รีวิวหนัง Little Dixie ลิตเติ้ล ดิ๊กซี่

Little Dixie ลิตเติ้ล ดิ๊กซี่

ข้อมูลหนัง Little Dixie ลิตเติ้ล ดิ๊กซี่

ชื่อเรื่อง : Little Dixie ลิตเติ้ล ดิ๊กซี่ 

ประเภท : ระทึกขวัญ / แอคชั่น

นักแสดงนำ : แฟรงค์ กริลโล / โซเฟีย ไบรอันท์ / โบ คเนปป์ / เอริค เดน / ปีเตอร์ กรีน

ผู้กำกับ : จอห์น ซาร์ดี้

ความยาว : 105 นาที

Little Dixie ลิตเติ้ล ดิ๊กซี่

รีวิวหนัง Little Dixie ลิตเติ้ล ดิ๊กซี่

รีวิวหนัง Little Dixie ที่เป็นหนังแนวแอคชั่นต่อสู้สาดกระสุนกระจุยกระจายจากทุกทิศทุกทาง ซึ่งตัวหนังจะเป็นแนวตามล่าหัวใจของแก๊งมาเฟียค้ายา ทั้งยังต้องตามล่าหัวของเพื่อนสนิทเพื่อไปแลกเปลี่ยนหยุดยั้งก่อการณ์ร้ายในครั้งนี้แม้ว่าจะเป็นเรื่องที่ลำบากใจก็ตาม เพื่อแลกกับลูกสาวและลบล้างความชั่วร้ายนักค้ายาแก๊งนี้ก็ต้องยอม จะเป็นอย่างไรหากทุกคนเข้าใจซึ่งกันและกันความคัดแย้งก็จะไม่เกิด แต่เมื่อฝ่ายใดลุกล้ำมากเกินไปอีกฝ่ายก็ไม่ยอมเช่นเดียวกัน ตัวหนังได้สร้างปมขึ้นมาและก็จบลงด้วยเรื่องที่ไม่อยากให้เกิดขึ้น

Little Dixie ลิตเติ้ล ดิ๊กซี่

เรื่องราวเริ่มต้นที่ ชาย นักโทษคดีค้ายา กำลังจะสิ้นชีวิตด้วยการถูกประหารชีวิตจากฝ่ายรัฐบาล ทันใดเมื่อได้รับตัวยาเข้ากระแสเลือดเขาก็ได้จบชีวิตลง ซึ่งในเหตุการณ์นี้ก็มีบุคคลเข้าร่วมพิธีนี้หลายคนรวมไปถึง ด็อก คุณพ่อลูกติดทำงานเกี่ยวกับตัวกลางไกล่เกลี่ยของรัฐและแก๊งค้ายาให้อยู่ในประเทศด้วยกันได้ ที่กำลังกลุ้มใจถึงการประหารใรครั้งนี้เพราะอาจจะเป็นจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญของหลาย ๆ เรื่องระดับประเทศเลยก็ว่าได้ ส่วนด้านรัฐบาลก็ได้ออกมาประกาศถึงความสำเร็จในการจับแก๊งค้ายาได้ และจุดหมายจะตามล่า พี่ชายผู้ตายอีกสองคนมาลงโทษให้ได้แบบนี้อีกให้ได้ เพื่อลบล้างแก๊งค้ายานี้หมดไป

Little Dixie ลิตเติ้ล ดิ๊กซี่

ทันใดนั้น ด็อก ผู้รู้ทันเหตุการณ์ว่าอนาคตจะเป็นเช่นไรเขาจึงพยายามห้ามทุกวิถีทางแต่กลับไม่มีใครฟัง ด้านพี่ชายคนโตของคนตายเมื่อทราบข่าวถึงการตายเขารับไม่ได้ต้องการแก้แค้น ลาฟาแอล พี่ชายคนรองอาสาจะลงมือจัดการแทน ซึ่งในเวลาต่อมาบุคคลใกล้ตัวของลิชาจ ก็เริ่มตายไปทีละคนด้วยกระสุนปืนตามจุดสำคัญ ด็อกเมื่อเห็นก็รู้ทันทีว่าแก๊งค้ายากำลังเริ่มเล่นงานทุกอย่างไม่ได้หยุดเพียงเท่านี้แน่ ๆ ระหว่างที่ด็อกกำลังสนทนากับแก๊งค้ายา ทันใดนั้นฝั่งรัฐบาลก็บุกลุกมากขึ้นเข้ามายิงปืนแลกกระสุนอย่างบ้าคลั่งเพื่อจะปิดชีวิตตระกูลค้ายา

Little Dixie ลิตเติ้ล ดิ๊กซี่

ลาฟาแอล เมื่อเห็นฝีมือการเอาตัวรอดหนีตายของ ด็อก เขาก็มีแผนที่จะจัดการปัญหานี้แล้ว และวันต่อมาก็พบว่าเนลล์ลูกสาวของด็อกก็ได้หายตัวไปก่อนที่จะทราบว่าลาฟาแอลได้จับตัวไปเป็นประกัน ซึ่งการแลกตัวลูกสาวอันเป็นดวงใจคือต้องแลกมาด้วยหัวของลิชาจเท่านั้น ด็อกไม่มีทางเลือกต้องยอมแลกและจัดการฆ่าทุกคนใกล้ตัวลิชาจก่อนที่จะล่าหัวเขาใส่กระเป๋ามุ่งหน้าไปยังแหล่งของแก๊งค้ายาก่อนที่จะถูกหักหลังอีกครั้งแต่ด็อกไม่สนใจต้องการลูกสาวคืนก่อนที่จะฆ่าพี่ชายคนโตได้ และสุดท้ายลูกสาวก็ได้เป็นคนลงมือฆ่าคนกลางจบสิ้นแก๊งสามชายค้ายา ก่อนที่พ่อลูกจะเดินทางกลับบ้านแล้วปล่อยหัวเพื่อนรักลงน้ำทะเลสาปไป

สรุป : Little Dixie ลิตเติ้ล ดิ๊กซี่

สำหรับหนัง Little Dixie ชวนคนดูลุ้นระทึกขวัญไปตาม ๆ กันกับการตามล่าที่ภายในตัวหนังจะเน้นไปกับการยิงปืนเป็นส่วนใหญ่เจอใครฆ่าหมดเพื่อล้างความขัดแย้งให้หมดไป แต่ในขณะเดียวกันตัวหนังยังสื่อออกมาในอีกแง่มุมที่ว่าแก๊งค้ายากับรัฐบาลหากเข้าใจหรือมีจุดกึ่งกลางระหว่างกันทุกอย่างจะราบเรียบไม่มีอะไรเกิดขึ้น ซึ่งแก๊งค้ายามีเงินพร้อมสนับสนุนรัฐเป็นเงินมหาศาลและก็ยังทำอยู่จนถึงปัจจุบัน แต่ด้านรัฐก็ต้องการแต่ความถูกต้องอย่างเดียวเท่านั้น ต้องการล้างให้หมดสิ้นจนลืมว่าใครคือเบื้องหลังสนับสนุนความเจริญ จนบานปลายเกิดความขัดแย้ง และทุกอย่างก็จบลงด้วยการสูญเสียทุกอย่าง

สรุปภาพรวมหนัง Little Dixie ลิตเติ้ล ดิ๊กซี่

ภาพรวม :
5/10
การสร้างเรื่อง :
5/10
การเล่าเรื่อง :
5/10
บทภาพยนต์ :
5/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Little Dixie ลิตเติ้ล ดิ๊กซี่

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังออนไลน์

รีวิวหนังเพิ่มเติม : Someone Borrowed ยืมมาแต่ง

เพิ่มเติมรีวิวหนังน่าดู : เว็บดูหนังออนไลน์

ดูหนังเต็มเรื่องที่นี่ : Little Dixie