Low Season

Low Season สุขสันต์ วัน โสด

       Low Season สุขสันต์ วัน โสด  เป็นหนังไทยที่น่าดูอีกเรื่องหนึ่งเลย เป็นหนังจากผู้สร้างหนังตระกูล สาระแน ฝีมือผู้กำกับ นฤบดี เวชกรรม ที่ห่างหายจากการกำกับหนังมานาน หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องแนวโรแมนติกคอมเมดี้ และผี ที่มีการถ่ายทำแบบยุคเมื่อ 10 ปีที่แล้ว เป็นหนังที่มีเนื้อเรื่องไม่ซับซ้อนเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยสามารถดูได้ นำแสดงโดย มาริโอ้ เมาเร่อ และ พลอยไพลิน

      หนังรักบรรยากาศเชยๆ เหมือนหนังไทยยุค 10 ปีที่แล้ว พล็อตไม่ได้ซับซ้อนมาก หลิน สาวที่มองเห็นผีตั้งแต่เด็ก ทำให้มีปัญหากับชีวิตคู่ เลยหนีมาเที่ยวบนดอยที่เชียงใหม่และได้เจอกับ พุธ หนุ่มที่ก็โสดมาเหมือนกัน เลยเกิดเรื่องราววุ่นวายต่างๆ ทั้งผีทั้งคนปนกันไปหมดตัวหนังพยายามชดเชยตัวเองด้วยจังหวะการเล่าเรื่องเรียบๆ แฝงความละมุน ด้วยป่าเขาของเชียงใหม่ที่สวยจนอยากไป ถึงแม้ว่าจะไปมาบ่อยแล้วก็ตาม หนังยังเป็นที่ให้โชว์ความบ้าบอของมาริโอ้ที่บทเขียนมาเพื่อเขาเลย เป็นคนอื่นไม่ได้จริงๆ และเสน่ห์ของพลอยที่น่ารักตลอดทั้งเรื่อง ยิ่งเข้าฉากร่วมกันยิ่งรับส่งกันดีมากจริงๆ
Low Season

เรื่องย่อ

          ตัวหนังเป็นหนังที่บรรยายบรรยากาศของธรรมชาติในจังหวัดเชียงใหม่ที่แฝงไปด้วยความละมุนของคู่พระเอกและนางเอกที่เพิ่งอกหักมาทั้งคู่แล้วมาพบรักกันในช่วง โดยหนังได้เล่าเรื่องราวต่างไปแบบเรียบๆเข้าใจง่ายและผสมกับเรื่องผีที่ใส่มาอย่างพอดีทำให้หนังมีความสนุกตลกและยังฟินไปคู่พระเอกนางเอก และยังมีการนำตัวละครอื่นที่มีคาแรคเตอร์เฉพาะตัวมาช่วยสร้างสรรค์ทำให้หนังสนุกมากยิ่งขึ้น

         การดำเนินเรื่อง หนังดำเนินเรื่องได้ไหลลื่นมาก อาจมีฉากโดดบ้าง ตัวบทไม่ได้มีอะไรซับซ้อนเลย จริงๆ มีหลายฉากชวนงงกับการกระทำของตัวละคร หรือความไม่สมเหตุสมผลอยู่บ้างแต่โดยภาพรวมของหนังมันสนุก จนเรื่องพวกนั้นกลายเป็นเรื่องเล็กน้อยไป และมันชวนให้น่าติดตามว่าหนังจะลงยังไง จะไปยังไงต่อ จะเกิดอะไรขึ้น และระหว่างทางนั้นมันสนุก เพลิดเพลิน ตลก ฉากจะฮาก็เล่นเอาฮาลั่นโรงเลยทีเดียว ฉากผีก็มีมาบ้างแต่ก็ไม่ได้น่ากลัวขนาดนั้น

    ที่เชียงใหม่ หลินได้พบกับ พุธ หนุ่มที่ทำอาชีพเขียนบทภาพยนตร์ ที่เกสเฮ้าส์แห่งหนึ่ง ซึ่งพุธ ก็ต้องการจะมาหาข้อมูลในการเขียนบทภาพยนตร์ผีสยองขวัญที่บนดอยแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ ในช่วงแรกหลินก็ไม่ยอมบอกกับพุธว่าเธอเห็นผีได้ เธอกลัวว่าพุธจะหาว่าเธอบ้าอีก เนื่องจากเป็นช่วง จึงไม่ค่อยมีคนมาเที่ยวมากนัก รถที่เดินทางก็หายาก เมื่อพุธเหมารถไว้แล้วเพื่อจะไปกิ่วแม่ปาน หลินก็ขอเดินทางไปกับพุธด้วย นอกจากกิ่วแม่ปานแล้วทั้งสองคนก็เดินทางขึ้นดอยไปยังสถานที่ต่าง ๆ ไปยังเกรสเฮ้าท์เพื่อนของพุธบนดอย ไปพบกับเหล่าบรรดากลุ่มเพื่อนที่ล้วนจะประสบปัญหาหัวใจที่นัดมาเจอพบกันในช่วงเวลา ทุกปี ไปหาพี่กะเร หนุ่มชาวเขาผู้มีประสบการณ์เห็นผี จากนั้นทุกการเดินทาง ทุกสถานที่ที่พุธและหลินเดินทางไป ทุกคนที่พุธและหลินพูดคุยสนทนา ทำให้ทั้งสองคนเรียนรู้ซึ่งกันแล้วกัน ทำให้ช่วง  เกิดความหมาย เปลี่ยนจากช่วงเวลาอันนี้เงียบเหงาเป็นช่วงเวลาที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรัก

Low Season

รีวิว

                 รีวิวหนังสุขสันต์ วัน โสด เป็นภาพยนตร์รักโรแมนติกที่ทำให้คนดูดูแล้วรู้สึก feed good ได้ตลอดแทบทั้งเรื่อง ผู้กำกับรู้จักใส่อารมณ์ขันในหลาย ๆ จุดได้อย่างลงตัว รู้จักใส่อารมณ์เศร้าในหนังได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังให้ความรู้สึกในการดูแล้วอบอุ่น ต่อให้ใครที่อยู่ในอารมณ์ชำระอกหักเมื่อดูแล้วก็ทำให้รู้สึกว่าโลกนี้ไม่ได้เลวร้ายเกินไป แถมยังทำให้หัวใจที่ห่อเหี่ยวนั้นกลับมาพองโตได้ตั้งแต่หนังเริ่มฉาย สิ่งที่ทำให้องค์ประกอบนี้กลายเป็นจุดดีที่สุดของหนังก็คงต้องขอยกให้กับทีมนักแสดงของเรื่องซึ่งทุกคนเล่นดีมากเลยครับ ทั้งตัวพระเอก พุธ รับบทโดย มาริโอ้ เมาเร่อ เล่นได้เป็นธรรมชาติสมกับความสามารถของเขา ส่วนน้องหลิน รับบทโดย พลอยไพลิน ตั้งประภาพร เป็นดาราใหม่แกะกล่องที่โด่งดังมาจาก ยูทูปเบอร์ สายท่องเที่ยว สายลุย เธอแสดงเรื่องนี้ได้ดีเกินคาด แถมความน่ารักสดใสของเธอทำให้ผู้ชายหลายคนต้องหลงใหล ถือว่าแจ้งเกิดในวงการภาพยนตร์ได้อย่างเต็มตัว แล้วเชื่อว่าถ้าเธอเลือกที่จะเดินทางสายนี้น่าจะมีอนาคตกับวงการนี้มากเลยครับ แต่ผมมีความรู้สึกว่าในการเป็นยูทูปเบอร์ของเธอก็ถือว่าดีมากพอแล้ว คนติดตามช่อง YouTube ของเธอเยอะมาก และรายการก็มีเนื้อหาเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ดีมากด้วยเช่นกัน พระนางคู่นี้มีเคมีที่เข้ากันได้ดีอย่างเหลือเชื่อ

            นอกจากนี้นักแสดงสมทบแต่ละคนถือว่าเป็นจุดเด่นที่สำคัญไม่แพ้กัน สามารถสร้างสีสันให้หนังมีความกลมกล่อมและลงตัว โดยที่หนังใช้ไม่เยอะครับ ใช้ได้พอดีสุด ๆ อย่างแก๊งค์คนช้ำรัก ประกอบด้วย นุ่น รับบทโดย ศกลรัตน์ วรอุไร คนนี้ เซอร์ไพรส์สำหรับผมมากเธอเล่นหนังเก่งใช้ได้เลย วิทยา รับบทโดย ณฉัตร จันทพันธ์ คนนี้ก็ถือว่าพอใช้ได้ครับ อ้อม รับบทโดย ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์ และโอม รับบทโดย อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ สองคนหลังนี้ไม่ต้องพูดถึงฝีมือด้านการแสดงถึงจะเป็นการแสดงที่ไม่เยอะแต่ก็ทำให้เราเชื่อในสองตัวละครนี้

Low Season
สรุป

ดูหนังLow Season สุขสันต์ วัน โสด โดยภาพรวมแล้ว  สุขสันต์วันโสด ก็ถือเป็นงานเบาสมองดูสบายที่เราต้องไม่ไปจ้องจับผิดกับตรรกะหนังใด ๆ เลยถึงจะดูได้สนุก แม้หนัง 2 ชั่วโมงเรื่องนี้อาจจะยังมีพลอตไม่แข็งแรง แต่ด้วยเสน่ห์ของนักแสดงก็พอทำให้เราพร้อมเดินทางขึ้นดอยไปเจอผีกับพวกเขา จนบางทีดูหนังจบหลายคนอาจวางแผนเที่ยวเหนือสัมผัสความงามยามไร้ผู้คนพลุกพล่านกันหลังออกจากโรงเลยทีเดียว

รับชมตัวอย่างหนัง : Low Season สุขสันต์ วัน โสด

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บดูหนังยอดฮิต

ติดตามจัดอันดับหนังได้ที่ :  10หนังNetflix

รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : ดูหนังLow Season สุขสันต์ วัน โสด

เพิ่มเติมรีวิวหนังน่าดู : Dragons Rescue Riders