Stuber

Stuber เรียกเก๋งไปจับโจร

Stuber เขาคืออูเบอร์ตัวน๊อยน้อย.. ส่วนเขาคือตำรวจตัวใหญ๊ใหญ่.. แล้วไหงมาจับคู่กันได้ล่ะเนี่ย!? พบกับตัวอย่างแรก #Stuber พร้อมเข้าฉาย 12 กันยายน ในโรงภาพยนตร์ เมื่อโชคชะตาเล่นตลก ให้หนุ่มหน้ามนคนจิตใจดีผู้ทำอาชีพเป็นอูเบอร์ชื่อว่า สตู (คูมาล นานจิเอนี) รับผู้โดยสารอย่างตำรวจหน้าโหด (เดฟ บาทิสต้า) ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ตามล่านักฆ่าสุดเหี้ยม สตูจึงถูกดึงเข้าไปร่วมภารกิจเสี่ยงตายโดยไม่มีสิทธิปฏิเสธสักคำ ซ้ำยังต้องใช้สติปัญญาทั้งหมดที่มีหาทางเอาชีวิตรอด และรักษาไม่ให้คะแนนอูเบอร์ 5 ดาวของเขากระทบกระเทือน! กำกับโดย ไมเคิล เดาส์ นำแสดงโดย คูมาล นานจิเอนี, เดฟ บาทิสต้า, อิโก อูไวส์, เบ็ตตี้ กิลพิน, มิร่า ซอวิโน่, โจชัว มิเกล และอามิน โจเซฟเมื่อโชคชะตาเล่นตลก ให้หนุ่มหน้ามนคนจิตใจดีผู้ทำอาชีพเป็นอูเบอร์ชื่อว่า สตู (คูมาล นานจิเอนี) รับผู้โดยสารอย่างตำรวจหน้าโหด วิค (เดฟ บาทิสต้า) ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ตามล่านักฆ่าสุดเหี้ยม สตูจึงถูกดึงเข้าไปร่วมภารกิจเสี่ยงตายโดยไม่มีสิทธิปฏิเสธสักคำ ซ้ำยังต้องใช้สติปัญญาทั้งหมดที่มีหาทางเอาชีวิตรอด และรักษาไม่ให้คะแนนอูเบอร์ 5 ดาวของเขากระทบกระเทือน!

Stuber

เรื่องย่อ

วิค แมนนิ่ง (Dave Bautista) ตำรวจที่คอยตามล่าอาชญากรอย่างเท็ดโจ (Iko Uwais) ที่เคยฝากแค้นชนิดลืมไม่ลงไว้กับเขา แล้วล่าสุดเขาก็ได้เบาะแสจากสายครับว่าเท็ดโจกำลังจะปรากฏตัวอีกครั้ง แต่พอดีที่วันนี้วิคดันไปผ่าตัดรักษาสายตาเข้าพอดี พี่แกเลยมองอะไรไม่ชัดครับ จะขับรถไปล่าคนร้ายเองก็ไม่ได้

ในที่สุดวิคเลยตัดสินใจเรียกใช้บริการรถอูเบอร์ ซึ่งคนขับก็คือ สตู (Kumail Nanjiani) คนขับสายนิ่มนวลจอมสุภาพที่พร้อมทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ 5 ดาว แล้วนั่นล่ะครับคือจุดเริ่มของเรื่องวุ่นระหว่างนายตำรวจจอมระห่ำกับคนขับจอมหงอ

Stuber

รีวิว

Stuber คู่หูต่างขั้วที่ต้องมาผจญภัยร่วมกัน ถ้าว่ากันแบบไม่อ้อมค้อมก็คือหนังออกมากลางๆ ไม่ได้สนุกมากถึงขั้นห้ามพลาดอะไร จริงๆ การเอา Bautista มาเจอกับ Nanjiani นี่ถือเป็นตัวเลือกที่เหมาะมากนะครับ คาแรคเตอร์ทั้งคู่มันคนละขั้วและตัดกันได้อย่างดีเลย คนหนึ่งก็ล่ำบึ้ก ตัวเท่าตึก สายลุยชอบทำลาย อีกคนก็ออกแนวผอมกะทัดรัด เป็นคนดีน่ารักไม่กล้าหักหาญใคร แต่จุดอ่อนที่ทำให้หนังยังไปได้ไม่สุดก็คือบทกับการเดินเรื่องน่ะครับ ที่มันยังไม่ลื่นพอ

โดยส่วนตัวผมว่าหนังแนวนี้นอกจากตัวละครหลักดีแล้ว สถานการณ์มันต้องบ้าบอพอไปกันได้ ให้เรื่องมันวุ่นๆ ให้เหตุมันนำไปสู่ความฮา ถ้าทำได้หนังก็จะลื่นไหลไปเรื่อยๆ แต่กับเรื่องนี้เรื่องเหมือนเดินไปเรื่อยๆ น่ะครับ จะฮาก็ไม่เต็มที่ จะบ้าก็ยังไม่ถึงขีด บทพูดหรือการชงมุกมันยังไม่ฮาแบบเต็มๆ คือถ้าจะฮาก็ฮาเพราะลีลาของ 2 ตัวละครหลักนี่แหละครับ พวกพี่เขาสวมบทกันได้ลงล็อคดีเหลือเกิน แต่สถานการณ์ในเรื่องมันไม่ส่งให้สนุกสักเท่าไร ก็เป็นอะไรที่น่าเสียดายเหมือนกัน

Stuber
สรุป

ดูหนังStuber สรุปหนังแอ็คชั่นคอมเมดี้ มีความสนุก การทำงานเข้าขากันระหว่างเดฟ บาทิสต้ากับคูเมล นานจิเอนี รวมๆ แล้วหนังก็ยังดีได้อีกครับ ดารานำถือว่าดี แต่บทยังไม่ลื่น ความฮายังไม่ไหล และตามปกติหนังแนวนี้ถ้าจะให้มันส์ยิ่งขึ้นล่ะก็ ต้องได้บทสมทบมาชงเรื่องให้มันวุ่นวายฮาเฮ แต่กับเรื่องนี้บทสมทบทั้งหลายก็ไม่มีใครเด่นครับ ออกแนวผ่านแล้วแล้วก็ผ่านไป ไม่ได้มาแย่งซีนหรือเพิ่มความขำให้กับท้องเรื่อง  หนังทานง่าย สำหรับคนไม่รู้จะดูหนังเรื่องอะไรในสุดสัปดาห์ แอดแนะนำเรื่องนี้คลายเครียดได้ดี แต่แอดย้ำว่าไม่ต้องคำนึงถึงความเข้มข้นหรือสมเหตุสมผลของเนื้อเรื่องมาก แต่เน้นมันส์และสนุก จบในตัวแบบแฮปปี้เอนดิ้งพอ

รับชมตัวอย่างหนัง : Stuber

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บดูหนังยอดฮิต

ติดตามจัดอันดับหนังได้ที่ : 10 อันดับหนังน่าดู

รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : ดูหนังStuber

เพิ่มเติมรีวิวหนังน่าดู : A California Christmas