รีวิวหนัง Postman ไปรษณีย์ 4 โลก

Postman ไปรษณีย์ 4 โลก

ข้อมูลหนัง Postman ไปรษณีย์ 4 โลก

ชื่อเรื่อง : Postman ไปรษณีย์ 4 โลก

ประเภท : ดราม่า / ตลก / ไซไฟ

นักแสดงนำ  : อารักษ์ อมรศุภศิริ / ญานนีน ภารวีไวเทส / สพล อัศวมั่นคง

ผู้กำกับ : พฤกษ์ เอมะรุจิ

ความยาว : 108 นาที

รีวิวหนัง Postman ไปรษณีย์ 4 โลก

รีวิวหนัง Postman ไปรษณีย์ 4 โลก เป็นหนังแนวตลกไซไฟ แต่ในขณะเดียวกันก็ซ่อนดราม่า โดยเป็นผลงานการกำกับด้วยฝีมือคนไทยจากโครงการปั้นนักเขียนมือใหม่ด้วยเส้นเรื่องที่มีความน่าสนใจจากการยกเอาอาชีพไปรษณีย์ที่ไม่เคยมีที่ไหนหยิบยกมาเล่าว่าสายอาชีพนี้นั่นต้องผ่านความยากลำบากมากน้อยเพียงใดในการจัดส่งของเพียงหนึ่งชิ้น ในการทำหน้าที่ส่งต่อ ส่งสาร ส่งความคิดถึง และส่งความสำคัญ พร้อมกับจับมาบวกด้วยเรื่องราวของทั้ง 4 ยุคสมัยที่เขาต้องเวียนวนอยู่ในนั้น ระหว่างทางเขาต้องเผชิญกับเรื่องราวมากมายทั้งความสุข ความทุกข์ ความตลก จัดเต็มไม่หวงของ ไม่มีกัก

Postman ไปรษณีย์ 4 โลก

สำหรับการเล่าเรื่องเริ่มต้นที่ช่วงแรกในสมัย 5 พันปีก่อน ซึ่งเป็นช่วงยุคหิน มี “ดึก” ชายหนุ่มมุนษย์หินที่ชนเผ่าสมัยนั้นอาศัยอยู่ภายในถ้ำพร้อมกับลูกและเมียของเขาใช้ชีวิตกันอย่างเรียบง่าย เมื่อโลกที่พวกเขาอยู่นั้นเป็นโลกแห่งความมึดมิด ไฟ จึงเป็นสิ่งสำคัญกับพวกเขาในการดำรงชีวิต แต่แล้วดวงไฟที่พวกเขาใช้ดับสูญสิ้นไป ดังนั้นภารกิจการล่าตามหาดวงไฟจึงเกิดขึ้นกับ ดึก ซึ่งในขณะที่กำลังออกเดินทางตามหาก็เกิดเรื่องราวสุดวายป่วงมากมาย พร้อมกับการส่งสารต่อผ่านภาพเขียนบนผนังถ้ำให้เป็นเรื่องราวในช่วงยุคสมัยต่อไปได้ศึกษากัน

Postman ไปรษณีย์ 4 โลก

รับช่วงต่อสำหรับยุคสมัครบางระจันแตก ในช่วงปี พ.ศ 2309 หรือสมัยกรุงศรีฯ แตก ซึ่งมี “ไอ่ดุ่ย” ชายหนุ่มเด๋อด๋าผู้ที่ไม่มีวาสนาเรื่องดวง ชีวิตของเขามีแต่เรื่องพลิกล็อกอยู่ล่ำไปโชคชะตาฟ้ามักจะลิขิตเลือกเอาแต่คนที่ไม่เอาไหนต้องกลายมาเป็นตัวแทนของหมู่บ้านเพื่อไปทำภารกิจในการส่งมอบสาร แต่ภารกิจนี้ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดอันเนื่องมาจากต้องไปส่งสารผ่านฆ่าศึกมากมาย คนทั้งหมู่บ้านจำเป็นต้องฝากชีวิตไว้กับคนฮ่วย ๆ ไม่เอาไหนอย่าง ไอ่ดุ่ย กว่าจะเอาตัวรอดมาได้ในการวิ่งหลบหนี้ในป่าใหญ่ กับสารสำคัญเพื่อขอกองกำลังทหารมาช่วยหมู่บ้านบางระจัน

Postman ไปรษณีย์ 4 โลก

ต่อในช่วง พ.ศ 2542 ช่วงยุคสมัยวิกฤติต้มยำกุ้ง ตัวเล่าเรื่องอยู่ที่ “โด” ชายหนุ่มที่มีอาชีพ และรักในการส่งจดหมาย โดยที่โดมีคติความเชื่อมาโดยตลอดว่า ข้อความในจดหมาย รวมไปถึงสิ่งของที่คนส่งต่อให้กันนั้นเป็นตัวนำมาซึ่งความสุข ความเศร้า และความทุกข์ได้อย่างน่าอัศจรรย์ผ่านตัวหนังสือ โดยที่กว่าผู้เขียนจะเขียนออกมาได้แต่ละคำพูดนั้นมีเป็นล้านความหมาย การส่งจดหมายแต่ละชิ้นต้องเจอกกับเหตุการณ์ไม่คาดคิดหลายเรื่องราว ทั้งยังต้องรีบไปส่งให้ทันเวลากับป้าที่กำลังป่วยหนัก การส่งไปยังบ้านต่าง ๆ ที่มีสัตว์เลี้ยงและต้องรีบวิ่งหนีเอาชีวิตให้รอดแต่ก็ใช่ว่าจะรอดทุกครั้งไป เมื่อโดถูกหมากัดจนต้องเขาโรงพยาบาลและพบรักกับคุณมือสาวสุดน่ารัก

สุดท้ายในช่วงของโลกแห่งอนาคต พ.ศ 2606 โดยที่โลกของเราต้องโคจรมาพบกับวิกฤตทางอากาศอย่างรุนแรงและทุกคนต่างสิ้นหวังกับโลกที่เป็นอยู่ในตอนนี้ “เดย์” บุรุษไปรษณีย์เถื่อนหนุ่มหล่อไฟแรง เขามีความจำเป็นที่จะต้องส่งของทุกอย่างเพื่อเอาตัวรอดทั้งสภาวะอากาศ และความเลวร้ายแกร่งแย่งชิ่งเอาของมีค่า ซึ่งภารกิจของเขามีทั้งราบรื่นหรือต้องเจออุปสรรคบ้าง ต่อมาภารกิจสุดชิ้นสุดท้ายที่เขาต้องส่งไม่ใช่สิ่งของอย่างอื่นใด แต่มันเป็นหญิงสาวปริศนาที่เดย์ต้องนำพาเขาให้เอาตัวรอดจากขีตอันตรายและมันทำให้พวกเขาสองคนได้ใกล้ชิตกันมากเป็นพิเศษ

สรุป : Postman ไปรษณีย์ 4 โลก

สำหรับหนัง Postman ไปรษณีย์ 4 โลก ถือว่าเป็นหนังที่เขียนบท ออกแบบ วางแผนจัดแบ่งฉากการเล่าเรื่องออกมาได้อย่างลงตัว ถึงกระนั้นก็ไม่วายที่จะต้องมีข้อผิดพลาดเกี่ยวกับการส่งต่อเรื่องราวแต่ละช่วงยุคสมัย เพราะหากคนที่ดูจะรู้สึกเหมือนกับว่ากำลังหนังสั้นอะไรสักเรื่องที่แบ่งออกเป็นฉาก ๆ ไปหรือตลกบางฉาก คนที่กำลังดูอารมณ์กำลังค้างกับอีกเรื่องแต่ต้องมาปรับจูนอารมณ์เซตปรับความคิดใหม่เป็นรอบ ๆ ด้วยเหตุผลนี้ก็อาจจะยังไม่สามารถเป็นหนังที่กินใจสักเท่าไหร่มากนัก หากมองไปทางด้านของฉากหลังหนังก็ถือว่าทำได้ดีกราฟิกลงตัวน่าสนใจ เส้นเรื่องตัวละครก็อยู่ในช่วงขอพอใช้ ในมุมมองของฉากหนังสั้น สำหรับการรีวิวหนังในครั้งนี้ก็เป็นเพียงมุมมองของผู้เขียน พอให้เป็นแนวทางในการตัดสิงในไปดูเพียงเท่านั้นเอง

สรุปภาพรวมหนัง Postman ไปรษณีย์ 4 โลก

ภาพรวม :
7.5/10
การสร้างเรื่อง :
6.7/10
การเล่าเรื่อง :
6/10
บทภาพยนต์ :
5/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Postman ไปรษณีย์ 4 โลก

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังออนไลน์

รีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง the sea beast อสูรทะเล

เพิ่มเติมรีวิวหนังน่าดู : เว็บดูหนังออนไลน์