รีวิวหนัง the sea beast อสูรทะเล

the sea beast อสูรทะเล

ข้อมูลหนัง the sea beast อสูรทะเล

ชื่อเรื่อง : the sea beast อสูรทะเล

ประเภท : ตลก / ผจญภัย / แอนิเมชั่น

ให้เสียงโดย : คาร์ล เออร์บัน / ซาริส-แองเจิล ฮาเตอร์ / จาเร็ด แฮร์รีส / แดน สตีเว่นส์

ผู้กำกับ : คริส วิลเลียมส์

ความยาว : 115 นาที

the sea beast อสูรทะเล

รีวิวหนัง the sea beast อสูรทะเล

รีวิวหนัง the sea beast อสูรทะเล เป็นหนังแอนิเมชั่นผจญภัยที่มีรูปแบบการเล่าเรื่องเรียบง่าย เนื้อหาไม่ซับซ้อน โดยตัวหนังจะนำพาคนดูเข้าสู่ประตูที่ยิ่งใหญ่อย่างพระราชาที่ได้รับความท้าจากนักล่าแห่งท้องทะเล ในอดีตที่มีคติความเชื่อในผิด ๆ มาหลายรุ่นชั่วโคตรถึงสัตว์ใต้ท้องทะเล ที่จะจารึกความเป็นวีรบุรุษในหน้าประวัติศาสตร์บทใหม่ พร้อมที่จะเปลี่ยนความเชื่อของคนไปตลอดกาล ซึ่งภายในหนังยังทำให้เห็นถึงหลักของความเชื่อ ความคิด ความเข้าใจ การเปิดใจรับสิ่งใหม่ ๆ ได้เป็นอย่างดี

the sea beast อสูรทะเล

การเล่าเรื่องเริ่มต้นจากตำนานการเล่าขานสืบต่อกันมาถึงสัตว์ใต้ท้องทะเลอันแสนดุร้ายที่บุกทำลายชายฝั่งทะเล และเรือที่ล่องตามหน้าน้ำทะเลจนไม่มีเรือลำใดกล้าออกทะเลอีกเลย ต่อมาประชาชนก็ได้เริ่มพัฒนาฝีมือฝึกฝนหาวิธีการต่อสู้เพื่อเอาชนะสัตว์ใหญ่ใต้น้ำ โดยได้รับการสนับสนุนการออกล่าในครั้งนี้จากกษัตริย์อีกด้วย การออกล่าเรือล่าในครั้งนี้มีกัปตันเรือตาเดียวที่โดนทำร้ายจากการต่อสู้กับสัตว์ในทะเล พร้อมกับขนทัพเอาแต่คนที่เก่งแข็งแรงที่สุดออกล่าด้วย

the sea beast อสูรทะเล

สำหรับ เมซี่ สาวน้อยผู้กำพร้าที่พ่อแม่ของเธอเสียชีวิตจากการล่าอสูร ซึ่งเธอต้องอยู่ในสถานที่เลี้ยงเด็กกำพร้าโดยเธอมีความไฝ่ฝันอยากพิชิตอสูรสักครั้ง จนเธอหาโอกาสแอบขึ้นไปบนเรือได้สำเร็จแต่ไม่ถูกการยอมรับจากลูกเรือ เมื่อกัปตันมาเจอและมองเห็นถึงความฉลาดของเด็กสาวจึงยอมให้ไปด้วย ระหว่างออกล่องเรือในท้องทะเลก็ได้พบกับเจ้าอสูรสีแดง มีการต่อสู้ไล่ล่ากันอย่างดุเดือดจนเกือบจะทำให้เรือจม เนื่องจากลูกเรือได้ยิ่งกระสุนผูกด้วยเชือกไปฝังในตัวของอสูร เมซี่ พบเข้าจึงได้รีบวิ่งเข้าไปตัดเชือกทันที จึงทำให้กัปตันโกรษอย่างมากเกือบยิงกระสูนเข้าใส่ เจ้าอสูรเห็นท่าไม่ดีก็รีบงับทั้งเจคอปป์ และเมซี่ เข้าท้องไปปล่อยบนเกาะ

the sea beast อสูรทะเล

ในขณะที่ทั้งสองติดอยู่ภายในเกาะก็ทำให้เห็นถึงความสัมพันธ์ที่ทั้งสองต่างต้องเรียนรู้ซึ่งกันและกัน ทำให้เจคอปป์เข้าใจและมีหัวใจที่อ่อนโยนมากขึ้น ถึงกระนั้นเจซี่เข้าไปในป่าก็ไปพบกับสัปหลาดตัวน้อยและเก็บมาเลี้ยงเป็นเพื่อนคู่ใจ ก่อนที่พวกเข้าจะเจอกับอสูรใหญ่สีแดงที่เข้ามาใกล้พวกเขา เจคอปป์เห็นแล้วคิดว่ามันจะมาทำร้าย ส่วนเมซี่ เห็นคิดว่าเขาต้องการความช่วยเหลือ เธอจึงต้องใช้วิธีการสือสารด้วยรูปแบบต่าง ๆ จนสามารถควบคุมอสูรได้ และกลายเป็นเพื่อนรู้ใจกันตลอดการเดินทาง เจซี่ ได้ถอนไม้ที่ปักอยู่ตามลำตัวของอสูรที่ผ่านการทำร้ายของมนุษย์ออกจนหมด จนมาถึงฝั่งทุกคนต่างตกใจเมื่อพวกเขาไม่เป็นอะไร แต่กลายเป็นว่าอสูรคือมิตรที่ดีคอยปกป้องสัตว์ใต้น้ำทุกตัว และกลายเป็นที่ยอมรับของประชาชน

สรุป : the sea beast อสูรทะเล

สำหรับหนัง the sea beast อสูรทะเล แอนิเมชั่นที่สอดแทรกแนวคิดต่าง ๆ ให้เห็นถึงคุ้นค่าของคนอื่น และการยอมรับเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ตัวหนังยังตระหนักถึงแนวคิด ทัศนคติ ของคนแม้ว่าอายุที่แตกต่างกัน การตัดสินผู้อื่นโดยที่ไม่รู้ตัวตนที่แท้จริงยอมหมายความว่าคุณก็กำลังตัดสินตัวคุณเองเช่นกัน การเล่าเรื่องก็ถือว่าร้อยเรียงความสนุก ความเศร้า ความรัก ออกมาได้เป็นอย่างดี หากใครที่กำลังมองหาหนังคลายเคลียดดูแล้วทำให้รู้สึกดี the sea beast อสูรทะเล ก็เป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจ สามารถดูได้ทุกเพศทุกวัย

สรุปภาพรวมหนัง the sea beast อสูรทะเล

ภาพรวม :
5/10
การสร้างเรื่อง :
5/10
การเล่าเรื่อง :
5/10
บทภาพยนต์ :
5/10

รับชมตัวอย่างหนัง : the sea beast อสูรทะเล

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังออนไลน์

รีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง Emergency Declaration ไฟลต์คลั่ง ฝ่านนรกชีวะ

เพิ่มเติมรีวิวหนังน่าดู : เว็บดูหนังออนไลน์