รีวิวหนัง Not Friends เพื่อน(ไม่)สนิท

รีวิวหนัง Not Friends เพื่อน(ไม่)สนิท

ข้อมูลหนัง Not Friends เพื่อน(ไม่)สนิท

ชื่อเรื่อง : Not Friends เพื่อน(ไม่)สนิท

ประเภท : ชีวิต / โรแมนติก

นักแสดงนำ : ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา / อันโทนี่ บุยเซอเรห์ / ธิติยา จิระพรศิลป์ 

ผู้กำกับ : อัตตา เหมวดี

ความยาว : 123 นาที

รีวิวหนัง Not Friends เพื่อน(ไม่)สนิท

รีวิวหนัง Not Friends เพื่อน(ไม่)สนิท

รีวิวหนัง Not Friends เป็นหนังแนวโรแมนติก จากค่ายดังฝีมือคนไทยที่เคยสร้างสรรค์ผลงานมานับไม่ถ้วน พร้อมกับผลงานการันตีสู่สายตาชาวโลกด้วยการเข้าร่วมชิงรางวัลออสการ์มาแล้ว และการกลับมาในครั้งนี้ก่อนช่วงสิ้นปี ก็ได้ผลิตผลงานให้คนไทยได้ดู ได้ฟิน อิน และน้ำตาซึมไปพร้อมกัน โดยเรื่องราวจะเป็นการสะท้อนชีวิตของเด็กนักเรียนมอปลายในช่วงของรอยต่อเข้าสู่วัยมหาลัย ที่ทุกคนต่างต้องทำผลงานโปรไฟล์ในการนำเสนอเพื่อได้รับโควต้าเข้าเรียน แต่ชีวิตของเด็กคนนึ่งต้องมาจบด้วยอุบัติเหตุ การเสียชีวิตเขาได้ทิ้งสมุดเอาไว้และสมุดเล่นนี้คือจุดเปลี่ยนของเพื่อนทุกคน

เรื่องราวเริ่มต้นที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในขณะเดียวกันก็เป็นเทอมสุดท้ายหรือช่วงปลายของชีวิตการอยู่ในรั้วโรงเรียนสำหรับนักเรียนชั้น ม.6 เป้ เด็กหนุ่มน่าบึ่งตึง เป็นนักเรียนที่เพิ่งย้ายเข้ามาในเทอมสุดท้าย เขามักจะไม่ค่อยสนใจและไม่สนิทกับใคร ก่อนที่ โจ เป็นเด็กที่อัธยาศัยดีเข้าได้กับเพื่อนทุกคน เข้ามาตีสนิทกับเป้ เป้กับรู้สึกเฉย ๆ ไม่ได้มีความตื่นเต้นอะไร แต่สุดท้ายความสัมพันธ์ หรือความสนิทกันกับมากขึ้น ความเป็นเพื่อนระหว่าง เป้ กับ โจ ที่รู้จักกันเพียงเดือนเดียวกับจบลง เมื่อโจ เกิดอุบัติเหตุอย่างไม่ได้ตั้งตัว

รีวิวหนัง Not Friends เพื่อน(ไม่)สนิท

หลังจากที่โจ เสียชีวิตไป เพื่อนทุกคนต่างตกอยู่ในสภาวะความเศร้าเสียใจ ต่อมาทางโรงเรียนก็ได้ถูกรับเชิญโครงการประกวดภาพยนต์สั้น ซึ่งเป็นรอบโควต้าหากได้รับรางวัลก็สามารถเข้าศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย เป้ เป็นเด็กที่ไม่มีอะไรและไม่น่าที่จะสามารถเข้าศึกษาต่อได้ง่าย ๆ แต่ความบังเอิญ หรือจะเรียกว่าโชคดีเมื่อเขาได้ไปเห็นสมุดจดบันทึกที่เป็นนิยายเรื่องสั้นของโจที่แต่งเอาไว้เกี่ยวกับตัวของเขาเอง มันทำให้เป้หลังจากที่อ่านแล้ว รู้สึกว่าเป็นเรื่องสั้นที่ดี เป็นไอเดียที่น่าสนใจจนคาดว่าน่าจะเป็นอีกหนึ่งทางลัดที่จะช่วยให้เป้เข้ามหาวิทยาลัยอย่างง่ายดาย

รีวิวหนัง Not Friends เพื่อน(ไม่)สนิท

เป้ริเริ่มโครงการถ่ายหนังสั้นโดยใช้เรื่องราวจากบันทึกของโจ บ่งบอกเรื่องราวหรือการตีแผ่ชีวิตของโจ โดยมีเพื่อน ๆ ในชั้นเข้ามาร่วมสมทบ ทุกคนต่างแบ่งหน้าที่กันอย่างชัดแจนเต็มที่กับทุกบทการแสดง เรื่องราวถูกถ่ายทดออกมาในฉบับที่รู้ลึกจนเกิดความสงสัย เนื่องจากเป้ รู้จักกับโจได้เพียงเดือนเดียว สุดท้ายความลับกลับถูกเปิดเผยเมื่อเพื่อนทุกคนรู้ว่าเป้ มีแผนในการเอาเรื่องราวของคนเสียชีวิตมาใช้เพื่อลำลึก แต่เอามาใช้เป็นสะพานในการต่อยอดเข้ามหาลัยเพียงเท่านั้น ก่อนที่ทุกคนจะอำลาชีวิตมอปลายด้วยความทรงจำดี ๆ และความทรงจำของเพื่อนอีกคนที่ไม่สามารถย้อนกลับคืนมาได้

สรุป : Not Friends เพื่อน(ไม่)สนิท

รีวิวหนัง Not Friends เพื่อน(ไม่)สนิท

สำหรับหนัง Not Friends ถือเป็นหนังอีกเรื่องที่ใช้เรื่องราวของชีวิตเด็กมอปลายในรั้วโรงเรียนเป็นวัยที่ติดเพื่อน และเป็นวัยที่สนุขมีความสุขที่สุด ตัวหนังยังสร้างขึ้นมาเพื่อคนดูทุกช่วงวัย ทำให้เห็นถึงกลิ่นอายดูแล้วย้อนวัยกลับไปอีกครั้ง ด้านตัวละครแสดงได้หลากหลายอารมณ์และทุกคนมีบุคลิกชัดเจน หากคุณเข้าไปดูแล้วสิ่งที่ได้กลับคืนมาในเรื่องนี้ รับรองเลยว่า จะเศร้าแบบน้ำตาซึม และยิ้มไปกับความอิ่มอกอิ่มใจอย่างแน่นอน

สรุปภาพรวมหนัง Not Friends เพื่อน(ไม่)สนิท

ภาพรวม :
6.9/10
การสร้างเรื่อง :
7.6/10
การเล่าเรื่อง :
8.7/10
บทภาพยนต์ :
8.2/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Not Friends เพื่อน(ไม่)สนิท

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังออนไลน์

รีวิวหนังเพิ่มเติม : The Marvels เดอะ มาร์เวลส์

เพิ่มเติมรีวิวหนังน่าดู : เว็บดูหนังออนไลน์