รีวิวหนัง MONDO มอนโด รัก โพสต์ ลบ ลืม

MONDO มอนโด รัก โพสต์ ลบ ลืม

ข้อมูลหนัง MONDO มอนโด รัก โพสต์ ลบ ลืม

ชื่อเรื่อง : MONDO มอนโด รัก โพสต์ ลบ ลืม

ประเภท : โรแมนติก / ตลก

นักแสดงนำ : พลอยไพลิน ตั้งประภาพร / สพล อัศวมั่นคง / พีรวีชญ์ อรรถชิตสถาพร

ผู้กำกับ : ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล

ความยาว :  นาที

รีวิวหนัง MONDO มอนโด รัก โพสต์ ลบ ลืม เป็นหนังแนวโรงแมนติกดราม่า ที่เป็นผลงานของมะเดี่ยว ชูเกียรติ ที่เล่าถึงเรื่องราวของความรัก และความสัมพันธ์บางอย่างที่เชื่อมต่อกันผ่านโลกออนไลน์ ที่ต้องทำควบคู่ไปกับการก้าวเข้าสู่วัยหนุ่มสาวแห่งโลกยุคใหม่ คำว่า MONDO นั้นแปลว่า โลก โดยความหมายของโลกในเรื่องนี้คือ โลก ของแต่ละคนแตกต่างกัน มุมมอง การคิด การใช้ชีวิตก็ย่อมแตกต่างกัน หนังเรื่องนี้ก็เช่นกัน ที่สื่อสารออกมาได้อย่างลงตัว พร้อมทั้งจะจุดกึ่งกลางระหว่างกันได้เป็นอย่างดี

MONDO มอนโด รัก โพสต์ ลบ ลืม

สำหรับเรื่องงราวเริ่มที่ “ยี่หว่า” ยูทูปเบอร์สาวสวยที่เธอหลงไหลในการออกไปผจญภัยโลกภายนอกมีช่องที่เกี่ยวกับธรรมชาติตามสไตล์สาวโสด แต่ความจริงแล้วเธอนั้นต้องการที่จะปกปิดความจริงบางอย่างเอาไว้ เพื่อให้เป็นจุดขายของช่องว่าเธอโสด แต่ภายหลังเมื่อเธอมาถึงจุดที่ต้องเลือกระหว่างหน้าที่การงานหรือต้องตัดสินใจเลือกคนรัก เมื่อเธอถูกขอแต่งงาน

ความสับสนยากที่จะตัดสินใจด้วยงานก็กำลังไปได้ดี “ยี่หว่า” จึงขอเลือกงานก่อนเมื่อเป้าหมายแตกต่างกันโดยที่ลืมสนใจคนที่รักเธอ “ยี่หว่า” ก็ได้บังเอิญไปเจอกับ เม-บอต AI อัจฉริยะที่ช่วยในการตัดสินใจในการใช้ชีวิต ซึ่งเป็นตัวช่วยทำให้เธอค้นพบอะไรหลาย ๆ อย่าง และยังทำให้เธอเห็นเป้าหมายได้อย่างชัดเจนมากขึ้น “ยี่หว่า” ออกไปใช้ชีวิตของยูทูปเบอร์มากขึ้น และทำให้คนสนใจช่องของเขามากขึ้น

แต่ในขณะเดียวกันด้านของหัวใจเธอก็รู้สึกว่าต้องการความรักจากคนรอบข้าง รวมถึงความรักจากคนที่เธอรักอีกด้วย เมื่อเธอย้อนมองกลับไปแล้วรู้สึกให้เห็นว่าได้ห่างจาก ดอม ไปไกลมากแล้วนั่นยิ่งทำให้ “ยี่หว่า” สับสนนักกว่าเดิม แต่เมื่อปรึกษา AI ก็ได้แต่เพียงแนะนำว่าต้องเป็นงานเท่านั้น สุดท้าย “ยี่หว่า” ก็รู้สึกว่าหากเขาปรึกษาคนจริง ๆ เขาจะไม่เป็นแบบนี้ นั้นหมายความว่าหากปรึกษาคนเธอจะได้ทั้งคำปรึกษาและคนรัก คนที่ให้ความอุ่บรอบข้าง

สรุป : MONDO มอนโด รัก โพสต์ ลบ ลืม

สำหรับหนัง MONDO สะท้อนให้เราเห็นถึงสังคมปัจจุบันได้อย่างแท้จริงแต่ไม่ใช่กับทุกคน บางครั้งเราเองก็ต้องเลือกตัดสินใจว่าจะเลือกหน้าที่การงานจนลืมสนใจความสัมพันธ์ที่มีต่อครอบครัวมันลดน้อยลงไปหรือเปล่า ก็เหมือนกับปัจจุบันที่ต่างแต่เอาเล่นมือถือจนลืมคนรอบข้าง ดังนั้นหากใช้อย่างพอเหมาะมีจุดกึ่งกลางเพื่อเชื่อมความสัมพันธ์กับครอบครัวหรือคนที่เรารักควบคู่ไปพร้อมกันอาจจะจบลงสมบูรณ์แบบตามฉบับของหนังหลาย ๆ เรื่อง

รับชมตัวอย่างหนัง : MONDO มอนโด รัก โพสต์ ลบ ลืม

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังออนไลน์

เพิ่มเติมรีวิวหนังน่าดู : รีวิวหนัง The Childe เทพบุตรล่านรก

ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com