รีวิวหนัง The Expendables 4 โคตรคนทีมมหากาฬ 4

รีวิวหนัง The Expendables 4 โคตรคนทีมมหากาฬ 4

ข้อมูลหนัง The Expendables 4 โคตรคนทีมมหากาฬ 4

ชื่อเรื่อง : The Expendables 4 โคตรคนทีมมหากาฬ 4

ประเภท : แอคชั่น / ผจญภัย

นักแสดงนำ : ซิลเวส์เตอร์ สตอลโลน / เจสัน สเตธัม / ดอล์ฟ ลันต์เกรน / เมแกน ฟอกซ์

ผู้กำกับ : สก็อตต์ วาก์

ความยาว : 103 นาที

รีวิวหนัง The Expendables 4 โคตรคนทีมมหากาฬ 4

รีวิวหนัง The Expendables 4 เป็นหนังแนวแอคชั่นผจญภัยที่เป็นบทสรุปสุดท้ายของเหล่านักสู้ที่ต้องวนเวียนมาพบเจอกัน ตัวหนังจะเล่าเรื่องถึงทีม Expendables ในการออกไปทำภารกิจครั้งยิ่งใหญ่ด้วยการออกไปบุกยังขั้วของโรงงานที่กักเก็บอาวุธทางเคมี การออกตามล่าในครั้งไม่ใช่เรื่องที่ง่ายและไม่ธรรมดาแน่นอนเมื่อต้องออกไปทุกมุมโลกทั้งยังพร้อมจะสาดกระสุนได้ทุกเมื่อ ทุกแห่งหนล้วนแต่จะเป็นภัยกับตัวคุณ ภารกิจเพื่อล้างทำลายจุดกำเนินจะเป็นเช่นไร

การเล่าเรื่องเริ่มต้นที่ บาร์นีย์ ลอสส์ อดีตสุดยอดทหารนักรบที่มีภารกิจครั้งใหม่ แต่ภารกิจนี้จะลงมือเพียงคนเดียวไม่ได้จึงมีความจำเป็นที่ต้องเรียกกำลังพล Expendables รวบรวมกำลังทีมกลับคืนมาเจอกันอีกครั้ง โดยมี คริสต์มาส กันเนอร์ โทลล์โร้ด พร้อมกับผู้ร่วมทีมเพื่อเข้ามาใหม่อย่าง อีซี่เดย์ และ การ์รัน ซึ่งภารกิจนี้คือภารกิจเสี่ยงตายในโรงงานเก็บอาวุธเคมี ในเมืองหนึ่งที่ประเทศลิเบีย และหลังจากที่เรียกกำลังพลครบทีมเพื่อออกไปปฏิบัติภารกิจสุดโหดแล้ว การเดินทางสุ่หายนะจึงเกิดขึ้น

รีวิวหนัง The Expendables 4 โคตรคนทีมมหากาฬ 4

เมื่อทีม Expendables ออกเดินทางและเข้าใกล้ที่หมาย ก็โดนกลุ่มของคนรอต่อต้านเล่งรถถังยิงจากระยะไกลทันที บาร์นีย์ ไม่รอช้าเร่งเครื่องลงแล้วปล่อยลูกทีมลงสู่ภาคพื้นทันที ทุกคนต่างแบ่งหน้าที่กันพร้อมที่จะต่อสู่กับแก๊งศัตรูแบบชีวิวแลกชีวิต ระหว่างที่ลูกทีมสู้กับแก๊งปกป้องอาวุธ ทันใดนั้นที่ บาร์นีย์ กำลังบินเพื่อสังเกตุการณ์อยู่บนท้องฟ้าตอนนี้กับโดนยิงเข้ามาใต้ท้องเครื่องกันที่ไฟกำลังลุกลามอย่างรวดเร็วก่อนที่เครื่องบนจะตกและชีวิตในเวลาต่อมา ภารกิจต้องจบลงอย่างสุดเศร้า ก่อนที่จะต้องดำเนินภารกิจต่อเพื่อหยุดหยั้ง ลามัด ไม่ให้รวบรวมอาวุธทางเคมีต้องทำงานได้สมบูรณ์ก่อนทุกอย่างจะสาย

รีวิวหนัง The Expendables 4 โคตรคนทีมมหากาฬ 4

การขนส่งอาวุธผ่านเรือขนาดใหญ่ในน่านน้ำพวกเขาต้องเร่งปิดภารกิจให้สำเร็จ และได้กำลังพลเพิ่มเข้ามาอีกคนชื่อเดชา ชายมากฝีมือมาร่วมทีม ภารกิจใกล้เข้าความจริงทุกคนเริ่มออกตามล่าฉนวนของอาวุธเคมี แต่ดันมาโดนจับได้ เหลือเพียง คริสต์มาส ที่ยังไม่ถูกจับและเขาก็ดันไปเจอกับอาวุธนิวเคลียร์เข้าเสียแล้วหลังจากที่ทุกคนเอาตัวรอดมาได้ ก่อนที่จะไปล่าตัว อามัด และทุกอย่างถูกเปิดเผยว่า มาร์ซ คือเบื้องหลังทั้งหมดของการทำอาวุธเคมีนี้ เพื่อต้องการที่จะเป็นใหญ่ระดับประเทศทั่วโลกด้านอาวุธเคมี เหลืออีกไม่กี่นาทีเรือที่ถูกต้องเวลาจะระเบิด เหล่าทีม Expendables จึงต้องรีบหนีด้วยการใช้เรือของเดชา

สรุป : The Expendables 4 โคตรคนทีมมหากาฬ 4

รีวิวหนัง The Expendables 4 โคตรคนทีมมหากาฬ 4

สำหรับหนัง Expendables ที่ทางค่ายเขียนออกมาว่าเป็นภาคจบของเรื่องราวสุดคลาสสิกจากภาคก่อน ๆ มาเมื่อหลายสิบปี พร้อมกับขนทับมาด้วยตัวละครตัวใหม่ ๆ มาเพิ่มความสนุกฉากแอคชั่นมันส์ ๆ ให้ได้ดู แต่ถ้าหากใครที่ไม่เคยดูหนังภาคก่อน ๆ ก็อาจทำให้รู้สึกมึนงงบ้างเล็กน้อยถึงที่มา แต่ก็ไม่ใช้ปัญหาอะไรมากนักเพราะการเล่าเรื่องก็ค่อนข้างที่จะใหม่ไม่ได้อิงความเก่ามาจนเยอะเกินไป ส่วนที่จะงงคือบทบาทของตัวละครที่ใช้เยอะเกินไปซึ่งคนที่คาดกาลไว้กับสร้างมาแล้วให้เสียชีวิตกลางเรื่องไปเลย ความรู้สึกแอบงงนิดหน่อย การนำเสนอสับไปสับมา การเล่าเรื่องงงเล็กน้อย ใครที่ชอบหนังแนวนี้ไปตามหาดูได้ ใครที่ยังไม่เคยดูอาจจะต้องดูย้ำเป็นรอบที่สองก็น่าจะเข้าใจ

สรุปภาพรวมหนัง The Expendables 4 โคตรคนทีมมหากาฬ 4

ภาพรวม :
5/10
การสร้างเรื่อง :
5/10
การเล่าเรื่อง :
5/10
บทภาพยนต์ :
5/10

รับชมตัวอย่างหนัง : The Expendables 4 โคตรคนทีมมหากาฬ 4

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังออนไลน์

รีวิวหนังเพิ่มเติม : Bodies Bodies Bodies เพื่อนซี้ ปาร์ตี้ หนีตาย

เพิ่มเติมรีวิวหนังน่าดู : เว็บดูหนังออนไลน์