รีวิวหนัง Laal singh chaddha ลาล ซิงห์ จั๊ดด้า

รีวิวหนัง Laal singh chaddha ลาล ซิงห์ จั๊ดด้า

ข้อมูลหนัง Laal singh chaddha ลาล ซิงห์ จั๊ดด้า

ชื่อเรื่อง : Laal singh chaddha ลาล ซิงห์ จั๊ดด้า

ประเภท : คอมเมดี้ / ดราม่า 

นักแสดงนำ  : อาเมียร์ ข่าน / กรีณา กาปูร์ ข่าน / นาค ชัยธัญญา

ผู้กำกับ : แอดแวด จันดาน

ความยาว : 159 นาที

รีวิวหนัง Laal singh chaddha ลาล ซิงห์ จั๊ดด้า

รีวิวหนัง Laal singh chaddha เป็นหนังแนวคอมเมดี้แทรกดราม่า ที่สามารถสร้างความประทับใจให้คนดูได้อย่างน่าประทับใจไม่แพ้ต้นฉบับเลยทีเดียว แม้นำมาถ่ายทอดอีกครั้งในบริบทของประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอินเดียสมัยใหม่ การันตีด้วยรางวัลออสการ์ โดยในเรื่องทำให้คนพบกับสัจจะธรรมอันแท้จริงของชีวิต เค้าด้วยรอยยิ้ม คราบน้ำตา และความรักที่โอบอุ้มเรื่องราวทั้งหมดได้อย่างละเอียดละออ สำหรับเรื่องราวของ ลาล ซิงห์ จั๊ดด้า ชายหนุ่มผู้ไร้เดียงสาที่มานั่งเล่าเรื่องราวในชีวิตของเขาให้กับผู้ร่วมโดยสารบนรถไฟขบวนหนึ่งได้ฟัง สำหรับการเดินทางของเขาก็ได้นำเอาความรักและความสุขมาสู่ผู้คนรอบข้าง สร้างแรงบันดาลใจ และเปลี่ยนแปลงหน้าประวัติศาสตร์ของอีนเดียในฐานะของผู้ชายธรรมดาคนหนึ่งที่มีเส้นทางชีวิตที่แสนพิเศษเกินบรรยาย

รีวิวหนัง Laal singh chaddha ลาล ซิงห์ จั๊ดด้า

โดยในเรื่องสื่อให้คนดูเข้าถึงคำว่าชีวิตก็เหมือนปราณีปุริ ถึงท้องจะอิ่มแต่หัวใจของเราก็ยังเรียกร้องให้กินอยู่ตลอด หากฟังครั้งแรกก็น่าจะเดาออกว่าประโยคดังกล่าวมันถูกดัดแปลงมาจากประโยคที่ว่า ชีวิตก็เหมือนกับกล่องซ็อคโกแลตที่คุณไม่มีวันรู้ว่าคุณจะหยิบของข้างในแล้วได้อะไร ซึ่งเป็นประโยคสุดอมตะของเรื่องนั้นเอง โดยลาล ซิงห์ จั๊ดด้า เลือกที่จะเปลี่ยนซ็อคโกแลตให้กลายเป็นปราณีปุริ อาหารสตรีสฟุ้ดชื่อดังของอินเดีย ซึ่งนอกจากจะเปลี่ยนประเภทของอาหารแล้ว ในตัวหนังยังมีการตีความประโยคดังกล่าวออกมาได้อย่างน่าสนใจอีกด้วย

ซึ่งคำว่าปราณีปุริ ถูกเปรียบเทียบกับหนังอยู่หลายอย่าง โดยเริ่มต้นจากเส้นทางชีวิตของตัวละครหลังอย่าง ลาล ซิงห์ จั๊ดด้า ที่ตัวเขานั้นชีวิตจะนำพาไปที่ต่าง ๆ ดังขนนก เขายังมีทักษะพิเศษอย่างการค้นพบกับความสุข และในแงมุมที่งดงามที่ชีวิตนำพาเขาไป และเขาพร้อมที่จะเรียนรู้กับทุกสิ่งที่เข้ามาในชีวิตอยู่เสอมและเลือกที่จะทำมันอย่างเต็มที่ จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ตัวของ ลาล ซิงห์ จั๊ดด้า ชอบออกไปเผชิญกับโลกภายนอกอยู่เสมอแม้ว่าจะแลกมากับบทเรียนของความเจ็บปวดก็ตาม

รีวิวหนัง Laal singh chaddha ลาล ซิงห์ จั๊ดด้า

และในขณะเดียวกันอย่างตัวละครของ รูปา ก็มีเส้นทางชีวิตที่แตกต่างไปจาก ลาล ซิงห์ จั๊ดด้า เป็นอย่างมาก ด้วยปมในชีวิตของ รูปาเขาจึงเลือกเอาตัวเองออกไปให้ไกลที่สุดและหาสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตให้กับตัวเธอด้วยการผันตัวเองไปเป็นนักแสดงในวงการบันเทิง และในตัวหนังยังสื่อให้เห็นถึงชีวิตที่รูปาอยู่นั้นอยู่ในสังคมที่ชายเป็นใหญ่จึงทำให้เธอถูกเอาลัดเอาเปรียบในสายอาชีพจนความฝันของเธอมาถึงทางตันแต่หัวใจของเธอก็ไม่เคยยอมแพ้

สรุป : Laal singh chaddha ลาล ซิงห์ จั๊ดด้า

ลาล ซิงห์ จั๊ดด้า รักและหวงแม่เป็นที่สุดโดยในตัวหนังยังเสนอถึงสัจธรรมหนึ่งของชีวิตซึ่งนั้นก็คือความตาย ที่เป็นสิ่งที่มนุษย์ทุกคนไม่สามารถหนี้พ้นไปได้และทุกคนจะรู้สึกห่วงแหนของมีค่าที่สุดในชีวิตในวันสุดท้ายอยู่เสมอ  ในหนังยังทำให้คนดูทบทวนตัวเองว่า เราได้ใช้ชีวิตได้อย่างคุ้มค่าและเต็มที่แล้วหรือยัง ท้ายที่สุดแล้วชีวิตของเราก็เหมือนกับปราณีปุริ ถึงท้องจะอิ่มแต่หัวใจของเราก็ยังเรียกร้องให้กินอยู่ตลอด ไม่ว่าชีวิตของเราจะเดินทางไปพบเจอกับอะไร แม้ว่าเราจะมีความสุข หรือว่าทุกข์ แต่สุดท้ายแล้วทุกอย่างก็ย่อมถูกพัดผ่านไปตามกาลเวลา แต่สิ่งที่ทำได้คือพยายามกอบโกยทุกความสุขเอาไว้ให้ได้มากที่สุดนั้นเอง

รับชมตัวอย่างหนัง : Laal singh chaddha ลาล ซิงห์ จั๊ดด้า

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังออนไลน์
เพิ่มเติมรีวิวหนังน่าดู : รีวิวหนัง 200 Pounds beauty (2023) จูวิตา สวยเสกมา