รีวิวหนัง Renfield เรนฟิลด์

Renfield เรนฟิลด์

ข้อมูลหนัง Renfield เรนฟิลด์

ชื่อเรื่อง : Renfield เรนฟิลด์

ประเภท : ตลก / แฟนตาซี / สยองขวัญ

นักแสดงนำ : นิโคลัส เคจ / นิโคลัส เฮาลต์ / อควาฟินา / เบน ชวาร์ตซ์

ผู้กำกับ : คริส แม็คเคย์

ความยาว : 93 นาที

รีวิวหนังเรื่อง Renfield เรนฟิลด์ โดยพื้นฐานการตีความของเรื่องนี้ที่ผู้สร้างอยากออกมาเป็นหนังแนว ตลกแฟนตาซี ที่แทรกมาด้วยความสยองขวัญในเวลาเดียวกัน นั้นหมายความว่าหนังเรื่องนี้ทำออกมาเพื่อตีตลาดในทุกมิติ ทั้งเด็กและผู้ใหญ่สามารถดูได้ไปพร้อม ๆ และจะทำให้เห็นมุมมองของปีศาจที่เป็นข้ารับใช้ผู้ภักดี โดยเจ้านายเป็นผู้ที่หลงตัวเอง ขี้เอาแต่ใจ ไม่ฟังใครที่สุดในประวัติศาสตร์ เรื่องอลหม่านจึงเกิดขึ้น

Renfield เรนฟิลด์

สำหรับการดำเนินเรื่อง Renfield เรนฟิลด์ ตามตำนานอสุรกายสมัยใหม่สมุนรับใช้ผู้ที่มีใจจงรักภักดีของ แดร็คคูลา โดย เรนฟิลด์ สมุนรับใช้ต้องทนทุกข์ ในการทำเรื่องเลวร้ายตามคำสั่งของเจ้านาย ทั้งยังถูกบีบให้จัดหาเหยื่อมาให้อีก ทั้งที่นิสัยของ แดร็คคูลา นั้นเป็นเจ้านายที่ไม่มีใครอยากคบหาด้วย เป็นคนขี้เอาแต่ใจ หลงตัวเอง ไม่เห็นอกเห็นใจผู้อื่น และยังชอบทำร้ายร่างกาย เรนฟิลด์ อย่างโหดร้ายอีกด้วย ทั้งยังถูกใช้งานอย่างไร้มนุยษ์ธรรม และพูดจาอย่างถากถ่างอีกด้วย

Renfield เรนฟิลด์

เรนฟิลด์ ผู้ถูกทำร้ายทั้งด้านจิตใจ และร่างกายในทุกมิติ ที่ต้องทำตามคำบัญชาทุกอย่างของเขาแม้ว่าจะน่าอับอายขายหน้าแค่ไหนก็ตาม แต่ถึงกระนั้น เรนฟิลด์ ก็ยังยืดติดและแยกความสัมพันธ์ไม่ออก จนกระทั่งวันหนึ่ง หลังจากตกอยู่ในสภาพข้ารับใช้มาหลายร้อยปี เรนฟิลด์ ก็ตระหนักขึ้นมาได้ว่าเขาต้องการการเปลี่ยนแปลงในชีวิตเลยไม่อยากอยู่ใต้อำนาจของ แดร็คคูลา อีกต่อไปพร้อมแล้วที่จะก้าวออกไปค้นหาว่า ชีวิตที่นอกเหนือจากใต้เงาของเจ้านายจะเป็นอย่างไร

Renfield เรนฟิลด์

แต่ถึงกระนั้น เรนฟิลด์ ก็ยังสับสนและหาคำตอบไม่ได้ว่าเขาจะยืนหยัดด้วยลำแข้งของตนเองได้อย่างไร เพราะในฐานะผู้ถูกกระทำนั้นมักจะคิดเสมอว่าอีกฝ่ายหนึ่งนั้นมีอำนาจมากกว่าตัวเอง แต่ตนลืมไปว่ามนุยษ์ทุกคนนั้นมีอำนาจเป็นของตัวเอง อำนาจที่จะตามหาความสุขให้กับชีวิต และอำนาจในการตัดสินใจเรื่องราวต่าง ๆ บนความถูกต้อง และสุดท้ายต้องหาทางยุติความสัมพันธ์อันเป็นพิษนี้ให้ได้

สรุป : Renfield เรนฟิลด์

สำหรับหนัง Renfield เรนฟิลด์ ตระหนักให้เราเห็นคุณค่าของตัวเราเองที่แทรกมาพร้อมกับตลกแอ็คชั่นหน่อย ๆ ก็ตาม นับว่าเป็นการผสมผสานมารวมให้หลากหลายเข้าด้วยกัน และความสัมพันธ์อันเป็นพิษ ที่เล่าถึงความทุกข์ทรมานในของเรนฟิลด์ในการที่ต้องมาคอยเอาอกเอาใจเจ้านายที่ไร้จิตใจ หากใครที่กำลังมองหาหนังแนวสยองขวัญแอ็คชั่นดูสักเรื่อง หนังเรื่อง Renfield เรนฟิลด์ จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในเวลานี้

รับชมตัวอย่างหนัง : Renfield เรนฟิลด์

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังออนไลน์

เพิ่มเติมรีวิวหนังน่าดู : Hidden Blade โค่นคมพยัคฆ์

ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com