Oppenheimer ออพเพนไฮเมอร์

Oppenheimer ออพเพนไฮเมอร์

ข้อมูลหนัง Oppenheimer ออพเพนไฮเมอร์

ชื่อเรื่อง : Oppenheimer ออพเพนไฮเมอร์
ประเภท : สงคราม
นักแสดงนำ : คิลเลียน เมอร์พี / โรเบิร์ต ดาวนีย์จูเนียร์ / ฟลอเรนซ์ พิว / แจ็ค เควด
ผู้กำกับ : คริสโตเฟอร์ โนแลน
ความยาว : 106 นาที
กำหนดฉาย : 22 มิถุนายน 2566

เรื่องย่อ : Oppenheimer ออพเพนไฮเมอร์

Oppenheimer ออพเพนไฮเมอร์

รีวิวหนังOppenheimer ออพเพนไฮเมอร์ ภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่อีกเรื่องที่เป็นผลงานการกำกับของ คริสโตเฟอร์ โนแลน ที่มาในแนวดราม่าสงคราม หากใครที่เคยดูภาพยนตร์แนว ๆ นี่มาบางแล้วก็จะไม่รู้สึกแตกตื่นสักเท่าไหร่ แต่ความฟิเศษที่เพิ่มเข้ามาจะเป็นเรื่องราวของนักฟิสิกส์ที่คิดค้นระเบิดกลับมาอีกครั้งหลังจากที่ถูกใช้ในสงครามโลก หลังจากที่ตัวอย่างปล่อยออกมาทำเอาแฟนภาพยนตร์ต่างให้ความสนใจไม่น้อย

Oppenheimer ออพเพนไฮเมอร์

สำหรับเรื่องราวของภาพยนตร์ Oppenheimer ออพเพนไฮเมอร์ หนังดราม่าสงครามที่ย้อนกลับไปสู่ประวัติศาสตร์ของระเบิดปรมาณู โดยมีตัวละครหลักที่ดำเนินเรื่องคือ เจ โรเบิร์ต ที่เป็นนักฟิสิกส์ ชาวอเมริกัน นำทีมพาชาวคณะสร้างระเบิดปรมาณูที่มีพลังทำลายล้างอย่างรุนแรงในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 จนสำเร็จเป็นคนแรกของโลก จนกลายมาเป็นจุดเปลี่ยนของประวัติศาสตร์โลกจนถึงทุกวันนี้

ในเนื้อเรื่องOppenheimer ออพเพนไฮเมอร์ จะใช้ภาพเสมือนจริงของระเบิดโดยอิงจากประวัติศาตร์ เป็นครั้งแรกที่อเมริกาทดลองอาวุธนิวเคลียร์ เมื่อปี 1945 จนประสบความสำเร็จและถือว่าเป็นระเบิดที่รุนแรงมากที่สุด กลายเป็นที่ยอมรับในเวลาต่อมา เจ โรเบิร์ต ที่เป็นหัวหน้าโครงการยังสร้างห้องปฏิบัติการในการทำระเบิด เรื่องนี้ยังเล่าไปถึงตอนที่ เจ โรเบิร์ต ที่กำลังสร้างอายุเพียง 30 ปลาย ๆ แต่หลังจากที่เริ่มใช้ระเบิดนิวเคลียร์เขามีอายุ 40 ต้น ๆ เท่านั้นเอง

สำหรับการดำเนินเรื่อง ทีมนักคิดค้นระเบิดนิวเคลียร์ลูกแรกที่กำลังเริ่มทำการประกอบขึ้นมา ซึ่งทุกคนต่างรู้ถึงความรุนแรงของระเบิด แต่พวกเขาก็ได้ท่องเอาไว้ในใจว่า “พวกเขาจะไม่กลัวมัน พวกเขาจะไม่เข้าใจมันหรอก จนกว่าจะได้ใช้มันจริง ๆ ” ในตัวหนังยังเล่าถึงความรู้สึกผิดของ เจ โรเบิร์ต หลังจากที่ได้ทดลองระเบิดไปแล้ว ซึ่งในเวลานั้นย้อนเวลากลับไปแก้ไขอะไรไม่ได้แล้ว

สรุป : Oppenheimer ออพเพนไฮเมอร์

Oppenheimer ออพเพนไฮเมอร์

ถือว่าเป็นภาพยนต์อีกเรื่องที่น่าสนใจหลังจากที่ปล่อยตัวอย่างออกมาแล้ว ในตัวอย่างยังมีทั้งภาพสี และภาพขาวดำอีกด้วยนั้นหมายความว่าอาจแสดงให้เห็นในสองเหตุการณ์ ที่ก่อนจะคิดค้นระเบิดขึ้นมาที่เป็นภาพสี ส่วนภาพขาวดำก็คงเป็นเหตุการณ์หลังจากที่มีการทดลองระเบิดจะสำเร็จแล้ว และกลายเป็นข่าวโด่งดังเวลาต่อมา องค์ประกอบการเดินเรื่องไม่มีความซับซ้อนดูได้เรื่อย ๆ ระเบิดที่ทำขึ้นมานั้นเสมือนจริง ไม่ใช้กราฟฟิก บอกเลยสำหรับเรื่องนี้คุ้มค่าแก่การรอคอย

ภาพรวมหนัง : Oppenheimer ออพเพนไฮเมอร์

ภาพรวม :
6.7/10
การสร้างเรื่อง :
5.5/10
การเล่าเรื่อง :
6/10
บทภาพยนต์ :
5.5/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Oppenheimer ออพเพนไฮเมอร์

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังออนไลน์

เพิ่มเติมรีวิวหนังน่าดู : Elemental เมืองอลวนธาตุอลเวง

ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com