รีวิวหนัง The Creator เดอะ ครีเอเตอร์

The Creator เดอะ ครีเอเตอร์

ข้อมูลหนัง The Creator เดอะ ครีเอเตอร์

ชื่อเรื่อง : The Creator เดอะ ครีเอเตอร์

ประเภท : ระทึกขวัญ / ผจญภัย / ไซไฟ

นักแสดงนำ  : จอห์น เดวิดวอซิงตัน / เจมม่า ชาน / เคน วาตานาเบะ / เบเนดิคท์ หว่อง

ผู้กำกับ : แกเร็ท เอ็คเวิร์คส์

ความยาว : 133 นาที

The Creator เดอะ ครีเอเตอร์

รีวิวหนัง The Creator เดอะ ครีเอเตอร์

รีวิวหนัง The Creator เดอะ ครีเอเตอร์ เป็นหนังแนวไซไฟระทึกขวัญ ที่ชวนคนดูลุ้นระทึกแบบฉากต่อฉาก พิสูจน์หาความจริงที่กำลังจะเกิดขึ้น โดยนำเสนอเกี่ยวกับโลกแห่งอนาคตที่มนุษย์เป็นผู้นำด้านการคิดค้นหุ่นยนต์เพื่อนำมาใช้งาน หรือนำมาเป็นเครื่องอำนวยความสะดวกในรูปแบบต่าง ๆ แต่หารู้ไม่เมื่อนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายจนกลายเป็นสังคมแห่งหุ่นยนต์ที่สามารถคิดเองได้ มีความรู้สึก แยกแยะคนดีคนชั่วได้ หายนะจึงเริ่มต้นขึ้นเมื่อต้องมาถึงจุดแตกหักแยกทางไม่สามารถแยกแยะได้ว่าหุ่นยนต์ หรือมนุษย์เองที่เป็นคนเลว ใครจะเป็นผู้ครอบครองโลกใบนี้

The Creator เดอะ ครีเอเตอร์

สำหรับการเล่าเรื่องเริ่มต้นที่มนุษย์ผู้ครอบครองโลกใบนี้ มีเป้าหมายสำหรับการคิดค้นเพื่อสร้างหุ่นยนต์เพื่อนำมาใช้อำนวยความสะดวกในรูปแบบต่าง ๆ หุ่นยนต์เหล่านั้นถูกส่งไปยังบ้านคนและเมื่อเข้าไปก็เริ่มเรียนรู้จนนำไปสู่การคิดเองได้ แยกคนดีคนชั่วได้ มีความรู้สึกรับรู้ความเจ็บปวด และจุดแตกหักก็ได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อหุ่นยนต์ที่ผู้สร้างขึ้นมานั้นได้ทำลายมนุษย์บนโลกเพื่อหวังให้หมดสิ้นไป เนื่องจากรู้สึกว่ามนุษย์เอารัดเอาเปรียบหุ่นยนต์มากเกินไป สภาะวะความตึงเครียดต่อกันระหว่างมนุษย์กับหุ่นยนต์ต่างเริ่มมองกันเป็นสัตรู ก่อนที่เหล่าหุ่นยนต์ได้เริ่มส่งระเบิดนิวเคลียร์เข้าไปยังลอสแอนเจลิส ซึ่งมนุษย์เองที่คิดว่าจุดเริ่มต้นเกิดจากหุ่นยนต์

The Creator เดอะ ครีเอเตอร์

เหตุการณ์ระเบิดใจกลางเมืองใหญ่ในครั้งนี้มันได้ทำให้ โจชัว ต้องสูญเสียภรรยาอันเป็นที่รักไป เพื่อหยุดยั้งไม่ให้หุ่นยนต์ได้ครอบครองโลกใบนี้ไปได้ โจชัว ที่เป็นเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจถูกเรียกให้มาปฏิบัติสงครามนี้อีกครั้ง เพื่อหวังบุกเข้าไปยังจุดสูงสุดของจุดเริ่มต้นเรื่องนี้ สงครามรุนแรงมากขึ้น โจชัว ใช้ความพยายามที่มีบุกชิงเข้าไปยังลังของหุ่นยนต์ได้สำเร็จ ทันใดนั้นเมื่อเข้าไปถึงปรากฏว่าเจ้าของอำนาจจิตใจมันคือเด็กที่มีเอไอฝังอยู่ในหัว ซึ่งการเจอตัวหุ่นยนต์เด็กในครั้งนี้มันทำให้ โจชัว รู้สึกสับสนการความคิดและสิ่งที่จะต้องการให้เป็นเริ่มสวนทางกัน โจชัว ได้ปิดบังคนในทีมเอาไว้ และพาเด็กหุ่นยนต์หลบหนี้ไป

The Creator เดอะ ครีเอเตอร์

โจชัว ได้แอบแฝงเข้าไปยังหมู่บ้านหุ่นยนต์ โดยมีผู้นำหุ่นยนต์มาด้วย โจชัว เห็นและรับรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับพัฒนาการของหุ่นยนต์ที่กำลังสร้างอาวุธสงครามเอาไว้เพื่อปกป้องตัวเองจากความคิดอันเลวร้ายของมนุษย์เอง โจชัว ย้อนเห็นถึงคุณค่าของสิ่งมีชีวิตบนโลกใบนี้ว่ามนุษย์เองที่ไม่รู้จักผิด ชอบ ชั่วดี ซึ่งหุ่นยนต์เองต่างต้องการที่อยากจะได้อิสระ หรือมีความต้องการที่จะอยู่กับมนุษย์อย่างสันติ อยู่กับมนุษย์ได้อย่างมีความสุข สุดท้ายแล้วมันทำให้รู้ถึงว่าสิ่งใดกันแน่ที่คู่ควรจะดำรงอยู่บนโลกใบนี้มากกว่ากันระหว่างมนุษย์เอง หรือหุ่นยนต์ แต่แล้วสงครามทั้งสองต่างรุนแรงทวีคูณไปมากกว่าที่จะหาทางออกไป ทุกอย่างได้สายไปหมดแล้วมนุษย์หวังจะทำลายล้างทุกอย่างและมนุษย์เองที่ต้องสูญเสียทุกอย่างไปด้วยเช่นกัน

สรุป : The Creator เดอะ ครีเอเตอร์

สำหรับหนัง The Creator ที่เป็นหนังแนวไซไฟชวนคนดูลุ้นระทึกไปตลอดเวลาและลุ้นตามหาความจริงที่นำไปสู่ความคิดที่ทำให้คนกับสิ่งที่สร้างขึ้นมาเองต้องแตกหักกัน เป็นหนังที่ต้องนั่งติดตามตลอด ไม่แนะนำให้ออกไปไหน เพราะจะทำให้คุณหลุดหรือขาดตอนไปอย่างง่ายดาย การเล่าเรื่องถือว่าทำได้ดี มีการนำเสนอแบบหักดิบ ด้านตัวละครอาจเยอะไปจนไม่สามารถโฟกัสที่ใครคนใดได้ และสำหรับหนังเรื่องนี้ถือว่าคนไทยได้มีส่วนร่วมอันเนื่องมาจากมีการถ่ายทำด้วยโลเคชั่นในประเทศไทยหลากจังหวัด ถือว่าเป็นการนำเสนอเมืองไทยในปัจจุบันดัดแปรงให้เป็นโลกแห่งอนาคตสู่สายตาชาวโลกเอาไว้ได้เป็นอย่างดี หากใครที่ชื่นชอบหนังแนวนี้ หนังเรื่อง The Creator ก็เป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจ เมื่อดูจบคุณจะได้ข้อคิดด้านคุณค่าของมนุษย์โลกมากขึ้นแน่นอน

สรุปภาพรวมหนัง The Creator เดอะ ครีเอเตอร์

ภาพรวม :
7.3/10
การสร้างเรื่อง :
7.5/10
การเล่าเรื่อง :
6.3/10
บทภาพยนต์ :
8.8/10

รับชมตัวอย่างหนัง : The Creator เดอะ ครีเอเตอร์

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังออนไลน์

รีวิวหนังเพิ่มเติม : Ransomed คู่ระห่ำ ไถ่ข้ามโลก

เพิ่มเติมรีวิวหนังน่าดู : เว็บดูหนังออนไลน์