รีวิวหนัง Ransomed คู่ระห่ำ ไถ่ข้ามโลก

Ransomed คู่ระห่ำ ไถ่ข้ามโลก

ข้อมูลหนัง Ransomed คู่ระห่ำ ไถ่ข้ามโลก

ชื่อเรื่อง : Ransomed คู่ระห่ำ ไถ่ข้ามโลก

ประเภท : แอคชั่น / ชีวิต /ผจญภัย

นักแสดงนำ  : ฮาจองอู / จูจีฮุน / อนาส เอส แบช

ผู้กำกับ : คิมซองฮัน

ความยาว : 132 นาที

Ransomed คู่ระห่ำ ไถ่ข้ามโลก

รีวิวหนัง Ransomed คู่ระห่ำ ไถ่ข้ามโลก

รีวิวหนัง Ransomed คู่ระห่ำ ไถ่ข้ามโลก เป็นหนังแนวแอคชั่นผจญภัยที่โปรดักชั่นการถ่ายทำภาพยนต์ระดับฮอลลิวูดที่เป็นผลงานจากแดนกิมจิเกาหลีใต้ ทั้งยังเป็นการพลิกบทบากการกำกับจากหนังแนวย้อนยุคมาเป็นหนังแนวร่วมสมัย โดยมีแรงบันดาลใจเกี่ยวกับการชายผู้ที่ทำงานไปวัน ๆ ไม่มีผลงานอะไรโดดเด่นมากนัก แต่ต้องมีเหตุให้ออกไปปฏิบัติภารกิจเพื่อกอบกู้ช่วยอีกหนึ่งชีวิต หารู้ไม่ว่าภารกิจที่ต้องไปนั้นเต็มไปด้วยอันตราย สงครามบนท้องถนนกำลังรอต้อนรับคุณอยู่ สำหรับใครที่ชอบหนังแนวผจญภัยตามท้องถนน ผสมผสานกับมาเฟียในช่วงรอยต่อมายุคปัจจุบัน ภาพยนต์เรื่องนี้พร้อมที่จะเซอร์ไพรส์คุณทุกเวลา

Ransomed คู่ระห่ำ ไถ่ข้ามโลก

สำหรับการเล่าเรื่องเริ่มต้นที่ สำนักงานรัฐบาลในประเทศเกาหลีใต้ โดยมี มินจุน ชายหนุ่มผู้มีความฝันอยากไปนิวยอร์กเป็นชีวิตจิตใจ ที่เขานั้นทำงานในตำแหน่งนักการทูตเป็นราชการหนุ่มที่ไม่มีอะไรพิเศษผลงานไม่โดดเด่นมากนัก วัน ๆ มุ่งเอาแต่ทำงาน แต่หารู้ไม่ว่าภายนอกนั้นเต็มไปด้วยสงครามทางการเมืองที่เริ่มจะทวีคูณความรุนมากขึ้นทุกวันจนนำไปสู่การลักพาตัวคนสำคัญของรัฐบาลในเกาหลีใต้ ก่อนที่ผู้ก่อการร้ายจะเสนอราคาค้าหัวตัวประกันด้วยเงินจำนวนมหาศาล ทั้งยังให้รีบส่งเงินมาให้เร็วที่สุดเพื่อแลกกับตัวประกันในครั้งนี้

Ransomed คู่ระห่ำ ไถ่ข้ามโลก

หลังจากที่ฝั่งรัฐบาลเกาหลีใต้ไปรับแจ้งเรื่องการประกันตัวแต่ภารกิจนี้อาจจะต้องสูญเสียคนในองค์กรไปเนื่องจากหาผู้กล้าที่จะยอมเสี่ยงชีวิตเข้าไปในสงครามอันสุดโหดได้ ทันใดนั้น มินจุน ก็ได้อาสาที่จะเข้าไปปฏิบัติภารกิจนี้โดยมีข้อแม้ว่าหากเข้าไปและนำตัวประกันกับคืนมาอย่างปลอดภัย ทางเกาหลีใต้ต้องให้เขาไปทำงานที่นิวยอร์กหรือสหรัฐอเมริกา ในช่วงเวลาที่ไม่สามารถเลือกอะไรได้ผู้อำนวยการก็ได้แต่เพียงขำและคิดว่าพูดเล่น ยังไงเด็กคนนี้ไม่มีอะไรน่าสนใจยังไงก็คงทำไม่ได้ เขาจึงรับปากตอบตกลง

Ransomed คู่ระห่ำ ไถ่ข้ามโลก

ภารกิจการออกเดินทางสู่เส้นทางที่แสนอันตรายเพื่อไปยังเลบานอนด้วยตัวคนเดียวเริ่มต้นขึ้น เพื่อเข้าไปช่วยนักการทูตที่กำลังตกอยู่ในอันตรายถูกเรียกค่าไถ่ แต่แล้วสงครามการเมืองกับรุนแรงมากขึ้น มินจุน ไม่รู้จะไปทางไหนทั้งยังไม่รู้จะสื่อสารอย่างไรเกี่ยวกับภาษา โชคชะตาก็นำพาให้มาพบกับ พันซู โซเฟอร์แท็กซี่ โดยบังเอิญ การหนีตายเอาตัวรอดในครั้งนี้ในกรุงเบรุต ซึ่งพันซูไม่รู้สึกเต็มใจเลยสักนิดที่จะช่วยมินจุน ระหว่างการเดินทางขันรถให้พ้นสถานการณ์เลวร้ายกับทำให้ค้นพบว่า พันซูผู้มีนิสัยเจ้าเล่ห์ต้องช่วยเพื่อวัตถุประสงค์อะไรบางอย่าง ทั้งยังพูดอาหรับได้รวมไปถึงรู้เส้นทางต่าง ๆ ในพื้นที่เป็นอย่างดี ภารกิจการเข้าช่วยเหลือทำให้ทั้งสองต่างรู้นิสัยและสนิทกันโดยบังเอิญ จนสามารถนำตัวประกันออกมาได้

สรุป : Ransomed คู่ระห่ำ ไถ่ข้ามโลก

Ransomed คู่ระห่ำ ไถ่ข้ามโลก

สำหรับหนัง Ransomed ที่มีเส้นเรื่องเกี่ยวกับการปฏิบัติภารกิจช่วยตัวประกันที่นำเสนอให้เห็นว่าระหว่างทางนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายต้องผ่านอุปสรรคเสี่ยงตายมากมายทั้งยังทำให้เห็นถึงลักษณะนิสัยของคนที่ต้องพบเจอระหว่างทางอีกด้วย รวมทั้งยังทำให้เห็นถึงความขัดแย้งของการเมือง การนำเสนอถึงภาพบรรยากาศของภูมิประเทศนั้น การเข้าอกเข้าใจถึงมิติที่ตัวละครนำเสนอและเพื่อไม่ให้เครียดมากจนเกินไปตัวหนังยังแทรกมุขตลกเข้ามาให้ชำเบรกอารมณ์เอาไว้เป็นอย่างดี หากใครที่ต้องการดูหนังสักเรื่องพร้อมข้อคิดหนังเรื่อง Ransomed ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีน่าดูมากที่สุดในเวลานี้

สรุปภาพรวมหนัง Ransomed คู่ระห่ำ ไถ่ข้ามโลก

ภาพรวม :
7/10
การสร้างเรื่อง :
6.3/10
การเล่าเรื่อง :
6.9/10
บทภาพยนต์ :
5.4/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Ransomed คู่ระห่ำ ไถ่ข้ามโลก

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังออนไลน์

รีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง the world of the married หลังภาพแห่งความสุข

เพิ่มเติมรีวิวหนังน่าดู : เว็บดูหนังออนไลน์