รีวิวProject Power

Project Powerโปรเจคท์ พาวเวอร์ พลังลับพลังฮีโร่

Project Power มันเป็นเรื่องราวของคนกลุ่มหนึ่งที่ขนผลิตภัณฑ์ชนิดใหม่เข้ามาทางเรือ ก่อนจะส่งมาให้คนอีกกลุ่มหนึ่งแบบฟรีๆ สิ่งนั้นคือ เม็ดยาที่มนุษย์ผู้ใดกินเข้าไปแล้วจะมีพลังเหมือนซูเปอร์ฮีโร่ได้ 5 นาที พอปล่อยของแล้วพวกเขาก็จากไปแต่แท้จริงพวกเขามีนัยยะแอบแฝงอยู่ผลจากการมียาชนิดนี้อยู่ในตลาด มันได้ก่อให้เกิดธุรกิจขายยา (ที่ไม่ใช่ยาเสพติดแต่เป็นยาพาวเวอร์) เด็กหญิงผิวสีคลั่งไคล้ในการร้องเพลงแร็ปที่มีแม่ป่วยและจำเป็นต้องหาเงิน เธอจึงเลือกมาทำธุรกิจค้ายาพลังฮีโร่ และเมื่อทั้งสามทำการสืบไปเรื่อย ๆ ก็พบว่า การแพร่กระจายของยาในหมู่อาชญากรนั้น เป็นแค่ส่วนหนึ่งของการทดลองใช้ยากับมนุษย์ เพื่อพัฒนาให้ สมบูรณ์ ในขณะเดียวกันนั้น อดีตทหาร (เจมี่ ฟ็อกซ์) กลับมีบางสิ่งที่ซ่อนอยู่ คือ ลูกสาวของเขาเองเป็นคนคิดสูตรยาซูเปอร์พาวเวอร์นี้ขึ้นมา และถูกพวกคนร้ายจับตัวไป ทำให้เขาจำเป็นต้องตามล่าต้นตอทั้งหมดนี้ให้เจอ และยอมเสี่ยงกินยานั้นเพื่อตามหากลุ่มวายร้ายที่ผลิตยานี้ขึ้นมาให้ได้

เรื่องย่อ

       เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นที่ เมืองนิวออร์ลีนส์ รัฐหลุยส์เซียน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา เมืองที่ไม่มีวันหลับใหล เมืองที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ของมนุษย์ในยุคสมัยใหม่มากมาย แต่ ณ เวลานี้ มีกลุ่มคนบางกลุ่มได้ออกตระเวนขายยาลึกลับตัวใหม่ ที่สามารถปลดล็อกพลังความสามารถอันสุดยอดที่มีอยู่ในตัวของแต่ละคนออกมา

เช่น ล่องหนหายตัวได้, หนังเหนียวยิงแทงไม่เข้า, เคลื่อนไหวได้รวดเร็วเหนือมนุษย์ ฯลฯ โดยพลังความสามารถเหล่านี้แต่ละคนจะได้รับแตกต่างกันไป ที่สำคัญมันมีเวลาแค่ 5 นาที แต่มีปัญหาอยู่อย่างเดียวคือไม่มีทางรู้เลยว่าพลังนั้นคืออะไรจนกว่าจะกินยานั้นเข้าไป บางคนกินเข้าไปเม็ดเดียวก็ตายได้

รีวิวProject

รีวิว

 โดยรวมเเล้ว​ หนังเรื่องนี้​ไอเดีย​น่าสนใจมากๆ​ เเต่รู้สึกว่ามีหลายอย่างที่ยังไปไม่สุด​ บางฉาก​ก็งง​ๆกับ​มุมกล้อง​ที่ถ่าย​ทำ​อยู่​ว่า​ ทำ​ไม​ไปเน้นตรงนี้​ เเทนที่จะไปเน้นอีกที่​ เป็นเนื่อเรื่องที่ไม่ถึงกับว่าแปลกใหม่แต่ก็ทำได้ดีมากพอสมควร เเต่ข้อดีของหนัง​เลยคือ​งานภาพเเละดนตรีประกอบที่ทำให้หนังดูมีเสน่ห์เอามากๆ​ นอกจากนี้​ที่ไม่พูดไม่ได้คือนักเเสดง​ที่เล่นดีทุกคน​ เเต่เสียดายที่​ประเด็นดราม่าบางอย่างนั้นไปไม่สุด​เท่าไหร​่​ เเต่อย่างไร​​ก็อยากดูภาคต่อ​เหมือนกันนะ 

Project Power

สรุป

ดูหนังProject Power พล็อตหลัก เหมือนดูหนังตำรวจไล่ล่าผู้ร้าย ผสมกับผู้มีพลังวิเศษที่มาจากเม็ดยาหนังมีความดูง่ายและเนื้อเรื่องไม่ซับซ้อน ภายนอกดูเหมือนหนังสืบสวน แต่กลับไม่มีปมให้ข้อสงสัยมากเท่าที่คิดการดำเนินเรื่อง เรียบง่าย กระชับ ชั้นเชิงในการเล่าเรื่องไม่ค่อยละเอียด และยังมีจุดอ่อนที่น่าสงสัยอยู่ประปรายนักแสดงเบอร์ใหญ่อย่าง เจมี่ และ โจเซฟ ทำให้หนังดูมีระดับขึ้นทันที แต่ละคนแสดงได้ดีไม่ติดขัดคอนเซ็ปต์ของหนัง ถือว่าเหมาะสมเลย ใช้พลังได้โดยมีข้อจำกัด ทำให้สเกลของหนังดูไม่ใหญ่โต และโกลาหลมากเท่าที่ควร  งานภาพ เสียงประกอบ และ CG ระดับมาตราฐานของภาพยนตร์บน Netflix พลังวิเศษของตัวละครเท่ดีนะ แต่เหมือนหนังมีงบจำกัด ทำให้แสดงพลังได้ไม่สุดสะใจหนังยอดมนุษย์เท่าไหร่ มุมกล้องบางฉาก เหมือนไม่ค่อยเข้ากับอารมณ์และฉากนั้นเสียเท่าไหร่ แต่โทนสีสวยดีนะ Make-up ในเรื่องถือว่าสมจริงมาก ในเรื่องของบาดแผล และผลกระทบ

รับชมตัวอย่างหนัง : Project Power

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บดูหนังยอดฮิต

ติดตามจัดอันดับหนังได้ที่ : 10 หนังอาชญากรรม

รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : ดูหนังProject Power

เพิ่มเติมรีวิวหนังน่าดู : Stuber เรียกเก๋งไปจับโจร