Vice Versa รักสลับโลก

รีวิวซีรีย์ Vice Versa รักสลับโลก

รีวิวซีรีย์ Vice Versa รักสลับโลก ความฝฝันที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เป็นหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ผู้คนมีแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตก็คือความฝัน แม้บางความฝันอาจจะทำให้รู้สึกเจ็บปสด แต่เพราะแลกมาด้วยความเจ็บปวดมันเลยพิเศษ เหมือนกับทะเล ชายหนุ่มที่ใช้ชีวิตตามความฝัน เรารับรู้ได้ถึงซีรีย์เรื่องนี้เลยว่า ผู้แต่งใส่ความฝันลงไปทุกตัวละคร คอซีรีย์ไม่ควรพลาดนะครับ ไปดูกันได้เลยกับซีรีย์ไทยเรื่องนี้ Vice Versa รักสลับโลก

Vice Versa รักสลับโลก

เรื่องย่อ

          เรื่องราวของ ทะเล ชายหนุ่มที่ใช้ชีวิตวิ่งตามความฝันและกำลังจะประสบผลสำเร็จในฐานะผู้ช่วย Colorist แต่จู่ กลับเจอประวบอุบัติเหตุจมน้ำและตื่นขึ้นมาอีกทีในร่างของ เทสส์ ชายหนุ่มรุ่นราวคราวเดียวกันที่แตกต่างจากเขาอย่างชิ้นเชิง ทั้งรูปร่าง และ หน้าตา ความครัวฐานะทางสังคม หรือแม้แต่การศึกษา สิ่งเดียวที่ตรงกันที่เห็นได้คือเกิดวันเดียวกัน ปีเดียวกันเท่านั้น ทะเลทำใจอยู่นาน จนกระทั่งพบว่าโลกที่ตัวเองอยู่นั้นคือ โลกคู่ขนาน

        โลกที่เขากลายเป็นคนแปลกหน้าของสังคม และผู้คนที่เขาไม่รู้จัก เขาพยายามทำทุกวีถีทางเพื่อกลับไปยังโลกเดิมที่เขาเคยอยู่ แล้ววันหนึ่งก็มีแสงสว่างจ้าสาดทะเลเข้ามา ท่ากลางบรรยากาศสีเทาทึม ๆ ในใจ เมื่อเข่ได้พบกับ ภูวดล บุรุษพยายบาลที่มาจากโลกเดียวกัน แถมเขายังบอกอีกว่า ถ้าจะกลับไปโลกเดิมต้องตามหาใครบางคน ใครที่ว่านั้นต้องมาจากโลกใบเดียวกัน หลังจากนั้นทะเลก็ออกตามหา บุคคลนิรนาม คนที่เขาเรียกว่า กุญแจนำทาง

Vice Versa รักสลับโลก

รีวิว

 โดยเริ่มตามหาจากคนใกล้ตัว และรุ่นพี่ รวมถึงเพื่อนในมหาลัย แต่ไม่ว่าจะตามหายังไงแต่ก็ยังไม่มีใครเข้าเค้าเลยสักคน จนกระทั่งได้พบหนังสื่อรุ่นสมัยประถมที่ถูกเก็บเอาไว้ ในนั้นมีรูปภาพของเทสส์ที่กำลังยืนกอดคอกับใครสักคนที่ดูเหมือนว่าจะสนิทสนมกันเป็นอย่างมาก นั้นก็คือ ทัน ทะเลรู้สึกว่ามีสัญญาณบางอย่างเกี่ยวกับผู้ชายคนนี้ก็เลยออกตามหา จนกระทั่งมาพบกับทันก็ยิ่งแน่ใจว่ามีความลับอะไรบางอย่างที่ปิดบังไว้ แต่ก็ยังไม่รู้ว่าความลับนั่นคืออะไร แต่ทะเลเริ่มยิ่งหมั่นใจมากขึ้นหลังมาเจอทันอีกครั้งกับท่าทีเปลี่ยนไป เขาเริ่มรู้ทันทีว่านี้ไม่ใช่ทันคนที่เคยเจอ และเขาก็คิดถูกเพราะทันคนเดิมที่เคยรู้จักนั้นหายไป

            พร้อมกับคนมาใหม่ ที่มาจากโลกเดียวกันกับทะเล นั้นคือ ปืน ดาราหนุ่มชื่อดังที่เกิดอุบัติเหตุทำให้ต้องมาอยู่ในร่างของ ทัน เขากับทะเลได้ทำความรู้จักกันใหม่ พร้อมกับการหาวิถีกลับไปโลกเดิม แม้พวกเขาจะมีสัญญาณบอกว่าต่างฝ่ายต่างมีกุญแจนำทางของกันและกัน

Vice Versa รักสลับโลก
สรุป

ซีรีย์เรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องราวที่เข้มข้นและซับซ้อนมาก เพราะนอกจากจะพูดถึงเรื่องราวสุดแฟนตาซี และมีการสลับร่างของคนสองคนที่โลกเดิมกับโลกคู่ขนานใช้ชีวิตแตกต่างกัน มีการผูกเรื่องราวความรักผ่านบททดสอบมากมาย ยังมีการเล่าเรื่องถึงวีถีชีวิตของคนเบื้องหลังในการทำหนังได้ละเอียดมาก ๆ พูดถึงหนังที่ทำไม่ง่าย ต้องผ่านขั้นตอนและต้องอุปสรรคมากมาย รวมถึงคาแรคเตอร์ของตัวละครที่ชัดเจน มีการใส่ความฝัน แพชชั่นลงไป หนังเรื่องนี้ทำออกมาได้ค่อนข้างออกมาได้สมบรูณ์แบบมาก ไร้ที่ติ ทุกอย่างลงตัวมาก การบรรยายก็ดี เข้าถึงอารมณ์และความรู้สึกถึงของตัวละคร ดึงความสนุก ชวนลุ้นชวนติดตามได้ตลอดทั้งเรื่อง

รับชมตัวอย่างหนัง : Vice Versa รักสลับโลก

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังใหม่

รีวิวซีรีย์ : เว็บซีรีย์ไทย 2023

เพิ่มเติมรีวิวหนังน่าดู : Not Me เขา…ไม่ใช่ผม