Resurrection คืนชีพ

ข้อมูลหนัง Resurrection คืนชีพ

ชื่อเรื่อง : Resurrection คืนชีพ
ประเภท : ดราม่า / สยองขวัญ
นักแสดงนำ : รีเบคก้า ฮอลล์, ทิม ร็อธ
ผู้กำกับ : แอนดรูว์ ซีแมนส์
ความยาว : 1 ชั่วโม 43 นาที
กำหนดฉาย : 30 เมษายน 2023

หัวข้อรีวิวหนัง

รีวิวหนัง Resurrection คืนชีพ

รีวิว Resurrection  ใครที่อยากถูกปั่นจิต ปั่นประสาท หรือนิยมหนังลึกลับออกจะอาร์ต ๆ หน่อย ต้องมาทางนี้ นี่คือ Resurrection ว่าด้วยบาดแผลทางอารมณ์ที่เกิดขึ้นกับ มาร์กาเร็ต ที่เรื่องราวในอดีตของเธอยังคงบาดลึกอยู่ข้างใจเสมอมา แบบว่าปัจจุบันเธอจะเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว อยู่กับลูกสาวที่เติบใหญ่เป็นวัยรุ่น และใกล้จะสยายปีกออกไปเรียนมหาวิทยาลัย

เรื่องราวของ Resurrection ในอดีตของเธอยังคงบาดลึกอยู่ข้างใจเสมอมา แบบว่าปัจจุบันเธอจะเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว อยู่กับลูกสาวที่เติบใหญ่เป็นวัยรุ่น และใกล้จะสยายปีกออกไปเรียนมหาวิทยาลัย ในขณะที่ชีวิตของเธอกำลังเป็นไปตามแบบแผนที่วางไว้ มันก็มาสะดุดเพราะได้พบเห็นกับบุคคลที่เป็นเหมือนฝันร้ายในอดีตตามมาหลอกหลอนเธออีกครั้ง เธอต้องรวบรวมความกล้าและเผชิญหน้ากับเขาคนนั้น เขาผู้ซึ่งกลับเขามาในชีวิตของเธออีกครั้งใน 20 ปี เธอจะต้องเลือกว่าจะจัดการมันลงได้อย่างไร

นักแสดง Resurrection “รีเบคก้า ฮอลล์” คือนักแสดงตัวแม่ระดับมืออาชีพจริง ๆ ยังคงรักษามาตรฐานน้อยแต่มากอยู่เหมือนเคย อินเนอร์ของเธอในหนังเรื่องนี้เอาได้อยู่หมัด เล่นออกมาได้ทั้งลุ่มลึกและน่าหวาดหวั่นไปพร้อม ๆ กัน สร้างมิติให้กับคาแรกเตอร์ตัวละครที่เธอได้รับออกมาค่อนข้างมาก เช่นเดียวกับ “ทิม ร็อธ” ที่การแสดงและการดีไซน์ตัวละครนี้ของเขานั้น ทำออกมาชวนขนลุกได้ไม่เบา แม้ว่าจะเป็นคาแรกเตอร์ที่ต้องนำไปพินิจพิเคราะกันหลาย ๆ ชั้นอยู่ไม่น้อย 

นี่คือผลงานการกลับมาทำหนังอีกครั้งในรอบ 10 ปีของ “แอนดรูว์ ซีแมนส์” โปรดิวเซอร์หนังมือฉมัง ที่ห่างหายไปตั้งแต่หนังดราม่าชวนสับสน Nancy, Please เขาก็ได้กลับมาทำให้คนดูสับสนอีกครั้งใน Resurrection เรื่องนี้ ที่เขาก็ยังคงรับหน้าที่กำกับและเขียนบทด้วยเช่นเคย โดยมาในครั้งนี้ผลงานของเขาก็ยังไปได้สุด สุดในทางสุดโต่ง ที่เต็มไปด้วยจินตนาการและแนวคิดที่ลึกล้ำเกินกว่าที่จะคิดได้

สรุป : Resurrection คืนชีพ

ภาพรวม Resurrection  อาจจะเป็นหนังที่เฉพาะกลุ่มไปหน่อย แม้ว่าจะปูทางและสร้างโลกในหนังออกมาได้อย่างลุ่มลึกดีแล้ว แต่มันก็ยังขาดความสมเหตุสมผลไปอยู่บ้าง กลายเป็นว่านี่น่าจะเป็นหนังที่คนดูไม่ชอบก็คือจะเกลียดทันดี หรือถ้าชอบก็น่าจะประทับใจแบบเข้าขั้นหลงรักได้ แต่สำหรับผู้เขียนนั้นน่าจะอยู่ในโซนค่อนข้างไปในทางฉงน เพราะชอบการแสดงของนักแสดงมาก แต่ยังไม่สามารถตัดสินใจซื้อไอเดียและพล็อตที่สุดโต่งของหนังได้สักเท่าไหร่

สรุปภาพรวมหนัง Resurrection คืนชีพ

ภาพรวม :
7/10
การสร้างเรื่อง :
6/10
การเล่าเรื่อง :
6/10
บทภาพยนต์ :
7/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Resurrection คืนชีพ

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังออนไลน์

เพิ่มเติมรีวิวหนังน่าดู :  รีวิวRenfield เรนฟิลด์