รีวิวหนัง You Are Not My Mother มาร(ดา)จำแล

รีวิวหนัง You Are Not My Mother มาร(ดา)จำแล

ข้อมูลหนัง You Are Not My Mother มาร(ดา)จำแล

ชื่อเรื่อง : You Are Not My Mother มาร(ดา)จำแล

ประเภท : ดราม่า / สยองขวัญ

นักแสดงนำ  : เฮเซล ดูป / แคโรลิน แบร็คเกน / จอร์แดนน์ โจนส์ / เจด จอร์แดน / เคธี่ ไวด์

ผู้กำกับ : เคท โดแลน

ความยาว : 93 นาที

รีวิวหนัง You Are Not My Mother มาร(ดา)จำแล

รีวิวหนัง You Are Not My Mother เป็นหนังแนวสยองขวัญ แนวจิตวิทยา จากประเทศไอซ์แลนด์ ที่ผสมผสานกับเรื่องดราม่าปัญหาครอบครัวเข้าด้วยกัน พร้อมทั้งยังสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับตัวละครอย่างไม่เร่งรีบ ตัวหนังได้สร้างจุดดีจุดเด่นเอาไว้ได้อย่างเหมาะสม ทำให้ความรู้สึกของคนดูเข้าถึงตัวละครได้ง่าย และหากตัวละครยิ่งเข้าใกล้ความจริงมากขึ้นเท่าไหร่ คนดูก็จะสัมผัสได้ถึงความวิปลาสกับเรื่องราวมากขึ้น

สำหรับเรื่องราวความสยองได้เกิดขึ้นกับ “ซาร์” เด็กสาววัยรุ่นคนหนึ่ง ซึ่งเป็นเด็กที่เรียนเก่งมากจนเพื่อนในห้องรู้สึกอิจฉา และหาวิธีต่าง ๆ ในการแกล้งเธอ ด้วยเหตุนี้เอง “ซาร์” จึงไม่ค่อยมีเพื่อน เธอจึงชอบเก็บตัวอยู่คนเดียว แม้ว่าเธอโดนแกล้งจากเพื่อนอยู่เป็นประจำ เธอก็ไม่เคยตอบโต้ใครเลย โดย“ซาร์”ความเป็นอยู่ในครอบครัวของเธอไม่ค่อยสมบูรณ์มากนัก ซึ่ง“ซาร์”ถูกเลี้ยงดูด้วยคุณยาย กับแม่ที่ชื่อ “แองเจล่า” ที่ดูเหมือนจะไม่ค่อยเข้ากันสักเท่าไหร่ อยู่มาวันหนึ่ง “ซาร์” เริ่มสังเกตแม่ของเขามีพฤติกรรมเปลี่ยนไป เหม่อลอยไม่ค่อยมีสติ

รีวิวหนัง You Are Not My Mother มาร(ดา)จำแล

เหตุการณ์ไม่คาดคิดก็ได้เกิดขึ้นเมื่อแม่ของเธอหายตัวไป ทุกคนต่างไม่นิ่งนอนใจเร่งออกตามหา “แองเจล่า” ตามเมืองอื่น ๆ ก็ไม่พบ “ซาร์” กลับเข้าบ้านก็พบเรื่องราวขนหัวลุกที่ปรากฏภายในบ้านและในเวลาเดียวกันแม่ของเธอก็ได้ปรากฏตัวพร้อมกับมีพฤติกรรมน่าสยองที่คนปกติไม่เคยทำกัน ทั้งยังเกือบทำให้ตัวเธอเองเอาชีวิตไม่รอดมาแล้วครั้งหนึ่งด้วยการดึงพาเธอลงไปในน้ำ เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ “ซาร์” รู้ถึงความไปปกติของแม่เธอว่ามีสิ่งชั่วร้ายกำลังเข้าสิงร่างของเขาอยู่

ความไม่ปกติของแม่ตอนนี้ร้ายแรงมากขึ้นกว่าเดิมเมื่อแองเจล่า ได้วางยาพิษให้น้าของ“ซาร์”กิน จนเสียชีวิตต่อหน้าต่อตา เมื่อเหตุการณ์บานปลายเกินที่จะรับมือไหว คุณยายของ“ซาร์”จึงได้บอกถึงปมปริศนาที่มีมายาวนานของสิ่งชั่วร้ายที่กำลังเข้ามาสิงอยู่ในตอนนี้ ทันใดนั้นคุณยายของเธอก็ได้เสียชีวิตลงไปพร้อมกับเลือดที่เต็มปาก เมื่อเธอถามแม่ก็ไม่ยอมรับความจริงและไม่พูดอะไรออกมาถึงสาเหตุของการตาย แต่แม่ทำให้เห็นคือการอ้วกออกมาแล้วมีแต่เลือดกับฟันหนึ่งซีก

รีวิวหนัง You Are Not My Mother มาร(ดา)จำแล

ในวันฮาโลวีนแม่ของเธอดูน่ากลัวมากขึ้นไม่มีความเป็นคน แต่ในเวลานั้นเมื่อมีคนพบเห็นก็ไม่รู้สึกกลัว แองเจล่า กำลังไล่ล่าเอกชีวิตของลูกสาว เมื่อ“ซาร์”พบกับทางตันในที่หลบซ่อนกองไม้ แองเจล่าเข้ามาเพื่อที่จะฆ่า แต่ไม่เป็นผลเมื่อเพื่อนของเธอเข้ามาช่วยพร้อมกับจุดไฟเผาตามคำพูดของยายที่เคยบอกไว้ และมันได้ผลจริง ๆ ในเวลาต่อมาตำรวจมาสืบสวนคดีเผาไม้ แต่ไม่มีคนอยู่ภายใน ด้าน“ซาร์”ต่างเฝ้ารอคอยตามคำพูดของคุณยายที่เคยบอกไว้ว่า หากเผาไฟใส่ผีสิ่งชั่วร้ายก็เท่ากับจบทุกอย่าง แล้วทุกอย่างจะกลับคืนมาสดใสเช่นเดิม สุดท้ายแม่ของเธอก็กลับมาในแบบคนปกติ

สรุป : รีวิวหนัง You Are Not My Mother มาร(ดา)จำแล

รีวิวหนัง You Are Not My Mother มาร(ดา)จำแล

สำหรับหนัง  You Are Not My Mother ถือว่าใช้จิตวิทยาในการเล่าเรื่องได้ดี เล่นกับความอ่อนไหวด้านความสัมพันธุ์ที่มีต่อกันในครอบครัวระหว่างแม่ลูกได้อย่างลงตัว หากดูแล้วจะไม่รู้สึกถึงความสยองขวัญ แต่จะเน้นไปกับความดราม่ามากกว่า ในหนังทำให้เห็นถึงความอดทนที่เด็กหญิงคนหนึ่งต้องเจอกับอะไรหลายอย่าง ทั้งแม่ที่ผิดปกติ ทั้งยายที่ดูแปลก และรับมือกับแก๊งเพื่อนที่โรงเรียนคอยแกล้งแบบรุนแรงอยู่ตลอดเวลา รับรองหากดูแล้วจะอินไปกับตัวละครจนทำให้น้ำตาไหลไปพร้อม ๆ กันเลยทีเดียว

รับชมตัวอย่างหนัง : You Are Not My Mother มาร(ดา)จำแล

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังออนไลน์
เพิ่มเติมรีวิวหนังน่าดู : รีวิวหนัง Indiana Jones and the Dial of Destiny กงล้อแห่งโชคชะตา

ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com