The Little Mermaid เงือกน้อยผจญภัย

ข้อมูลหนังThe Little Mermaid

ชื่อเรื่อง : The Little Mermaid เงือกน้อยผจญภัย

ประเภท : แฟนตาซี

นักแสดงนำ : แฮลลี เบลีย์ / โจนาห์ ฮาวเออร์-คิง / เมลิสซา แม็กคาร์ธี / ซีโมน แอชลีย์ 

ผู้กำกับ : ร็อบ มาร์แชลล์

ความยาว :  135  นาที

กำหนดฉาย : 25 พฤษภาคม 2566

The Little Mermaid เงือกน้อยผจญภัย

รีวิวหนัง The Little Mermaid

รีวิวหนัง The Little Mermaid เงือกน้อยผจญภัย ถือว่าเป็นกระแสตั้งแต่เปิดตัวนักแสดงนำอย่างหนัก สำหรับ “แฮลลี เบลีย์” ที่เธอนั้นได้มารับบทเป็น “แอเรียล” หลังจากที่ปล่อยตัวอย่างออกมา ทำเอาแฟน ๆ การ์ตูนดีสนีย์ค่อนข้างจะผิดหวังกับอนิเมชั่นเรื่องนี้ที่คาดหวังว่าจะได้เห็น ความสวยในท้องทะเล ความน่ารักของสัตว์นานาชนิด และตัวละครสำคัญอย่าง “แอเรียล” จากการ์ตูนที่แสนจะน่ารัก ผมสีแดง ดูสดใส สู่อนิเมชั่น แต่ก็ไม่ได้โทษตัวของคนที่มารับไปทั้งหมด ขอให้ชมผลงานที่ตัวเธอนั้นถ่ายทอดอารมณ์ ความรู้สึก การร้อง การแสดงดีกว่า

The Little Mermaid เงือกน้อยผจญภัย

สำหรับเรื่องราวของ The Little Mermaid เป็นเรื่องราวของ “แอเรียล” เงือกน้อยแสนสวย ที่เธอนั้นชอบการผจญภัยหัวรั้นไม่สนใจใครเพราะเธอนั้นหลงไหลกับโลกเหนือมหาสุมทรจึงมักจะแอบว่ายขึ้นไปเหนือผิวน้ำเพื่อสำรวจโลกมนุษย์อยู่บ่อยครั้งจนในเวลาต่อมาเธอจึงได้พบและตกหลุมรักชายหนุ่มรูปงานนามว่าเจ้าชายเอริค ถึงแม้ว่าจะมีกฏห้ามยุ่งเกี่ยวกับมนุษย์ก็ตามเธอนั้นไม่สนใจยอมทำตามหัวใจตัวเอง เออร์ซูล่าแม่มดแห่งท้องทะเล จึงได้ทำสัญญากับ “แอเรียล” จนทำให้เธอได้มีโอกาสขึ้นไปใช้ชีวิตตามที่เธอต้องการแต่ต้องแลกกับชีวิตและบัลลังก์ของพ่อเธอไปเสี่ยงนั้นเอง

The Little Mermaid เงือกน้อยผจญภัย

ภาพรวมสำหรับฉากใต้น้ำ เมื่อเปรียบเทียบกับเวอร์ของการ์ตูนนั้นถือว่าใช้ได้ในระดับหนึ่ง หนังยังทำได้ไม่ขาด ยังมีบางอย่างที่ยังสามารถเติมให้ดูพริ้วไหวได้อีกด้วยวิถีของสายน้ำ จึงทำให้เมื่อตัวละครเคลื่อนไหวแล้วยังดูไม่ค่อยดีเท่าที่ควรยังดูแข็งไป ด้านตัวละครสัตว์ใต้น้ำดูสมจริงมากเกินไปจนไม่สามารถสื่ออารมณ์การเล่นหูเล่นตา เหมือนเวอร์ชั่นการ์ตูนที่จะอ้าปากร้องรำทำเพลงแบบไหนก็ได้ อีกตัวละครอย่าง “เออร์ซูล่า” ถือว่าผ่านทำได้ดี ทั้งท่าทาง น้ำเสียง รูปร่างหน้าตา และตัวละครสำคัญ “แอเรียล” น้ำเสียงดีมาก แต่เชื่อว่าคนดูคาดหวังที่จะเห็นความสดใสของแววตา ท่าทางการสื่ออารมณ์ ผมสีแดงมากกว่า องค์ประกอบโดยรวมก็ระดับที่พอได้

ในเวอร์ชั่นบนพื้นดิน ดีสนีย์ทำได้ดีมากกว่า ใต้ท้องทะเลเสียอีก ทั้งองค์ประกอบของภาพ การเล่าเรื่องแทรกเข้ามาเพิ่มเติมในความหลังของเจ้าชายที่เวอร์ชั่นการ์ตูนไม่มีก็ถือว่าทำได้ดี  ในส่วนของเพลงดีสนีย์ไม่เคยทำให้ผิดหวังอยู่แล้วทั้งเพลงเดอะมิวสิคัล เพลงเล่าเรื่องจัดเต็ม ซึ่งในรอบนี้ก็มีเพลงใหม่ที่เพิ่งแต่งเข้ามาถึง 2 เพลงที่แทรกอารมณ์โรแมนติก สนุกสนาน ตลกเข้ามาพร้อม ๆ กัน

สรุป : The Little Mermaid

สรุป The Little Mermaid หากมองถึงองค์ประกอบภาพร่วมถือว่าทำได้ดีครบรสตามแบบฉบับการ์ตูน สำหรับใครที่ชอบดูเวอร์ชั่นการ์ตูนอยู่แล้วก็อาจจะรู้สึกเฉย ๆ แต่ถ้าใครที่ยังไม่เคยดูก็จะเป็นความแปลกใหม่ สนุกสนานด้วยเหล่าทัพฟูงสัตว์นานาชนิด สีสรรค์สวยงามใต้ท้องทะเล การเล่าเรื่องด้วยเพลง ดูแบบเพลิน ๆ ไม่ต้องคิดมาก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ แม้ว่านักแสดงนำจะดูค้านสายตาใครหลายคนด้วยรูปลักษณ์ที่หลาย ๆ คนคาดหวัง แต่เธอก็ทำออกมาได้ดีในแบบฉบับของเธอเองทั้งการแสดง และเสียงที่ทรงพลัง

สรุปภาพรวมหนัง The Little Mermaid เงือกน้อยผจญภัย

ภาพรวม :
5/10
การสร้างเรื่อง :
5/10
การเล่าเรื่อง :
5/10
บทภาพยนต์ :
5/10

The Little Mermaid เงือกน้อยผจญภัย

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังออนไลน์

เพิ่มเติมรีวิวหนังน่าดู : Spider-Man: Across the Spider-Verse

ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com