รีวิวหนัง Simulant เมื่อหุ่นยนต์อยากเป็นมนุษย์

ข้อมูลหนัง Simulant เมื่อหุ่นยนต์อยากเป็นมนุษย์

ชื่อเรื่อง : Simulant เมื่อหุ่นยนต์อยากเป็นมนุษย์

ประเภท : แอ็คชั่น / ระทึกขวัญ

นักแสดงนำ : ร็อบบี้ เอเมล / จอร์ดานา บรูว์สเตอร์ / ซือมู่ หลิว

ผู้กำกับ : เอพริล มัลเลน

ความยาว : 95 นาที

รีวิว Simulant เมื่อหุ่นยนต์อยากเป็นมนุษย์

รีวิวหนัง Simulant เมื่อหุ่นยนต์อยากเป็นมนุษย์ เป็นหนังแนวแอ็คชั่นที่ใส่ความล่ำสมัยของเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวกับหุ่นยนต์เอไอ ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้ในการอำนวยความสะดวกต่าง ๆ หากใช้ถูกวิธีก็จะเป็นผลดีกับมนุยษ์เอง แต่หากใช้ผิดหรือใช้เพื่อก่อการร้ายอะไรบางอย่างนั้นก็หมายความว่าจะทำให้มนุยษ์ได้รับผลกระทบถึงขั้นก่อให้เกิดความเสียหายได้เช่นกัน หนังเรื่อง Simulant ก็ถือเป็นอีกเรื่องที่ถ่ายทอดเทคโนโลยีที่กำลังจะมาถึง และสื่อสารถึงผลกระทบของมันไปด้วยในเวลาเดียวกัน

รีวิว Simulant เมื่อหุ่นยนต์อยากเป็นมนุษย์

สำหรับการเล่าเรื่องเริ่มที่บริษัทหุ่นยนต์ที่ทำการผลิดออกมาเพื่อรับใช้ประชาชนที่ควบคู่ไปกับเอไอที่ติดตัวสามารถคิดเองได้และเรียนแบบมนุษย์ได้มากที่สุด ทางบริษัทจึงตั้ง 4 ข้อจำกัดให้หุ่นยนต์ถือศีลเอาไว้ คือ ไม่มีวันทำร้ายมนุยษ์เด็ดขาด ไม่มีวันดัดแปลงตัวเองขึ้นมาใหม่ ไม่ทำสิ่งผิดกฏหมายทั้งในประเทศและต่างประเทศ และสุดท้ายต้องทำตามคำสั่งของเจ้านายทุกอย่าง โดยไม่มีข้อยกเว้น ด้วยเหตุนี้บริษัทจึงสามารถขายให้ไปรับใช้ควบคู่กับมนุษย์ทั่วไปอย่างสันติ

รีวิว Simulant เมื่อหุ่นยนต์อยากเป็นมนุษย์

ซึ่งในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ตรวจจับได้ว่าหุ่นยนต์หญิงคนหนึ่งกำลังทำผิดกฏมาแล้วถึง 3 ปี ให้คนของบริษัทไปตรวจจับกับคืนมา ต่อมา เฟย์ และ อีวาน ซึ่งเป็นแฟนกัน ใช้ชีวิตร่วมกันตามปกติแต่มีเหตุการณ์บางอย่างทำให้เฟย์ รู้สึกแปลกใจและจับได้ว่า อีวาน แฟนเขานั้นไม่ใช่คนปกติ พร้อมจับได้ว่าแฟนเธอนั้นเป็นหุ่นยนต์ เนื่องจาก อีวาน นั้นไปประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตไปแล้ว จึงสร้างขึ้นมาเพื่อทดแทน

รีวิว Simulant เมื่อหุ่นยนต์อยากเป็นมนุษย์

เรื่องราวเริ่มบานปลาย เคย์ซี่ ที่เป็นนักแฮกเกอร์ระดับโลก แทรกแซงเข้ามาทำภารกิจบางอย่าง หลังจากที่เขารู้ว่าบริษัทจะปล่อยตัวของหุ่นยนต์รุ่นใหม่ ๆ ออกมา เคย์ซี่จึงใช้แผนล้วง อีวาน เพื่อที่จะแฮกข้อมูลแล้วปล่อยการยกเลิกข้อจำกัดที่ควบคุมความคิดและความสามารถทั้งหมดของหุ่นยนต์ทุกตัวที่มีอยู่ในตอนนี้ หลังจากที่ข้อมูลถูกแฮกและปลดปล่อยหุ่นยนต์ความวุ่นวายการถูกทำร้ายหุ่นยนต์ไม่ทำตามคำสั่งจึงเกิดขึ้น

สรุป : รีวิวหนัง Simulant เมื่อหุ่นยนต์อยากเป็นมนุษย์

รีวิว Simulant เมื่อหุ่นยนต์อยากเป็นมนุษย์

สุดท้ายแล้วโลกของอนาคตผ่านเอไอก็จบลงด้วยการทำงานแบบไร้คำสั่งของคนซึ่งเหลือเพียงหุ่นยนต์ที่เข้ามาแทนที่มนุษย์ทั้งหมด หากใครที่กำลังหาหนังเกี่ยวกับเทคโนโลยีโลกของหุ่นยนต์ที่ใช้ชีวิตได้จริง ที่สร้างขึ้นมาเพื่อรับใช้มนุษย์ หนังเรื่อง Simulant เมื่อหุ่นยนต์อยากเป็นมนุษย์ ก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจมากที่สุดในตอนนี้ เพราะจะทำให้เราเห็นว่าการใช้เอไอเข้ามาเพื่ออำนวยความสะดวกแล้ว หากใช้ถูกวิธีก็เป็นผลดีต่อตัว หากใช้ผิดชีวิตก็ส่งผลเสียเช่นกัน

รับชมตัวอย่างหนัง : Simulant เมื่อหุ่นยนต์อยากเป็นมนุษย์

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังออนไลน์

เพิ่มเติมรีวิวหนังน่าดู : รีวิว Gran Turismo GT แกร่งทะลุไมล์

ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com