Spider-Man: Across the Spider-Verse สไปเดอร์แมน ผงาดข้ามจักรวาลแมงมุม

Spider-Man: Across the Spider-Verse

ข้อมูลหนัง Spider-Man: Across the Spider-Verse สไปเดอร์แมน ผงาดข้ามจักรวาลแมงมุม

ชื่อเรื่อง : Spider-Man: Across the Spider-Verse

ประเภท : แอนิเมชั่น / แอ็กชั่น / แอดเวนเจอร์ / ไซไฟ

นักแสดงนำ : เฮลีย์ สไตน์เฟลต์ / ชาเมค มัวร์ / โอสการ์ อิซาอัก / แดเนียล ศาลูยา 

ผู้กำกับ : วาคิม ดอส ซังตูช / จัสติน เค ทอมป์สัน / เคมป์ พาวเวอรส์

ความยาว : 145 นาที

กำหนดฉาย : 1 มิถุนายน 2566

หัวข้อรีวิวหนัง

รีวิวหนัง Spider-Man: Across the Spider-Verse สไปเดอร์แมน ผงาดข้ามจักรวาลแมงมุม

รีวิว Spider-Man: Across the Spider-Verse โดยภาคนี้จะเป็นการเล่าเรื่องของ “ไมลล์ โมราเลส” ที่กลายเป็นสไปเดอร์แมน กับ “เกวน สเตซี” ที่ได้ร่วมมือกัน เพื่อกรอบกู้ทุกจักรวาลของคนแมงมุม ก่อนจะเกิดหายนะร้ายแรงที่พวกเขาเดินทางผ่านมัลติเวิร์ตแล้วก็ได้เจอกับ เมืองสไปเดอร์ โซไซร์ตี้ ซึ่งเป็นกลุ่มของคนแมงมุม ที่นำโดย “มิเกล โอฮาร่า” ทางด้านตัวของ “ไมลล์ โมราเลส” พบว่าตัวเองขัดแย้งกับ “มิเกล โอฮาร่า” แล้วก็สมาคมแมงมุม เกี่ยวกับวิธีการจัดการกับภัยคุกคราม

เรื่องราวที่เปิดเรื่องมาจะเป็นตัวของ “ไมลล์ โมราเลส” ที่เป็นสไปเดอร์แมนหนึ่งเดียวในจักรวาลที่ตัวเองนั้นอยู่ บรุกลิน นิวยอร์ก โลกปี 1016 และ “ไมลล์ โมราเลส” ได้เผชิญหน้ากับตัววายร้ายของเรื่อง “เดอะสพอท” ซึ่งเป็นซื่อจริงของ ดร.โจทาโกน ที่มีความสามารถนำไปสู่ความวุ่นวายมากมาย เพราะ “เดอะสพอท” มีความสามารถเดินทางข้ามไปสู่จักรวาลต่าง ๆ ที่แสนจะปวดหัวกับ “เดอะสพอท”

ต่อมา “เกวน สเตซี” ก็ชวน “ไมลล์ โมราเลส” เดินทางออกไปสู่ที่ใหม่ซึ่งเป็นเมืองสไปเดอร์ โซไซร์ตี้ เป็นโลกที่มีสไปเดอร์แมน มากมายนับไม่ถ้วน และในโลกที่กำลังจะเจอ จะเป็นการปรากฏตัวคามิโอ กับอิสเตอร์เอสมากมาย และคนที่ดูแลสไปเดอร์แมน โซไชร์ตี้อยู่นั้นก็คือ “มิเกล โอฮาร่า” สไปรเดอร์แมนจากปี 2099 จากโลก 928 ตามท้องเรื่องแล้ว “มิเกล โอฮาร่า” ไม่ต้องการให้ “ไมลล์ โมราเลส” มาอยู่ด้วย จึงใช้วิธีการต่าง ๆ เพื่อให้ “ไมลล์ โมราเลส” ไม่สามารถอยู่ร่วมได้

Spider-Man: Across the Spider-Verse

หลังจากนั้นตัวละครสำคัญอีกตัวก็ได้ปรากฏขึ้น “ปีเตอร์ บี ปาร์คเกอร์” หรือสไปเดอร์แมนเวอร์ชั่นมีอายุ ที่เป็นอาจารย์ของ “ไมลล์ โมราเลส” และลูกของปีเตอร์ แล้วหลังจากนั้นก็จะเป็นการย้อนกลับไปถึงต้นกำเนิด กับการตายของปีเตอร์มาร์คเกอร์ ต่อมาเกิดการต่อสู้กันแล้ว “มิเกล โอฮาร่า” จึงได้ประกาสหยุด สไปเดอร์แมนให้ได้ ในตัวเรื่องอาจดูซับซ้อนมากมาย และในเรื่องนี้ยังปูทางไปยังภาคต่อไปที่จะเข้าฉายในปี 2024 อีกด้วย

สรุป : Spider-Man: Across the Spider-Verse

Spider-Man: Across the Spider-Verse

ภาพรวมในเรื่อง Spider-Man: Across the Spider-Verse ยังแสดงถึงมุมของแม่สไปเดอร์แมนที่แสดงถึงความห่วงใยลูก ในขณะเดียวกันก็พยายามเก็บความรู้สึกทั้งที่ข้างในอ่อนแอ ภายในเรื่องทำให้เรารู้สึกถึงความเต็มอิ่มทั้ง สีสันของภาพที่สดใสมากขึ้น เสียงดนตรีที่ทำให้ลุ้นไปด้วยตลอดเวลา ผสมผสานกับฉากแอ๊คชั่นสุดมันส์ ภายในฉากอาจมีเนื้อหาที่ซับซ้อน แต่ยังทำให้เรานำมาคิดต่อได้อีกว่าภาคต่อไปจะเป็นอย่างไร ห้ามพลาด

สรุปภาพรวมหนัง Spider-Man: Across the Spider-Verse

ภาพรวม :
5/10
การสร้างเรื่อง :
5/10
การเล่าเรื่อง :
5/10
บทภาพยนต์ :
5/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Spider-Man: Across the Spider-Verse

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังออนไลน์

เพิ่มเติมรีวิวหนังน่าดู : Fast X เร็วแรงทะลุนรก 10