รีวิวหนัง Love, Sex and 30 Candles รัก เซ็กส์ และเทียน 30 เล่ม (2023)

Love, Sex and 30 Candles รัก เซ็กส์ และเทียน 30 เล่ม (2023)

ข้อมูลหนัง Love, Sex and 30 Candles รัก เซ็กส์ และเทียน 30 เล่ม (2023)

ชื่อเรื่อง : Love, Sex and 30 Candles รัก เซ็กส์ และเทียน 30 เล่ม (2023) 

ประเภท : ดราม่า / คอมเมดี้

นักแสดงนำ  : อาโมแกแลง ซีดี / บาฮูมี มาดิซัวควาเน / กาบีไซล์ ชาบาลาลา

ผู้กำกับ : สเตฟินา ซเวน

ความยาว : 106 นาที

Love, Sex and 30 Candles รัก เซ็กส์ และเทียน 30 เล่ม (2023)

รีวิวหนัง Love, Sex and 30 Candles รัก เซ็กส์ และเทียน 30 เล่ม (2023)

รีวิวหนัง Love, Sex and 30 Candles เป็นหนังแนวคอมเมดี้สดใสที่แอบซ่อนเรื่องราวดราม่าเอาไว้ให้น้ำตาซึมภายในเรื่อง โดยตัวหนังจะสะท้อนให้เห็นถึงสังคมในปัจจุบัน มิตรภาพความเป็นเพื่อน ความรัก หน้าที่การงาน รวมไปถึงสถานบันครอบครัว ที่สามารถนำมาตีแผ่ให้เห็นได้อย่างชัดเจน จะเป็นอย่างไรหากแก๊งเพื่อนซี้ต้องมาเจอกับอุปสรรคแบบไม่ได้ตั้งตัว พวกเขาจะยังคงรักษามิตรภาพที่ดีที่มีต่อกันเอาไว้ได้มากน้อยแค่ไหน ในขณะเดียวกันพวกเขาก็ต้องประคับประครองความรัก และตามหารักที่แท้จริงเอาไว้เป็นของตนเองด้วยเช่นกัน

เรื่องราวเริ่มต้นเหล่าแก๊งเพื่อนสาวสุดซี้ทั้ง 4 คน ที่พวกเขาต่างใช้ชีวิตและเติบโตกันมาตั้งแต่วัยเด็ก จนจบมหาวิทยาลัย และต่างใช้ชีวิตมาด้วยกันจนถึงช่วงวัยทำงาน โดยพวกเขามักจะหาเวลาว่างเพื่อที่มาเจอกัน และมาพบเจอหน้ากันในการเฉลิมฉลองปาร์ตี์วันเกิดหรือปาร์ตี้วันครบรอบในทุก ๆ ปี และในปีนี้ก็เข้าสู่ช่วงครบรอบ 30 ปี ของเหล่าแก๊งเพื่อนสาว ทุกคนต่างเข้ามาร่วมตัวกันอย่างมีความสุขสดใส แต่แล้วความสดใสผ่านใบหน้าและรอยยิ้มนั้นกับไม่สามารถปกปิดความเจ็บปวดที่พวกเขาเจอเลย ทุกคนต่างมีภูมิหลังของความเสียใจ

Love, Sex and 30 Candles รัก เซ็กส์ และเทียน 30 เล่ม (2023)

ปาร์ตี้ความสุขกำลังลดทอนลงทุกคนต่างเหล่าถึงความเจ็บปวดที่ตนเจอออกมา เริ่มที่ เดกิเลดิ้ เป็นผู้หญิงที่มีความพร้อมทุกอย่างและกำลังถูกขอแต่งงานกับชายที่มีหน้ามีตาในสังคม แต่ในขณะเดียวกันแฟนมีลูกมาแล้วเป็นเด็กหญิงสาววัยใสแต่เดกิเลดิ้นั้นยังไม่รู้สึกถึงการอยากมีความครอบครัวชอบกังวลไปเสียทุกอย่าง ด้านลินดา เธอเป็นลูกสาวคนเดียวที่ต้องดูแลแม่สูงอายุเพียงลำพัง แม่คาดหวังในตัวเธออยากให้เธอแต่งงานเร็ว ๆ เพื่อจะได้มีคนมาดูแล แต่ในขณะเดียวกันเธอก็พยายามตามหาความรักแต่กับเจอแต่คนที่ไม่จริงใจมาแล้วก็หาย

เรื่องราวภูมิหลังของทุกคนต่างน่าเห็นใจกระซากความรู้สึกถึงอารมณ์ส่วนด้านของ ซาเด หญิงสาวผู้มีอารมณ์ร่าเริ่ง เธอก็เป็นอีกคนที่โชคดีเช่นกันเธอกำลังถูกขอแต่งงานกับชายแต่ในเวลาต่อมาเธอกับโดนทำร้ายทุกอย่างทางด้านจิตใจและร่างกายจากคนรักเหตุเพราะว่าแฟนหนุ่มรู้ความลับของเธอว่าเธอผ่านมือชายมามากมายและเขากำลังจะทิ้งเธอไป และสุดท้าย นอลวาซี คนที่ดูน่าสงสารมากที่สุดในเรื่อง เธอต้องตกอยู่ในสถานะคุณแม่โดยที่ไม่ได้ตั้งใจ บอกเรื่องนี้กับใครก็ไม่ได้เพราะเธอดันไปพลาดท่าท้องกับแฟนของเพื่อน

สรุป : Love, Sex and 30 Candles รัก เซ็กส์ และเทียน 30 เล่ม (2023)

Love, Sex and 30 Candles รัก เซ็กส์ และเทียน 30 เล่ม (2023)

สำหรับหนัง Love, Sex and 30 Candles เป็นหนังดร่ามาอีกเรื่องที่สะท้อนให้เห็นถึงสังคมในปัจจุบันที่ทุกคนต่างมีเรื่องราวที่ดีและไม่ดีเข้ามาในชีวิต โดยเป็นบทพิสูจน์ถึงความแข็งแกร่งทางด้านจิตใจ การรักษาความเป็นครอบครัว ความรัก มิตรภาพ การถ่ายทอดทางด้านอารมณ์ของตัวละคร การสื่อถึงความรู้สึกผิดต่อกันก็ถือว่าสื่อออกมาได้อย่างลงตัว แต่จะดีไปกว่านี้หากการเล่าเรื่องของตัวหนังนั้นไม่ตัดช่วงตอนไปมาบ่อยจนรู้สึกขาดการติดต่อด้านอารมณ์ของคนดู ตัวหนังยังขยี้ความดราม่าไม่ลึกพอ หากดูจบแล้วคนดูอาจจะพูดถึงหรือพูดถึงในระดับที่น้อย อันเนื่องด้วยยังไม่ค่อยกินใจได้มากพอ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับคนดูเท่านั้น

สรุปภาพรวมหนัง Love, Sex and 30 Candles รัก เซ็กส์ และเทียน 30 เล่ม

ภาพรวม :
5/10
การสร้างเรื่อง :
5/10
การเล่าเรื่อง :
5/10
บทภาพยนต์ :
5/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Love, Sex and 30 Candles

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังออนไลน์

รีวิวหนังเพิ่มเติม : The Creator เดอะ ครีเอเตอร์

เพิ่มเติมรีวิวหนังน่าดู : เว็บดูหนังออนไลน์

ดูหนังเต็มเรื่อง : Love, Sex and 30 Candles รัก เซ็กส์ และเทียน 30 เล่ม (2023)