The Hunt

The Hunt จับ ฆ่า ล่าโหด

     The hunt พล็อตเรื่องแนวเกมแมวไล่จับหนู ถือเป็นโครงสร้างที่สามารถสร้างความระทึกให้กับผู้ชมได้อย่างไม่ยากเย็น แถมไม่ว่าเราจะเลือกเชียร์ฝั่งตัวเองหรือผู้ร้าย ก็ได้รับอรรถรสไม่แพ้กัน คือหนังจากบลัมเฮาส์ โปรดักชั่นส์ ผู้สร้างแฟรนไชส์ The Purge และ Get Out ที่การันตีความโหดและตื่นเต้น แบบที่คุณกำลังมองหา The Hunt เล่าเรื่องราวของคนแปลกหน้า 12 คนที่ตื่นขึ้นมากลางป่าในสภาพงุนงงและไม่รู้ว่าตัวเองอยู่ที่ไหนของโลก

      ระหว่างที่กำลังตั้งคำถามที่หาคำตอบไม่ได้ เมื่อพวกเขาเริ่มเดินออกสำรวจบริเวณพื้นที่โดยรอบ กลับพบว่ากลางลานกว้างที่เนินหญ้าขนาดใหญ่มีกล่องลังไม้ขนาดใหญ่ตั้งอยู่อย่างปริศนา ชายแปลกหน้าคนหนึ่งตัดสินใจวิ่งไปแงะกล่อง ท่ามกลางความหวาดกลัวของคนอื่นๆที่เหลือ ไม่นานนักเมื่อสิ่งในกล่องปรากฏขึ้น พวกเขาก็ต้องตกใจเมื่อสิ่งที่ถูกบรรจุอยู่ด้านในคืออาวุธหลากหลายรูปแบบ ทันทีที่พวกเขาเริ่มจับอาวุธห่ากระสุนก็เริ่มปริศนาก็เริ่มจู่โจมพวกเขา

The Hunt

เรื่องย่อ

            เรื่องราวของคนแปลกหน้า 12 คน ซึ่งตื่นขึ้นมาโดยไม่รู้ว่าพวกเขาอยู่ที่ไหน และไปอยู่ที่นั่นได้อย่างไร พวกเขาไม่รู้ว่าพวกเขาถูกเลือกมา… สำหรับวัตถุประสงค์พิเศษ… ท่ามกลางทฤษฎีสมคบคิดทางอินเตอร์เน็ตสุดดาร์ก กลุ่มชนชั้นสูงรวมตัวกันเป็นครั้งแรกที่คฤหาสน์หลังใหญ่ เพื่อล่ามนุษย์เป็นเกมกีฬา แต่แผนการหลักของคนกลุ่มนี้กลับหยุดชะงัก เพราะ คริสตัล หนึ่งในผู้ถูกล่า รู้จักวิธีเอาตัวรอดจากนักล่าเป็นอย่างดี เธอจึงพลิกเกมของเหล่านักล่า และยิงนักล่าทิ้งทีละคน ในขณะเดียวกัน เธอก็เข้าไปใกล้กับ หญิงลึกลับ ที่อยู่เบื้องหลังการไล่ล่าครั้งนี้ท่ามกลางความหวาดกลัวของคนอื่นๆที่เหลือ ไม่นานนักเมื่อสิ่งในกล่องปรากฏขึ้น พวกเขาก็ต้องตกใจเมื่อสิ่งที่ถูกบรรจุอยู่ด้านในคืออาวุธหลากหลายรูปแบบ ทันทีที่พวกเขาเริ่มจับอาวุธห่ากระสุนก็เริ่มปริศนาก็เริ่มจู่โจมพวกเขา

          ความยียวนกวนประสาทของผู้กำกับเคร็ก โซเบล จาก Z for Zachariah และ The Leftovers คือการนำบรรดาดาราที่จัดได้ว่ามีชื่อเสียงพอสมควรมาเป็น “เหยื่อ” ถูกเชือดกันตั้งแต่รายแรก อาทิ เอ็มมา โรเบิร์ต, ดีน เจ เวส, ไอค์ บารินฮอลท์ส แล้วหนังอาศัยวิธีการใช้กล้องหลักจับโฟกัสการหนีตายของพวกเขาจนกระทั่งสิ้นลมหายใจ ก่อนจะสลับกล้องไปนักแสดงคนอื่น ไปเรื่อยๆจนกว่าที่คนดูจะรู้ตัวจริงๆแล้วดาราชื่อดังเหล่านี้เป็นแค่ตัวประกอบ เพราะนักแสดงหลักที่แท้จริงคือ คริสตัล (เบ็ตตี้ กิลพิน) อดีตนาวิกโยธินหญิงที่เชี่ยวชาญด้านการรบระหว่างเอาตัวรอดเธอก็ค้นพบความจริงว่า คริสตัลอยู่ท่ามกลางเกมล่ามนุษย์ของเหล่าชนชั้นสูงในสังคมที่เล่นสนุกกับการเอาคนเป็นๆมาฆ่าเล่น แต่เมื่อเธอไม่ยอมจะตกเป็นเหยื่อ เธอเลยสวนกลับเหล่าคนรวยด้วยการตามฆ่าพวกเขากลับทีละคน จนค้นพบว่าจริงๆแล้วกิจกรรมป่าเถื่อนครั้งนี้เป็นการวางแผนของหญิงลึกลับอย่าง (ฮิลารี่ สแวงค์)  ที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทั้งหมด

The Hunt

รีวิว

                 รีวิวหนังThe hunt  เอาจริงๆ หนังเปิดตัวได้อย่างน่าสนใจ อารมณ์แบบเหมือนกำลังดู Battle Royale ของญี่ปุ่นอยู่เลยไม่ผิดเพี้ยน แล้วก็ตามมาด้วยฉากการไล่ฆ๋ากันแบบเลือดสาด  ซึ่งช่วงแรกของหนังดูน่าตื่นเต้น และ ติดตามมากๆ  แต่แล้วความเข้มข้นของหนังก็จางลงเรื่อยๆ ยิ่งช่วงกลางๆ เรื่องเป็นช่วงที่หนังพยายามจะเล่ารายละเอียดที่มาที่ไป แต่กลับทำให้ความน่าสนใจลดลงอย่างเห็นได้ชัด

              โดยเฉพาะช่วงที่หนัง เปิดเผยตัวตนของคนที่จับจบมาไล่ฆ่า จากที่น่าจะเป็นปมสำคัญของเรื่อง กลายเป็นแค่ส่วนประกอบเล็กๆ บางๆ ที่ใส่มาเติมเต็มเท่านั้นว่ากันตามตรง หนังสนุกด้วยการที่นางเอกของเรื่องไล่ตลบหลังองค์กรไปเรื่อยๆ จนไปเจอตัวต้นตอนี่แหละ เพราะฉากแอ็คชั่นดูมันส์และสนุกพอตัว หลายๆ ฉากยิงกันหัวแบะ ระเบิดขาขาด

แต่มันก็เหมือนกับเอาจุดนี้มากลบเกลื่อนความอ่อนของบทให้คนดูไปโฟกัสตรงนั้นแทน โดยเฉพาะตอนช่วงท้ายของเรื่องที่เราจะได้ดูฉากต่อสู้ของสองสาวตัวเอกของเรื่อง แต่คำถามในหัวเราจะเยอะมากเลย ว่าตกลงมันคืออะไร มันเป็นยังไงกันแน่ ความสมเหตุสมผลมันอยู่ตรงไหน เอาเป็นว่าหนังเรื่องนี้ดูเอาเพลินๆ ละกันครับ ความสนุกของหนังมันขึ้นๆ ลงๆ ตลอดทั้งเรื่อง คือมีทั้งช่วงพีคขึ้นสูงสุดและช่วงตกต่ำสุดๆ ในเรื่องเดียวกัน

The Hunt
สรุป

ดูหนังThe hunt  ท่าทีของตัวหนัง ไม่ได้เน้นความโหดเถื่อนแต่เพียงอย่างเดียว ด้วยสไตล์การเล่าเรื่อง แบบตลกร้าย และ ยังคงเสียดสีเรื่องระบบการเมือง และ ชนชั้นอย่างสนุกสนาน โดยเฉพาะซีเควนซ์ในช่วงท้าย เรื่องที่เป็นการปะทะกันอย่างดุเดือด ระหว่างหญิงลึกลับ และ คริสตัลที่ตีรันฟันแทงชนิดไม่มีใครยอมใคร อีกทั้งหนังยังเอ่ยอ้างถึงวรรณกรรม เรื่อง ดังอย่าง Animal Farm ของจอร์จ ออร์เวล ซึ่งมีแนวคิดว่าด้วยการปฏิวัติที่เกี่ยวขึ้นในฟาร์มสัตว์แห่งหนึ่ง อันนำมาซึ่งผลลัพธ์ที่ผู้ปกครองไม่สามารถบริหารจัดการทรัพยากรได้อย่างเป็นธรรมตัวหนังอาจจะไม่ได้จริงจังในเรื่องของประเด็นเรื่องของคนรวย คนจนมากนัก แต่สะกิดประเด็นให้คนดูได้หวนนึกถึงความอยุติธรรม และ แทรกฉากแอ็คชั่นไล่ล่าให้บันเทิงสาแก่ใจ แฟนคลับค่ายบลัมเฮาส์โปรดักชั่นนั่นเอง

รับชมตัวอย่างหนัง : The hunt จับ ฆ่า ล่าโหด

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บดูหนังยอดฮิต

ติดตามจัดอันดับหนังได้ที่ :  10หนังสยองขวัญ

รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : ดูหนังthe hunt จับ ฆ่า ล่าโหด

เพิ่มเติมรีวิวหนังน่าดู : Girl In the basement