รีวิวหนัง One Piece 2023 (วันพีช)

One Piece 2023 (วันพีช)

ข้อมูลหนัง One Piece 2023 (วันพีช)

ชื่อเรื่อง : One Piece 2023 (วันพีช)

ประเภท : แอคชั่น

นักแสดงนำ  : อินากี้ โกดอม / เอมิลี่ รัด / แม็คเคนยู / ปีเตอร์ กาดิโอต / มอร์แกน เดวีส์

ผู้กำกับ : สตีเวน มาเอดะ / แมตต์ โอเวนส์

ความยาว :  1 ซีซั่น (8 ตอน)

One Piece 2023 (วันพีช)

รีวิวหนัง One Piece 2023 (วันพีช)

รีวิวหนัง One Piece 2023 (วันพีช) เป็นหนังแนวแอคชั่นผจญภัย ที่มีการพลิกจากต้นฉบับผ่านการร้อยเรียงเรื่องราวผ่านหนังสือการ์ตูนจากแดนปลาดิบ เมื่อปี 2540 จนได้การตอบรับเป็นที่ยอดนิยอมของหนังสือการ์ตูน หลังจากนั้นก็ได้ริเริ่มเพิ่มระดับความนิยมด้วยการสร้างเป็นหนังแอนิเมชั่น ปรากฏว่าคนทั่วโลกต่างให้ความสนใจภายในค่ำคืนจนติดกระแส พร้อมกับถูกจัดอันดับให้เป็นที่หนึ่งของหนังแอนิเมชั่น และมาถึงปัจจุบันกระแสยังคงต่อเนื่องผู้กำกับมีโครงการอยากจะขยี้ความนิยมต่อยอดปรับความคิดให้เป็นความจริงมากขึ้น จึงสร้างหนังเป็นรูปแบบที่ใช้คนจริง สถานที่จริง และแอคชั่นจัดเต็ม

สำหรับเรื่องราวเริ่มที่ทะเลลาปสีฟ้าแห่งหนึ่งมีชายหนุ่มที่มีความฝันอันเด็ดเดี่ยวว่าสักวันเขาจะต้องเป็นราชาโจรสลัดผู้ยิ่งใหญ่ราคาสูงเป็นที่ต้องการของผู้คนชื่อ “ลูฟี่” แม้ว่าเขาจะว่ายน้ำไม่เป็นก็ตาม ซึ่งการออกเดินทางในครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่เขาได้ออกสู่ทะเล โดยการออกเดินทางในครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายคือการออกตามหาวันพีช ระหว่างการเดินทางอยู่กลางทะเลใหญ่เหตุการณ์ไม่คาดคิดการเกิดขึ้นเมื่อเรือเกิดการรั่วจนทำให้เรือจมดิ่งลงใต้ท้องทะเล ด้านลูฟี่คิดหาเอาตัวรอดด้วยการเข้าไปในถังเก็บปลา โดยไม่รู้ชะตากรรม

ข้ามวันข้ามคืนถังที่ลูฟี่เข้าไปอยู่ก็ลอยมาอีกฝั่งที่มีเรือของโจรสลัด 2 ลำ ที่กำลังจอดต่อสู้กันอยู่ซึ่งบนเรือแห่งนี้มีโจรสลัดหญิงสายโหดปล้นทุกอย่างและมีค่าหัวสูงมาก แต่ลูฟี่ ไม่สนใจขึ้นไปสำรวจก่อนที่จะเจอกับโคบี้ จนทั้งสองเข้าใจจุดประสงค์และต้องการที่จะหนีออกไปจากเรือแห่งนี้ แต่ลูฟี่กับทำให้เกิดเสียงดังทำให้ทุกคืนตื่นขึ้นมาและเกิดการออกลวดลายต่อสู้กันไปมาก่อนที่อาวีน่าจะโดนลูฟี่ส่งตกลงจากเรือ แล้วทั้งสองก็รีบหลบหนีลงเรือเล็กเพื่อเดินทางต่อระหว่างทางลูฟี่ก็ถามโคบี้ว่าอยากเป็นอะไรมากที่สุด ก่อนที่เขาจะตอบว่ายากจะเป็นทหารเรือ แต่ในขณะเดียวกันเขาก็ไม่มีความมั่นใจในตัวเองว่าจะเป็นได้ ลูฟี่จึงให้คำสัญญาว่าจะช่วยทำให้เป็นให้ได้

หลังจากที่ทั้งสองเดินทางมาถึงฐานทัพเมืองเปลือกหอยขึ้นมาเพื่อวางแผนในการไปขโมยแผนที่ หลังจากที่วางแผนไว้ดีแล้ว ลูฟี่เริ่มปฏิบัติการเริ่มทางแอบเข้าไปยังท่อระบายน้ำทันใดนั้นเมื่อถึงจุดสิ้นสุดแล้วโผล่หัวขึ้นมายังชั้นบนสุดก็ได้พบกับ โซโร ที่ถูกจับมัดอยู่ทั้งสองเจรจากันโดยที่ลูฟี่ได้ชวนโซโรมาเป็นพวกแล้วปล่อยตัวโซโรออกจากการถูกมัดลงโทษจากโจรแล้วทั้งสองก็แยกทางกัน แต่ทันใดนั้นลูฟี่ก็แอบไปหาแผนที่ช่องทางใหม่ แต่ดันตกลงมายังช่องอากาศและได้พบกับนามิ สุดยอดนักขโมย ที่กำลังต่อสู้อยู่ ลูฟี่ ก็ได้เข้าไปช่วยเธอความบังเอิญที่ทั้งสองต่างมีจุดประสงค์เดียวกันคือตามหาแผนที่และร่วมมือกันออกตามหา หลังจากที่เจอกับแผนที่แล้ว พวกเขาต้องต่อสู้อีกครั้งเมื่อเหล่าทหารจับได้ ทำให้เห็นว่า ลูฟี่ โซโร นามิ โคบี้ ต่างช่วยกันสามารถเอาชนะมาได้ และออกเดินเรือหนี้ไปโดยที่ โคบี้ ไม่ได้ไปด้วยซึ่งกำลังจะไปเป็นทหารตามฝัน

สรุป : One Piece 2023 (วันพีช)

สำหรับหนัง One Piece 2023 (วันพีช) ที่เป็นหนังแนวแอคชั่นฉบับคนจริงนั้นก็ถือว่าทำได้ดีอย่างลงตัวตามต้นแบบ ในแบบที่ไม่คลาดเคลื่อนเลยเป็นหนังที่ชวนลุ้นอยู่ตลอดเวลาในการตามหา การสู้เพื่อเอาตัวรอด และยังทำให้เห็นถึงการแนะนำตัวละครภูมิหลังความเป็นมาได้ดี ไม่ทำให้คนดูรู้สึกงงถึงที่มา ซึ่งแต่ละตัวละครต้องมาเจอกันและเป็นพวกกันต้องผ่านเหตุการณ์ร้าย ๆ ไม่ใช่หนังทั่วไปที่เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็ก แต่ได้เป็นเพื่อนกันเพราะมีจุดหมายคล้าย ๆ กัน การแสดงบางช่วงบางตอนก็แอบเกินจริงไปหน่อยหากใครที่อ่านฉบับหนังสือ หรือดูแอนิเมชั่นมาจะรู้สึกติดตาได้มากกว่าเพราะบางฉากยังติดภาพนั้นอยู่ไม่รู้สึกแตกต่าง เป็นหนังในตำนานที่น่าดูอีกเรื่องเหมาะกันคนที่ชอบหนังแนวนี้ดูเพื่อตอกย้ำความคิดถึงสมัยวันวาน

สรุปภาพรวมหนัง One Piece 2023 (วันพีช)

ภาพรวม :
7.9/10
การสร้างเรื่อง :
7.6/10
การเล่าเรื่อง :
8.7/10
บทภาพยนต์ :
7.1/10

รับชมตัวอย่างหนัง : One Piece 2023 (วันพีช)

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังออนไลน์

รีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง Postman ไปรษณีย์ 4 โลก

เพิ่มเติมรีวิวหนังน่าดู : เว็บดูหนังออนไลน์