รีวิวหนัง Someone Borrowed ยืมมาแต่ง

Someone Borrowed ยืมมาแต่ง

ข้อมูลหนัง Someone Borrowed ยืมมาแต่ง

ชื่อเรื่อง : Someone Borrowed ยืมมาแต่ง

ประเภท : โรแมนติก / คอมแมดี้

นักแสดงนำ  : ธาติ โลเปส / ไคโอ คาสโตร / บรูน่า หลุยส์ / โปเลียนำ เอเลกซุ

ผู้กำกับ : คริส ดามาโต

ความยาว : 107 นาที

Someone Borrowed ยืมมาแต่ง

รีวิวหนัง Someone Borrowed ยืมมาแต่ง

รีวิวหนัง Someone Borrowed เป็นหนังแนวโรแมนติกที่ในขณะเดียวกันก็ได้แทรกมาพร้อมกับเรื่องราวดราม่า ของครอบครัวแสนจะอลเวงอันเนื่องมาจากลูกชายคนเล็กในวัยกลางคนที่มีนิสัยแสนจะเจ้าชู้ถือคติที่ว่าเป็นนักล่าผู้หญิงคบเป็นแฟนเพียงสามเดือนแล้วจะทิ้งทันที พร้อมกับดาราสาวที่ชื่อเสียงบนสื่อต่าง ๆ กำลังจะหดหายไปจากจอ หรือเรียกง่าย ๆ ว่ากำลังจะตกอัป เธอต้องจำใจรับงานทุกอย่างเพื่อให้อยู่รอดในสังคมสมัยนี้ เรื่องราวสุดป่วนเมื่อผู้เป็นแม่ต้องลงมือคิดแก้ปัญหาอะไรสักอย่างเพื่อหยุดลูกชายที่เจ้าชู้ให้ได้

Someone Borrowed ยืมมาแต่ง

เรื่องราวเริ่มต้นที่ ลูอีส ชายหนุ่มวัยกลางคนมีนิสัยเจ้าชู้เปลี่ยนหญิงทุกสามเดือน และคนล่าสุดคือหญิงมีอายุคนหนึ่งเธอต้องถูกบอกเลิกแบบมึนงง เพราะลูอีสต้องการเปลี่ยนผู้หญิงคนใหม่ โดยลูอีสนั้นเขายังอาศัยอยู่กับแม่ แม้ว่าแม่อยากจะให้ลูอีสออกไปหางานทำ รวมไปถึงอยากให้ลูกชายหยุดเจ้าชู้และแต่งงานมีครอบครัวเสียที แต่ลูอีสก็อ้างเหตุผลร้อยแปดเพื่อจะอยู่ดูแลแม่ต่อไป ทั้งสองต่างถกเถียงกันไปมาไม่ลงรอยก่อนที่ลูอีสจะโมโหหนักและหนี้ออกจากบ้านไป

Someone Borrowed ยืมมาแต่ง

ด้านลีน่า เธอเป็นนักแสดงสาวที่กำลังจะถูกลืมและเลือนหายไปจากจอทีวี ต้องรับงานทุกอย่างรวมไปถึงการออกเดตกับชายต่างหน้าไปวัน ๆ เพื่อหาเงินเลี้ยงตัวเอง และแล้วเรื่องราวสุดป่วนก็เริ่มต้นขึ้นเป็นวันเกิดของแม่ลูอีส โดยที่ทุกคนในครอบครัวต่างฉลองวันเกิด คุณแม่ก็ได้เป่าเค้กเพียงครั้งเดียวก็หน้ามืดเป็นลมไปเสียแล้ว ต่อมาเมื่อส่งเข้าโรงพยาบาลคุณหมดก็ได้วินิสัยว่าเป็นโรคร้ายแรงจะมีอายุเหลือเพียงหกเดือนเท่านั้น ทุกคนต่างเสียใจรวมไปถึงลูอีสที่ไม่เคยทำอะไรให้แม่เลย และแล้วลูอีสก็ยอมทำทุกอย่างตามที่แม่สั่ง เพื่อให้แม่มีความสุข

Someone Borrowed ยืมมาแต่ง

หลังจากแม่ได้ยินคำนั้น แม่ก็พูดขึ้นมาว่าต้องการให้ลูอีสแต่งงานมีครอบครัว ลูอีสตกใจและรับปากแม่อย่างรวดเร็วก่อนที่จะรีบโทรหาแฟนเก่าที่เคยคบมาทั้งหมด ซึ่งก็ไม่เป็นผลเมื่อผู้หญิงทุกคนต่างปฏิเสธคำขอในครั้งนี้ ลูอีสไม่มีทางเลือกต้องทำตามคำแนะนำของเพื่อนด้วยการจ้างนักแสดงสาวมาคบเป็นแฟนแบบปลอม ๆ ทันใดที่ลีน่าได้ถูกว่าจ้างเธอต้องรับปากทำงานแบบจำใจเพราะเธอไม่มีทางเลือก เธอต้องหาเงินมาเพื่อใช้หนี้ และจ่ายคอนโดที่กำลังจะถูกยืด

ทั้งลูอีสและลีนาทั้งสองต่างซักซ้อมถึงที่มาหรือจุดเริ่มต้นของการเป็นแฟนเพื่อหลอกคุณแม่ แต่แล้วเมื่อลีน่าไปเจอแม่ของลูอีสกับต้องสร้างเรื่องปวดหัวเมื่อสิ่งที่เตรียมไว้กลับไม่เป็นอย่างที่คิดก่อนที่เรื่องราวจะผ่านไปและพี่สาวตัวป่วนกับสังเกตเห็นพฤติกรรมแปลก ๆ ของทั้งสองเหมือนกับว่ากำลังเล่นละครหลอกตาแม่ เธอจึงติดตามทุกสถานการณ์เพื่อจับผิด และเมื่อเวลามาครบหกเดือนคุณหมอกับบอกว่าอาการของแม่ดีขึ้น และแม่หวังอยากเห็นงานแต่งของลูก ลูอีสจึงตัดสินใจสารภาพว่าได้ว่าจ้างลีน่าเพื่อหลอกมาเป็นแฟน แต่ตอนนี้ก็กำลังตกหลุมรักเธอ ก่อนที่แม่จะมีอาการตกใจและสารขึ้นมาว่าได้ว่าจ้างสร้างให้ลีน่ามาเป็นแฟน และทั้งสองก็ได้รักกันจริง ๆ โดยที่คุณแม่ไม่ได้ป่วยแต่อย่างใด

สรุป : Someone Borrowed ยืมมาแต่ง

Someone Borrowed ยืมมาแต่ง

สำหรับหนัง Someone Borrowed ที่น่าจะเป็นแนวดูง่าย ๆ สบายไม่ต้องคิดอะไรซับซ้อนส่วนใหญ่จะเน้นไปที่การแก้ปัญหาการเอาชนะใจ รวมไปถึงการฝืนตัวเองในรูปแบบคอมแมดี้ ซึ่งหากใครที่ดูหนังไทยหรือละครหลังข่าวเป็นประจำก็จะไม่รู้สึกถึงความแปลกใหม่อะไรมากนักเพราะไม่แตกต่างกันเลย เพียงแต่จะใช้รูปแบบในการนำเสนอผ่านการพูดหรือการหยิบเอาวัฒนธรรม บรรยากาศในพื้นที่มาปรับเปลี่ยนให้คนดูหลงไหลไปกับสิ่งนี้มากว่า แต่ถ้าหากต้องการความฟินแบบจิกหมอน เรื่องนี้ก็อาจจะสู้ไม่ถึง เรื่องดราม่าก็เช่นกันเปิดหัวมาพร้อมกับการป่วยในหนังคอมแมดี้ คนดูก็เดาออกถึงตอนจบได้เลยว่าจะเป็นอย่างไร

สรุปภาพรวมหนัง Someone Borrowed ยืมมาแต่ง

ภาพรวม :
5/10
การสร้างเรื่อง :
5/10
การเล่าเรื่อง :
5/10
บทภาพยนต์ :
5/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Someone Borrowed ยืมมาแต่ง

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังออนไลน์

รีวิวหนังเพิ่มเติม : Doraemon The Movie 2023 โดราเอมอนเดอะมูฟวี่ 2023

ดูหนังออนไลน์ฟรี : เว็บดูหนังออนไลน์

ดูหนังเต็มเรื่องที่นี่ : Someone Borrowed ยืมมาแต่ง