รีวิวหนัง Immortal Species อมตะพันธุ์สยอง

รีวิวหนัง Immortal Species อมตะพันธุ์สยอง

ข้อมูลหนัง Immortal Species อมตะพันธุ์สยอง

ชื่อเรื่อง : Immortal Species อมตะพันธุ์สยอง

ประเภท : ผจญภัย / ระทึกขวัญ

นักแสดงนำ  : ณธัช ศิริพงษ์ธร / วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงค์ / พลอย ศรนรินทนชร์ / ณัฐพล ไรยวงค์

ผู้กำกับ : เจตนิพัทธ์ สาสิงห์

ความยาว : 94 นาที

รีวิวหนัง Immortal Species อมตะพันธุ์สยอง

รีวิวหนัง Immortal Species อมตะพันธุ์สยอง

รีวิวหนัง Immortal Species เป็นหนังแนวผจญภัยที่ผสมผสานกับความหลอนระทึกขวัญไปพร้อมกับการขยี้ปลายประสาทไปทุกวินาที ด้วยการหยิบเอาเรื่องราวของแก๊งเพื่อนนักศึกษาในสังคมปัจจุบันที่ต้องออกตามหาสิ่งของบางอย่างในป่าปิด แต่แล้วการออกผจญภัยในครั้งนี้กลับไม่ได้โชคดีเสมอไปเมื่อพวกเขาต้องเจอกลับสิ่งที่ไม่คาดคิด หวังจะขย้ำพวกเขาให้แหลกสิ้นเพื่อเอามาเป็นอาหารของจระเข้ดึกดำบรรพ์ ชวนคนดูลุ้นระทึกไปพร้อมกัน และเมื่อหากดูจบแล้วหลายคนคงผวากับสิ่งรอบข้างแน่นอน

รีวิวหนัง Immortal Species อมตะพันธุ์สยอง

สำหรับเรื่องราวเริ่มที่ กลุ่มแก๊งเพื่อนนักศึกษาคณะพฤกษศาสตร์ชั้นปีที่ 4 ในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งที่ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ในรั้วมหาลัยก่อนที่จะจบและแยกย้ายกันไป แต่แล้วเรื่องราวทำให้ชีวิตพวกเขาต้องพลิกผลันเมื่อ นาวา ได้รับพัสดุปริศนาก่อนที่จะรู้ภายหลังว่าของชิ้นนั้นมันคือ ชาละวัน ที่เป็นพืชที่กำลังจะสูญพันธุ์ไปในอีกไม่ช้านี้ ดังนั้น นาวา จึงมีความประสงค์ที่อยากจะออกไปตามหาเพื่อต้องการรู้ถึงที่มาของต้นชาละวัน

รีวิวหนัง Immortal Species อมตะพันธุ์สยอง

นาวา จึงได้ริเริ่มความคิดพร้อมกับนัดกลุ่มเพื่อนกว่า 10 ชีวิต เพื่อไปปาร์ตี้ตั้งแคมป์กันภายในป่าแถบตะวันตกการออกเดินทางครั้งนี้ นาวา ก็ได้ชวนญาติของเขานามว่า พี่ศักดิ์ ผู้ที่ในอดีตเคยออกไปและค้นพบกับต้นชาละวันมาแล้ว จึงได้ใช้โอกาสนี้เพื่อร่วมออกเดินทางไปตามหาอีกครั้ง สำหรับการออกเดินทางในป่าใหญ่ในครั้งนี้ภายใต้ของความสนุกสนานกำลังจะสิ้นสุดลง เมื่อเหล่านักล่าหาต้นชาละวัน กลับกลายเป็นผู้ถูกล่าเสียเอง

รีวิวหนัง Immortal Species อมตะพันธุ์สยอง

เมื่อถึงหมู่บ้านในกลางป่าแก๊งเพื่อนก็ได้มีโอกาสพบกับผู้นำหมู่บ้าน พร้อมกับได้รับคำแนะนำเกี่ยวกับต้นชาละวันที่กำลังตามหาใกล้จะสูญพันธุ์ไปแล้วและยังเหลืออีกที่คืนอยู่บนเกาะกลางน้ำอันแสนไกล และหากต้องการที่จะลงไปเก็บใบชาละวันต้องไปในเวลาสนธยาเท่านั้น นอกจากนี้ยังต้องรอช่วงเวลาที่อาทิตย์ตกขอบฟ้าแล้วเท่านั้น ระหว่างการตามหาพวกเขาต้องเจอกับเรื่องหลี้ลับซับซ้อน ความสยองขวัญเริ่มทวีคูณมากขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อทุกคนตกต้องเป็นเหยื่อให้กับจระเข้ดึกดำบรรพ์ ทุกค่ำคืนต้องสูญเสียเพื่อนไปทีละคน

สรุป : Immortal Species อมตะพันธุ์สยอง

สำหรับหนัง Immortal Species ที่เป็นหนังแนวระทึกขวัญของกลุ่มคนในสมัยปัจจุบันพร้อมกับอ้างอิงเรื่องราวเกี่ยวโยงเข้ากับความเชื่อของคนในอดีตได้อย่างลงตัว ชวนขวัญผวารอบด้านสลับเข้ากับความนิ่งเพื่อลดจังหวะความตื่นเต้นได้ดี ตัวละครค่อนข้างใช้คนเยอะ จนไม่อาจทำให้รู้สึกถึงความชัดเจนของใครคนใดและเมื่อมาถึงช่วงที่มีการไล่ล่าก็ทำให้เข้าใจได้ว่ามีตัวละครเยอะเพื่อที่จะเอามานำเสนอถึงการตกเป็นเหยื่อจระเข้ด้วยวิธรต่าง ๆ ไปทีละคน ข้อคิดในตัวเรื่องอาจจะน้อย ซึ่งสิ่งที่จะได้คือการเอาตัวรอดเพียงเท่านี้

สรุปภาพรวมหนัง Immortal Species อมตะพันธุ์สยอง

ภาพรวม :
5/10
การสร้างเรื่อง :
5/10
การเล่าเรื่อง :
5/10
บทภาพยนต์ :
5/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Immortal Species อมตะพันธุ์สยอง

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังออนไลน์

รีวิวหนังเพิ่มเติม : Love, Sex and 30 Candles รัก เซ็กส์ และเทียน 30 เล่ม (2023)

เพิ่มเติมรีวิวหนังน่าดู : เว็บดูหนังออนไลน์