The Pope’s Exorcist โป๊บปราบผี

ข้อมูลหนังThe Pope’s Exorcist โป๊บปราบผี

ชื่อเรื่อง : The Pope’s Exorcist โป๊บปราบผี
ประเภท : สยองขวัญ
นักแสดงนำ : รัสเซลล์ โครว์, ราล์ฟ อิเนสัน, ฟรังโก เนโร
ผู้กำกับ : จูลิอัส เอเวอรี่
ความยาว : 1 ชั่วโมง 43 นาที
กำหนดฉาย : 26 เมษายน 2023

หัวข้อรีวิวหนัง

รีวิวหนัง The Pope’s Exorcist โป๊บปราบผี

รีวิว The Pope’s Exorcist หนังสยองขวัญที่มีีโครงสร้างมาจากเรื่องจริง ของหลวงพ่อ“เกเบรียล อามอร์ธ” ผู้ทำหน้าที่ปราบผีแห่งนครวาติกัน หนังจะเล่าเกี่ยวกับศาสนาประมาณนึง แต่เคล้าให้เราได้สัมผัสกับความศรัทธาหลายแง่มุมของศาสนามีทั้งบาปและความชั่วร้ายที่ยังคงตามติดตัวมาจนถึงปัจจุบัน 

เรื่องราวของ The Pope’s Exorcist บาทหลวงอามอร์ธ เขาได้สืบเรื่องราวการถูกสิงสู่ที่โบสถ์เซนต์ เซบาสเตียนในแคว้นคาสติล ประเทศสเปน มีครอบครัวหนึ่งกำลังเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยการบูรณะอาคารเก่าแก่ โบสถ์แห่งนี้มีประวัติยาวนานกับพระคริสตจักรคาธอลิค และมีหลายสิ่งหลายอย่างที่เกิดขึ้นที่นั่น ได้ถูกเปิดเผยออกมา เหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นระหว่างช่วงเวลาที่มืดมิดที่สุดของพระคริสตจักรคาธอลิค เพราะมีการลงโทษคนที่การแสดงออกของพวกเขาไม่ได้สื่อถึงการมีศรัทธาอย่างลึกซึ้ง เราทุกคนต่างก็คิดว่านั่นเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการล้วงลึกเข้าไปในประวัติศาสตร์ของสเปน

นักแสดง อาทิ เฮนรี่ ตัวละครเด็กที่โดนซาตานสิงสู่ เขาสามารถถ่ายทอดความเจ็บปวด ความโกรธผ่านแววตา ท่าทางออกมาได้เป็นอย่างดี ผสมผสานไปกับเอฟเฟกต์ที่ทำให้เราได้สัมผัสความสะพรึงกลัวมากยิ่งขึ้น หรือแม้กระทั่ง อามอร์ธ อาจจะเป็นการแสดงที่เหมือนจะไม่หนักหน่วงเรื่องอารมณ์มากนัก แต่เขาทำให้เราได้สัมผัสว่าเขานั้นมีบาปที่ตามติดตัวมาและยังเป็นปมฝังในใจ

  การตัดต่อ และองค์ประกอบดี กล่าวถึงฉากแม้จะมีการใช้ CG เข้ามาเสริมทัพ แต่ก็ให้สัมผัสบรรยากาศความสมจริงในภาพมุมกว้าง ต่อมาด้วยการเนรมิตสถานที่มาเป็นโบสถ์เก่า ทำให้เข้าไปสัมผัสบรรยากาศความมืดหม่น ลึกลับของสถานที่นั้นด้วยมูดแอนด์โทนในช่วงเวลากลางคืน และเฟอร์นิเจอร์ไม้ โครงสร้างอาคารเก่าที่กำลังสร้าง การวางอุปกรณ์ประกอบฉากให้ความลื่นตาไม่ติดขัด แม้เรื่องแสงในช่วงเวลานั้นๆ อาจจะทำให้ตงิดใจอยู่บ้าง ด้วยช่วงเวลากลางคืน แต่มีแสงสว่างลอดผ่านทางช่องแสงต่าง ๆ แต่ด้วยองค์ประกอบการถ่ายทำหากไม่มีแสงก็อาจจะไม่สามารถมองเห็นรายละเอียดได้ เพียงแต่อาจจะเกลี่ยแสงให้กลมกลืนกับช่วงเวลามากยิ่งขึ้น

  แต่สิ่งที่ต้องชม หนึ่งคือเอฟเฟกต์ในช่วงเวลาที่ซาตานสิงสู่ถือว่าทำออกมาได้ดี มีลูกเล่นอย่างน่าสนใจ ทั้งการเปลี่ยนสีของลูกตา กรอกไปกรอกมา รวมถึงร่างกายที่มีแผลเต็มไปทั่วร่างกาย ให้ความเจ็บปวด และความน่าเกรงขามในแต่ละช่วงอารมณ์ได้ดี พร้อมทั้งเสียงดนตรีมีความเร้าอารมณ์ตั้งแต่เริ่มต้น จากการปราบซาตาน มาสู่การเดินทางปราบครั้งใหม่ ด้วยจังหวะดนตรีที่มีความงึมงำอำพรางความน่าขนลุก ปลุกความสั่นประสาทให้ได้สัมผัสความระทึกขวัญได้ดีทีเดียว

สรุป : The Pope’s Exorcist

ภาพรวม The Pope’s Exorcist เป็นหนังที่ทำให้เราได้ซึมซับความศรัทธา และคำที่ว่า บาปของเราจะติดตามตัวเรา ซึ่งทำให้เราได้สัมผัสความเป็นจริงในชีวิตที่การกระทำใดก็ตามมันจะติดตามตัวเราไปอยู่ตลอดไม่ว่าจะอดีต ปัจจุบัน หรือในอนาคต อีกทั้งยังไม่อัดเนื้อหาด้านศาสนามามากนัก ให้เราได้สัมผัสความระทึกขวัญ ที่ไม่สยองขวัญเท่าไรนักในการปราบซาตาน พร้อมกรชูบทบาทของหนังผ่านการแสดงของเหล่านักแสดงหลักที่ถ่ายทอดออกมาอย่างครบเครื่อง และเสียงดนตรีที่พร้อมจะกระชากวิญญาณความโหด โกรธ แค้น และทรงพลัง เข้ามาให้ผู้ชมได้สัมผัส ด้านการตัดต่อ เอฟเฟกต์ถือว่าดี แม้จะมีบางจุดไม่สมจริงเท่าไรนัก แต่ก็ผสมผสานความสนุกได้อย่างลงตัว

สรุปภาพรวมหนัง The Pope’s Exorcist

ภาพรวม :
7/10
การสร้างเรื่อง :
7/10
การเล่าเรื่อง :
7/10
บทภาพยนต์ :
7/10

รับชมตัวอย่างหนัง : The Pope’s Exorcist

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังออนไลน์

เพิ่มเติมรีวิวหนังน่าดู : รีวิวThe Mother