The Legend & Butterfly

The Legend & Butterfly

ข้อมูลหนัง The Legend & Butterfly

ชื่อเรื่อง : The Legend & Butterfly

ประเภท : แอคชั่น / ดราม่า

นักแสดงนำ : ทากูยะ คิมูระ / ทาคุมิ ไซโต้ / ฮารูกะ อายาเซะ / ฮิเดอากิ อิโต / มิกิ นาคาทานิ

ผู้กำกับ : เคอิซิ โอโตโมะ

ความยาว :  168 นาที

กำหนดฉาย : 12 พฤษภาคม 2566

The Legend & Butterfly

รีวิวหนัง The Legend & Butterfly

รีวิวหนัง The Legend & Butterfly เป็นภาพยนต์ฟอร์มใหญ่อีกเรื่องที่น่าสนใจมาในแนวแอคชั่นดราม่า ที่ได้เลือกนำเอานักแสดงมากฝีมือมาเล่นอย่าง “ทาคุยะ คิมูระ” กับ “ฮารุกะ อายาเสะ” หลังจากที่ปล่อยตัวอย่างออกมาแล้ว กระแสการตอบรับก็ไม่เป็นไปตามที่คาดหวังเท่าไหร่ หากใครที่ดูหนังแนวนี้มาบ้างแล้ว จะรู้สึกว่าไม่ได้มีอะไรไปมากกว่าการที่ดูสองคนที่ไม่เอาไหน และไม่ได้รักกันแล้วได้แต่งงานกัน

The Legend & Butterfly

เรื่องราวจะเป็นการเล่าเรื่องในช่วงศตวรรษที่ 16 ที่ชายหญิงคู่หนึ่ง โดยทั้งสองต่างมีนิสับที่รักสนุกและไม่เอาไหน จนวันหน่งถูกจับแต่งงานด้วยเหตุแก้ไขความสัมพันธ์ที่เป็นศัตรูระหว่างในพื้นที่ แต่โชคยังไม่ค่อยดีซึ่พวกเขาเปรียบเหมือนน้ำและน้ำมัน ส่งผลให้ชีวิตหลังแต่งงานไม่ค่อยมีความสุข มีแต่ความสิ้นหวัง

The Legend & Butterfly

สำหรับการเดินเรื่องจะคล้ายกับเป็นสูตรสำเร็จตามแบบฉบับนักเขียน ที่พยายามเอาความแค้นในตัวเองออกมาเป็นอย่างดี แต่สื่อออกมาจะเป็นความละมุนในสายใยสายสัมพันธ์ แต่หากดูดี ๆ แล้วจะไม่รู้สึกเห็นมิติอะไรในเรื่องนี้เลย เพราะการที่อิงประวัติศาสตร์เข้ามาเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็นำมาแบบผิวเผินทำให้ดูงง ๆ

หากใครที่ดูหนังแนวนี้มาแล้ว ก็คงอดคิดไม่ได้ว่าแทบจะไม่ต่างไปจากละครโรงใหญ่ ที่เล่นแค่ใส่น้ำเข้าไปองค์ประกอบอื่น ๆ ก็เบา ๆ จะรู้สึกงงเมื่อหนังจบไปโดยที่ไม่ได้ผูกพันกับตัวละครใด ๆ หากจะเล่าเรื่องถึงประวัติศาสตร์ประเด็นที่ดูจะชัดเจนแต่ก็ยังไม่กระจ่าง นั้นหมายความว่า การเล่าเรื่องผ่านตัวละครไม่ได้เข้าถึงอารมณ์ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหนังแนวนี้ถึงไ่มีโอกาสมาฉายในไทย เพราะเขามีเอกลักษณ์ทางประวิติศาสตร์ที่สากลไม่สามารถตีโจทย์ได้แตกนั้นเอง

สรุป : The Legend & Butterfly

ในขณะเดียวกันที่ต้องพูดถึงไม่ได้สำหรับโปรดักชั่น ที่ขึ้นชื่อเรื่องการออกแบบฉากและเซ็ตติ้ง ถือว่าทำออกมาได้เป็นอย่างดีเยี่ยม โดยเก็บรายละเอียดได้ดีสามารถสร้างบรรยากาศแห่งความสมจริง ภาะรวมโดยสรุปของภาพยนต์เรื่องนี้อาจจะดูเบาไปหน่อย เมื่อเทียบกับความพยายามที่จะทำให้ยิ่งใหญ่แล้ว ทำให้ความรู้สึกที่นั่งดู 3 ชั่วโมง ยังไม่ค่อยจะตราตรึงสักเท่าไหร่

สรุปภาพรวมหนัง The Legend & Butterfly

ภาพรวม :
5/10
การสร้างเรื่อง :
5/10
การเล่าเรื่อง :
5/10
บทภาพยนต์ :
5/10

รับชมตัวอย่างหนัง : The Legend & Butterfly

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังออนไลน์

เพิ่มเติมรีวิวหนังน่าดู :ทิตน้อย

ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com