รีวิวหนัง เรือคลั่งเกมล่าเดนมนุษย์

รีวิวหนัง เรือคลั่งเกมล่าเดนมนุษย์

    รีวิวหนัง เรือคลั่งเกมล่าเดนมนุษย์ ถึงคิวของอีกหนึ่งหนังเกาหลีที่มิได้ยินชื่อเสียงเรียงนามโชยตามเทศกาลหนังต่าง ๆ ที่นำออกไปฉากตามโรงภาพยนตร์ หนังเรื่องนี้ต้องยอมรับเลยว่าไม่เหมือนกับหนังสยองขวัญ หรือ เกี่ยวกับการฆ่าที่ผ่านมา หนังเรื่องนี้ทั้งโหดแบบสยดสยอง แค่ท่านได้ดูฉากต่าง ๆ ในทีเซอร์หนังก็แอบเห็นถึงความน่ากลัวความเหี้ยม ชนิดที่หนังได้รับเรต ฉ.20+ ในการที่เข้าฉากในบ้านเราเลยทีเดียว นี่คือหนัง เรือคลั่งเกมล่าเดนมนุษย์ ที่ถือว่าเป็นหนังแอคชั่นที่เขย่าขวัญมากพอสมควร รวมถึงดาราที่มากหน้าหลายตาทั้งนักแสดงชั้นนำหรือนักแสดงใหม่ที่พึ่งเคยถ่ายทำ หนังเรื่องนี้รับประกันความโหดเหี้ยม อย่างแน่นอนใครที่ชมดูหนังแนวนี้ไม่ควรพลาดนี้คือหนังที่สนุกและทั้งสยดสยองอย่างมาก

รีวิวหนัง เรือคลั่งเกมล่าเดนมนุษย์

เรื่องย่อ

          เรือคลั่งเกมล่าเดนมนุษย์ เริ่มต้นจากภารกิจที่ทางการนั้นนำตัวของอาชญากรสุดเหี้ยมโหดกลับไปรับโทษที่เกาหลีใต้ โดยการส่งตัวไปกับเรือบรรทุกล่องข้ามมหาสมุทรแปซิฟิก โดยมีเส้นทางจากกรุงมะนิลาสู่นครปูซาน โดยใช้เวลามากสุดแค่ 3 วัน และหนึ่งในบุคคลอันตรายบนเรือลำนี้ ประกอบไปด้วย พัคจงดู เขาคือมือสังหารตาบอดที่บ้าคลั่ง กับ อีโดอิล ชายหนุ่มที่เป็นที่ต้องการของตำรวจสากล

          นี่คือผลงานล่าสุดของผู้กำกับอย่าง คิมฮงซน ที่เรานั้นรู้กิตติศัพท์ลีลาการสร้างหนังของเขานั้นเป็นอย่างดี จากผลงานที่เคยผ่านมา อย่าง The Chase เขานั้นคือนักสร้างหนังทริลเลอร์กิบฌหดแถวหน้า ๆ ของวงการหนังเกาหลีในปัจจุบัน โดยหนังเรื่องนี้เขายังรับหน้าที่เขียนบทหนังเองเช่นเคย ที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ที่บอกเลยว่า สุดจริง และย้ำตรงนี้เลยว่า หนังเรื่องนี้สนุกมากจริง ๆ ทั้งผู้กำกับและนักแสดงนั้นถือว่าทำงานกันได้อย่างยอดเยี่ยม

บอกเอาไว้เลยตรงนี้ใครที่ชมหนังแอคชั่นหรือหนังที่ออกแนวทางโหด ๆ ต้องมาดูหนังเรื่องนี้เลยครับ ทั้งสนุกและต้องลุ้นตลอดเวลา เป็นการฆ่าที่อยู่บนเรือที่ดูแล้วไม่น่าเบื่อเลย นักแสดงชายก็น่ากลัว หล่อเหลาเอาการ และด้วยความเก่งการ์ดที่ความสามารถ ที่เล่นเป็นตัวละครนี้ถือว่าเขานั้นทำมันออกมาได้ดีจริง ๆ สิ่งที่ผู้ชมได้เห็นจากคลิปทีเซอร์ตัวอย่างที่ใช้โปรโมตนั้น เป็นเพียงแค่เสี้ยวเดียวของทั้งเรื่องเท่านั้นจริง ๆ

รีวิวหนัง เรือคลั่งเกมล่าเดนมนุษย์

รีวิว

                 เรื่องราวของหนังเรื่องนี้เกี่ยวกับนักโทษอาชญากรรมที่ถูกส่งตัวไปยังเกาหลีใต้ โดยใช้เรือบรรทุกเป็นการส่งตัว ต้องยอมรับเลยว่า นักโทษคนนี้ไม่ธรรมดาจริง ๆ ด้วยฝีมือการสร้างของผู้กำกับที่เก่งมากความสามารถ คิมฮงซน ในหนังเรื่องนี้นั้น ถือว่าเขาได้อิสระในการออกแบบและใส่แนวคิดสร้างสรรค์ที่ตัวเองต้องการได้อย่างเต็มที่ และสเกลของหนังเรื่องนี้นั้นค่อนข้างใหญ่อยู่ไม่น้อย แม้ว่าจะเป็นการจำลองสถานการณ์แนว ๆ คนคุกคิดที่จะแหกคุกในพื้นที่จำกัดแบบเดิม ๆ สูตรสำเร็จเรามักจะเคยเห็นในหนังแนวฮอลลิวูดอยู่บางในบางเรื่อง

              เพราะได้นักแสดงแถวหน้ามาเพียบ ไม่ว่าจะเป็น ซออินกุก หรือ จางดงยุน และ ซองดงอิล แน่นอนว่าพวกเขานั้นทุ่มเทสุดพลังกับบทบาทที่ตัวเองนั้นได้รับ เพียงแค่ว่าแอบจะเสียดายไปสักหน่อย ที่ส่วนใหญ่ตัวละครไม่มีโอกาสได้โชว์สกิลและมิติทางการแสดงได้เท่านั้น เนื่องจากโครงสร้างของหนังเรื่องนี้ไม่ค่อยเอื้ออำนวย อยากจะเล่าให้ฟังเล็ก ๆ ว่า ก่อนจะเข้าไปดูหนังเรื่องนี้นั้น ทีมงานได้ยื่นแผนกระดาษสามเหลี่ยมทรงหน้ากาก ที่รอยบากขีดเป็นร่อง ๆ เอาไว้ 3 ขีด แต่พอได้ดูหนังเรื่องนี้นานถึง 2 ชั่วโมงจบ ก็เข้าใจได้อย่างถ่องแท้แล้วว่า หน้ากากที่ได้รับที่แจกมานั้น ก็คือได้ใช้งานจริงขณะที่กำลังติดจอเฝ้าดูหนังเรื่องนี้อย่างจดจ่อ คอหนังแนวแอคชั่น หรือออกแนวโหดเหี้ยม แต่สนุกบอกเลย ไม่ควรพลาดต้องเข้าชมเลยหนังเรื่องนี้ เรือคลั่งเกมล่าเดนมนุษย์

รีวิวหนัง เรือคลั่งเกมล่าเดนมนุษย์
สรุป

หนังเรือคลั่งเกมล่าเดนมนุษย์ หนังเรื่องนี้สร้างขึ้นมาได้ดีมาทำหนังออกมาจนจบต้องชื่นชมเลยว่า ผู้กำกับคนนี้ไม่ได้มีดีที่จัดหาฉากให้นักแสดงเพียงแค่นั้น ยังคงเขียนบทความหนังด้วยตัวเองอีกด้วย ถือว่ามากความสามารถจริง ๆ และอีกอย่างที่ต้องชมเลยคือ นักแสดง ที่ด้วยความสามารถที่มีแล้วเคยได้ร่วมเล่นแสดงมามากในหลาย ๆ เรื่อง ถือว่าทุ่มเทกับหนังเรื่องนี้มากจริง ๆ แล้วยังทำหนังแนวแอคชั่น หรือ ฉากที่โหดเหี้ยมน่ากลัวออกมาได้ดีขนาดนี้ ถือว่านี้ความด้วยประสบการณ์มากจริง ๆ คอหนังไม่ควรพลาดเลยนะครับ ทั้งหนังเกาหลีที่พึ่งออกมาใหม่ หรือหนังไทยที่ออกมาก่อน รับรองเลยว่าไม่ว่าจะเป็นหนังแนวไหน ถ้าผมได้เอาหนังออกมารีวิวให้ได้อ่านถือว่าเป็นหนังชั้นยอดอย่างแน่นอนรับประกันเลยว่าถ้าท่านได้เข้าดูหนังที่บอกรีวิว ท่านต้องชอบมากอย่างแน่นอน

รับชมตัวอย่างหนัง : รีวิวหนัง เรือคลั่งเกมล่าเดนมนุษย์

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังออนไลน์

เพิ่มเติมรีวิวหนังน่าดู : John Wick 4