The Autopsy of Jane Doe

The Autopsy of Jane Doe สืบศพหลอน ซ่อนระทึก

The Autopsy of Jane Doe เป็นหนึ่งในหนังสยองขวัญที่ชาวอินเทอร์เน็ตมากมายได้ทำการแนะนำกันแบบปากต่อปากว่า ถ้าหากเป็นคอหนังสยองขวัญตัวจริงต้องลองเปิดรับชมหนังเรื่องนี้กันสักครั้ง หลังจากที่เริ่มมีเวลาว่างมากพอให้เอนกายนอนดูหนัง ผู้เขียนเลยได้โอกาสหาหนังผี The Autopsy of Jane Doe สืบศพหลอน ซ่อนระทึก มารับชมตามคำแนะนำอีกที และหลังจากที่รับชมจนจบแล้ว มีหลายประเด็นที่อยากนำมาแบ่งปันกับคุณผู้อ่าน โดยยังคงอิงตามคอนเซ็ปต์เดิมของบทความคือ ไม่ต้องกังวลว่าจะมีการสปอยเนื้อหาสำคัญแต่อย่างใด

The Autopsy of Jane Doe

เรื่องย่อ

เริ่มเรื่องด้วยเหตุฆาตกรรมในบ้านหลังหนึ่งที่ทุกคนในบ้านตายหมู่อย่างน่าสยดสยอง และที่น่าประหลาดคือชั้นใต้ดินของบ้านหลังนี้ตำรวจพบศพของหญิงสาวนิรนามคนหนึ่ง ร่างเปลือยเปล่าของเธอถูกฝังอยู่ใต้ดินครึ่งตัว พวกเขาพยายามสืบค้นประวัติว่าผู้ตายรายนี้คือใครแต่กลับต้องงุนงงเพราะไม่พบข้อมูลใดๆ ของผู้หญิงลึกลับคนนี้ ตำรวจจึงตั้งนามสมมติของเธอว่าเจน โด ก่อนส่งศพไปตรวจสอบที่บ้านของแพทย์ด้านนิติเวชคนหนึ่งซึ่งทำงานร่วมกับลูกชายของเขา

The Autopsy of Jane Doe

รีวิว

รีวิวหนังThe Autopsy of Jane Doe การชันสูตรศพของ Jane Doe เราห่างหายจากภาพยนตร์สืบสวนสอบสวน แนวสืบจากศพชั้นดีมานานหลายปีแล้ว และในที่สุดเราก็เจอสีกที ทั้งตื่นเต้น ลุ้นระทึก ระทึกขวัญ เขย่าขวัญ ชวนสงสัย และที่สำคัญมีความสยองขวัญและเรื่องเหนือธรรมชาติด้วย มีทุกอย่างตามที่หนังแนวนี้ควรจะมี นี่คือหนังสยองขวัญเต็มรูปแบบ ขอเตือนว่าคนขวัญอ่อนไม่ควรดู

หนังเปิดเรื่องโดยการที่ตำรวจเข้าตรวจบ้านหลังหนึ่งที่มีเหตุการณ์ฆาตกรรม 3 ศพแต่ที่น่าตกใจคือภายในชั้นใต้ดิน พบหญิงสาวนิรนามคนหนึ่งถูกฝังเอาไว้ไม่ทราบว่าเธอคือใคร สภาพศพในที่เกิดเหตุสะอาดมาก ตำรวจจึงเรียกว่าเจนเดี๋ยว ตำรวจจึงนำร่างของเธอมาที่สถานชันสูตรศพโดยมีสองพ่อลูกเป็นผู้จัดการ จากการชันสูตรพบว่า Jane Doe สภาพศพไม่มีรอยแผล ไม่มีอาการบาดเจ็บ ไม่มีรอยฟกช้ำ เอวเล็กกว่าลำตัว สภาพภายนอกไม่มีอะไรผิดปกติ พอตรวจอย่างละเอียดพบว่าข้อมือข้อเท้าหักแต่ไม่มีรอยฟดช้ำ ตาสีเทาที่แสดงว่าตายนานแล้วหลายวัน ลิ้นโดนตัดทิ้ง ฟันกรรมหายไป เส้นได้อยู่ในช่องปาก ด้านในอวัยวะเพศฉีดขาดแลพถูกตัดจนเละ ภายในร่างกาย ปอดมีสีดำไหม้เกรียม หัวใจมีรอยกรีดเหมือนถูกตัด อวัยวะภายในมีรอยกรีด ในระบบย่อยอาหารมีดอกไม้ชนิดหนึ่งอยู่ มีผ้าเขียนสัญลักษณ์อาถรรพ์ในลำไส้ซึ่งห่อฟันกรามของเธอไว้ด้วย ผิวหนังชั้นนอกด้านในเหมือนมีการเขียนสัญลักษณ์โบราณหรือมีการสักยนต์ไว้ด้านใน

The Autopsy of Jane Doe
สรุป

สรุป The Autopsy of Jane Doe  ก็เรียกได้ว่าจัดเต็มดี มีงานภาพและเสียงที่น่าสนใจมากๆ ในเรื่องเสียงก็มีการใช้ความเงียบสนิท เพื่อให้เราสัมผัสได้ถึงสภาพแวดล้อม ในฉากเหล่านั้นได้ดีขึ้น หนังจึงเติมความสยองได้อยู่หมัด ไม่ว่าจะเป็นในการสร้างบรรยากาศ หรือการ Jump Scare ที่ทำเอาสะดุ้งได้ทุกครั้งที่เผลอดิ่มด่ำไปกับบรรยากาศเหล่านี้ มันก็มาอย่างไม่ทันทั้งตัวอยู่เสมอ ส่วนตัวติดที่ว่าหนังมันจบสั้นๆ ห้วนๆ ไปนิด แต่ที่เหลือก็เรียกว่ากระชับดีแล้ว จนใครที่ชอบหนังสายสืบจากศพ หรือชันสูตรศพที่ผสมผสานกับเรื่องเหนือธรรมชาติในแบบที่ไม่ค่อยเห็นบ่อยนัก ก็อยากขอแนะนำเลยว่า “ต้องดู” จริงๆ

รับชมตัวอย่างหนัง : The Autopsy of Jane Doe

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บดูหนังยอดฮิต

ติดตามจัดอันดับหนังได้ที่ : 10อันดับหนังสยองขวัญ

รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : ดูหนังThe Autopsy of Jane Doe

รีวิวหนังน่าดูเพิ่มเติม : Venom2 let there be carnage