knights of the zodiac

knights of the zodiac

ข้อมูลหนัง knights of the zodiac

ชื่อเรื่อง : knights of the zodiac

ประเภท : แอคชั่น / ผจญภัย

นักแสดงนำ : แม็คเคนยู / เมดิสัน ไอซีแมน / ดิเอโก ทิโนโค / ฟัมเกอ ยันส์เซิน / ฌอน บีน

ผู้กำกับ : โทมาสซ์ มากินสกี

ความยาว : 112  นาที

กำหนดฉาย : 11 พฤษภาคม 2566

หัวข้อรีวิวหนัง

knights of the zodiac

รีวิวหนัง knights of the zodiac

รีวิวหนัง knights of the zodiac เซนต์เซย์ย่า กำเนิดอัศวินจักรราศี เป็นภาพยนต์แนวแอคชั่นที่เชื่อหลาย ๆ คนคงเคยดูผ่านการ์ตูนอนิเมะมาบ้างแล้ว เช่นเดียวกันหลังจากที่ปล่อยตัวอย่างออกมากทำเอาแฟนคลับหนังแนวนี้คาดหวังอยากเห็นฉากต่อสู้ แอคชั่นสวย ๆ แม้ว่าก่อนหน้าจะมีกระแสที่ญี่ปุ่นที่ค่อนข้างเงียบกริบก็ตาม แต่ยังไงก็ต้องพิสูจน์ก่อนอาจจะดีกว่าที่คิดก็ได้

สำหรับภาพยนต์ knights of the zodiac ที่ถูกดัดแปรงจากการ์ตูนแบบฉบับดั้งเดิมเมื่อปี 1986 ที่เคยโด่งดังมาก โดยแรงบรรดาลใจของผู้เขียนการ์ตูนได้มาจากการที่เข้าชื่นชอบกีฬาคาลาเต้ และศิลปการป้องกันตัว แต่หากมีแค่กีฬาอย่างเดียวก็จะไม่สนุก จึงได้เพิ่มเรื่องราวของจักรราศีเข้ามาอีกด้วยโดยนำมาตั้งเป็นชื่อนักต่อสู้ พร้อมทั้งไอเท็มเท่ ๆ มากมายเพื่อสร้างให้รู้สึกว่าเป็นยอดนักสู้ และจะนำมาดึงดูดสาว ๆ

โดยเนื้อเรื่องจะเล่าถึงเทพแห่งสงครามกลับชาติมาเกิดใหม่ในร่างเด็กสาว เด็กกำพร้าข้างถนนที่มีนามว่า เซย์ย่า ที่ค้นพบว่าเป็นตัวของเขาเองที่ถูกกำหนดซะตาไว้ให้ปกป้องเธอและช่วยโลกใบนี้ไว้ แต่ก็ต่อเมื่อเขาสามารถเผชิญหน้ากับอดีตของตนเองได้ เพื่อที่จะกลายมาเป็ฯอัศวินจักรราศี

knights of the zodiac

การเล่าเรื่องในช่วงแรกอาจดูจับต้นชนปลายยังไม่ค่อยได้สักเท่าไหร่เนื่องจากในเวอร์ชั่นการ์ตูนการไม่ได้เล่าถึง แต่เมื่อมาอยู่ในภาพยนต์แล้วหากเล่าถึงอาจจะเป็นเรื่องดีเพราะบางคนอาจจะไม่ได้ติดตามการ์ตูนมาก่อนก็จะทำให้ดูงง ๆ หากว่าถึงการต่อสู้ทำได้สุดจริง ๆ ยอดเยี่ยม ที่เด็กสาวยอดนักสู้ที่มีความมุ่งมั่นในการออกตามหาพี่สาวที่โดนนักรบชุดเกาะดำจับตัวไป โดยก่อนหน้าเธอต่อสู้จนสลบไป เมื่อตื่นขึ้นมาก็ไม่เจอพี่สาวแล้ว

สรุป : Renfield เรนฟิลด์

knights of the zodiac เซนต์เซย์ย่า กำเนิดอัศวินจักรราศี นอกจากจะเป็นหนังแอคชั่นแล้ว ยังทำให้เห็นบทดราม่าระหว่าง พ่อ แม่ ลูก อีกด้วย ถือเป็นภาพยนต์ที่ดูได้เพลิน ๆ หากใครดูการ์ตูนมาก็อาจจะต้องสลัดภาพติดตาเยอะไปบ้างในเวอร์ชั่นคน แต่อรรถรสก็จุใจเหมือนเดิม ซีจี เน้น ๆ เสริมทัพนักแสดงมากมายด้วยพระเอกที่หน้าตาหล่อเหลาก็สามารถดึงดูดสาว ๆ เข้ามาดูได้ไม่น้อย โดยเฉพาะคนรุ่น 90 ต้องไปดูให้ได้ห้ามพลาด

สรุปภาพรวมหนัง knights of the zodiac

ภาพรวม :
5/10
การสร้างเรื่อง :
5/10
การเล่าเรื่อง :
5/10
บทภาพยนต์ :
5/10

รับชมตัวอย่างหนัง : knights of the zodiac

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังออนไลน์

เพิ่มเติมรีวิวหนังน่าดู : The Little Mermaid เงือกน้อยผจญภัย

ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com