รีวิวหนัง Indiana Jones and the Dial of Destiny กงล้อแห่งโชคชะตา

ข้อมูลหนัง Indiana Jones and the Dial of Destiny กงล้อแห่งโชคชะตา

ชื่อเรื่อง : Indiana Jones and the Dial of Destiny กงล้อแห่งโชคชะตา

ประเภท : ผจญภัย / แอคชั่น

นักแสดงนำ : แฮร์ริสัน ฟอร์ด / แมดส์ มิคเคลสัน / อันโตนิโอ บันเดรัส / บอยด์ โฮลบรู๊ก

ผู้กำกับ : เจมส์ แมนโกลด์

ความยาว :  142 นาที

Indiana Jones and the Dial of Destiny

รีวิวหนังเรื่อง Indiana Jones and the Dial of Destiny เป็นหนังแนวแอคชั่นผจญภัย ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัว นับว่าเป็นผลงานเรื่องที่ 5 ของหนังเฟรนไซส์ หลังจากที่ทิ้งช่วงของตัวหนังจากภาคที่แล้วมากว่า 10 ปี ซึ่งในภาคนี้มาพร้อมกับการพลิกโฉมของตัวหนังให้ดูมีความดุดันระทึกใจมากขึ้น และถือว่าเป็นการสั่งลาหนังภาคสุดท้ายได้อย่างสมเกียรติ โดยจะเสิรฟความบันเทิงให้คนดูนาทีต่อนาทีเลยทีเดียว

Indiana Jones and the Dial of Destiny

สำหรับการเล่าเรื่องเริ่มที่อินดี้ ที่เขานั้นกำลังเข้าสู่ช่วงชีวิตแห่งเส้นทางการเกษียณ ซึ่งเขาเองต้องพยายามปรับตัวให้เข้าสู่โลกใบใหม่ที่กำลังล่ำสมัยไปแล้ว โดยอินดี้ต้องออกไปผจญภัยอีกครั้ง หลังจากที่เฮเลน่า ลูกสาวอันเป็นที่รักของเขา ต้องออกไปค้นหาสิ่งของบางอย่างที่มีชื่อว่า แอนติไคเธอร่า ในการค้นหาครั้งนี้อินดี้ ต้องเจอกับคู่ปรับเก่าที่มาในรูปแบบปีศาจเดินดิน อินดี้ จึงจำเป็นต้องกลับมาสวมหมวกและฟาดแส้อาวุธคู่ชีวิตของเขาอีกครั้ง

Indiana Jones and the Dial of Destiny

หลังจากที่ อินดี้ และลูกสาวของเขา พยายามในการค้นหา แอนติไคเธอร่า วัตถุที่ใครต่างแย่งชิงเพื่อมาครอบครอง เพราะเป็นวัตถุโบราณที่ทุกคนเชื่อว่าสามารถทำให้มนุษย์เดินทางย้อนกลับไปเวลาเดิมได้ ทันใดนั้นความวุ่นวายระหว่างการตามหาก็ได้เกิดขึ้นมากมายเกินกว่าสองพ่อลูกจะรับมือได้ทัน เมื่อพวกเขาต้องรับมือกับเยอร์เกน โวลเลอร์ นักวิทยาศาสตร์ของกองทัพนาซี ที่ต้องการนำวัตถุชิ้นนี้ไปแก้ไขผลลัพธ์ของสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยที่ไม่ได้สนใจและต้องการกลับไปแก้ไขมันอย่างบ้าคลั่ง

Indiana Jones and the Dial of Destiny

ระหว่างการแกร่งแย่งวัตถุชิ้นนี้ที่ทั้งสองพ่อลูกยังไม่ทันได้รู้ถึงอันตรายที่จะเกิดขึ้น ได้เพียงแต่หวังว่าวัตถุโบราณอันทรงพลังชิ้นนี้จะไม่ตกไปอยู่ในมือของผู้ไม่หวังดี จึงมีความจำเป็นที่จะต้องเร่งนำ แอนติไคเธอร่า หนีออกไปให้ไกลและปกป้องของประวัติศาสตร์สิ่งนี้ให้ปลอดภัยกว่าที่ผู้ไม่หวังดีจะสามารถตามหาได้เจอ ทั้งหมดทั้งมวลก็แสดงให้เห็นถึงสัจธรรมอะไรบางอย่างว่า มนุษย์ทุกคนนั้นล้วนแต่มียุคสมัยของตัวเองและต่างเกิดมาเพื่อขับเคลื่อนสังคนในช่วงเวลานั้น ไม่ใช่เพียงการจมอยู่กับอดีตที่ไม่สามารถกลับไปแก้ไขอะไรได้ ดังนั้นเราจึงดำรงชีวิตในยุคที่เราอยู่ให้ดีที่สุด และจะไม่เสียดายอยากจะกลับมาแก้ไขมัน

สรุป : Indiana Jones and the Dial of Destiny กงล้อแห่งโชคชะตา

สำหรับหนังเรื่อง Indiana Jones and the Dial of Destiny ที่เดินทางมาถึงพากษ์สุดท้ายแม้ว่าตัวหนังที่มาในสูตรสำเร็จตามสไตล์ซึ่งก็ถือว่าสามารถสร้างความบันเทิงได้ดี หากตัวหนังอยากอำลาก็สามารถที่จะขยี้จนทำให้คนดูร้องไห้ตามได้ดีกว่านี้กับบางฉากบางตอน งานสร้างของภาพยนต์ก็ถือว่าทำได้อย่างยอดเยี่ยมโดยเฉพาะการพาคนดูย้อนกลับไปในยุคสมัยเก่า ๆ ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศของการเปลี่ยนยุคสมัยในช่วงเวลานั้นทำให้คนดูรู้สึกอิ่มไปในทุกมิติ

รับชมตัวอย่างหนัง : Indiana Jones and the Dial of Destiny กงล้อแห่งโชคชะตา

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังออนไลน์
เพิ่มเติมรีวิวหนังน่าดู : รีวิวหนัง Laal singh chaddha ลาล ซิงห์ จั๊ดด้า