Hidden Blade โค่นคมพยัคฆ์

Hidden Blade โค่นคมพยัคฆ์

ข้อมูลหนัง Hidden Blade โค่นคมพยัคฆ์

ชื่อเรื่อง : Hidden Blade โค่นคมพยัคฆ์

ประเภท : ดราม่า / แอ็คชั่น

นักแสดงนำ : หวัง อี้ป่อ / จิงอี้ จาง / เหลียง เฉาเหว่ย์ / โจว ซวิ่น / เจียงซูหยิ่ง

ผู้กำกับ : เออร์ เจิ้ง

ความยาว : 128 นาที

รีวิวหนัง Hidden Blade โค่นคมพยัคฆ์

รีวิวหนัง Hidden Blade โค่นคมพยัคฆ์ หนังแอ็คชั่นดราม่า ที่หยิบเอามาผสมผสานกับแนวสายลับในการปฏิบัติการเพื่อปกป้องแผ่นดินเกิดของตัวเองด้วยวิธีการต่าง ๆ ในช่วงสงคราม พร้อมทั้งได้นักแสดงชื่อดังมาถ่ายทอดบทบาท เหลียงเฉาเหว่ย์ และ หวังอี้ป่อ จะเป็นอย่างไรหากประเทศเกิดอยู่ภายใต้อำนาจเผด็จการ คนธรรมดาอย่างเราจึงจำเป็นต้องเสี่ยงชีวิตเพื่อส่งข่าวกรองในการปกป้องแผ่นดิน

สำหรับการดำเนินเรื่องเกิดขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 กำเนิดสายลับจีน เมื่อประเทศต้องตกอยู่ภายใต้ของอำนาจเผด็จการ จากการคุกคาม การใช้อำนาจข่มขู่ประชาชน พร้อมกับการยืดทรัพย์สินต่าง ๆ และการทำสงครามระหว่างประเทศ ด้วยเหตุนี้ชาวบ้านธรรมดากลุ่มหนึ่งที่ไม่มีอะไรจะสู้จึงจำเป็นต้องเสี่ยงชีวิตหาวิธีการ การตั้งองค์กรใต้ดินขึ้นมาเพื่อทำการส่งข่าวกรอง เพื่อใช้ในการปกป้องแผ่นดินเกิดของตัวเอง

Hidden Blade โค่นคมพยัคฆ์

ดั้งเดิมของตัวหนังจะอิงมาจากช่วงปี 1937 – 1945 ซึ่งเหตุการณ์ในช่วงนั้นที่มีทหารจากญี่ปุ่นทำการบุกโจมตีท่าเรือเพิร์ลฮาร์เบอร์ พร้อมกับประกาศสงครามกับประเทศมหาอำนาจยักษ์ใหญ่อย่างประเทศอังกฤษ สหรัฐ พร้อมทั้งจะเข้ามายึดเมืองเซียงไฮในประเทศจีนอีกด้วย ในช่วงของสงครามระหว่างประเทศ เมืองเต็มไปด้วยซากปรักหักพัง การเอาชีวิตหนีตายจากกองทัพ เหตุเช่นนี้หน่วยงานลับจึงคอยทำหน้าที่จัดการกับฝั่งกองทัพในการใช้แผนการประลองปัญญา

Hidden Blade โค่นคมพยัคฆ์

ในขณะเดียวกันหลังจากที่สงครามเกิดขึ้นทำให้จีนทวีความรุนแรงมากขึ้นสมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์จีนที่เป็นสายลับใต้ดินที่กำลังเสี่ยงชีวิตในการส่งข้อมูลสลับออกไปขัดขวางการเจรจาระหว่างญี่ปุ่นกับเจียงไคเพื่อปกป้องประเทศของเขา แต่การช่วยไม่ได้ราบเรียบเสมอไปต้องข้ามผ่านอุปสรรคมากมายการเอาชีวิตรอดในช่วงสงครามจากอำนาจเผด็จการอีก ทำให้เห็นฉากอารมณ์และเสียน้ำตาไปพร้อม ๆ กัน ทั้งสีหน้า แววตา ท่าทาง การกอด การร้องไห้ ทำให้เรารู้สึกแบบนั้นจริง ๆ

สรุป : Hidden Blade โค่นคมพยัคฆ์

Hidden Blade โค่นคมพยัคฆ์

สำหรับหนัง Hidden Blade โค่นคมพยัคฆ์ องค์ประกอบของเนื้อเรื่อง และการถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกถือว่าค่อนข้างทำได้ดี ทำให้เห็นถึงช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่มีระเบิดส่งผลให้เกิดซากปรักหักพัง ผู้คนนอนเสียชีวิต รวมถึงการเอาตัวรอดของคนที่ตกอยู่พรรคคอมมิวนิส และการช่วยเหลือกันของคนในประเทศ หนังเรื่องนี้ถือว่าครบเรื่องสำหรับใครที่ตามหาหนังแนวสงครามดูสักเรื่อง ที่แทรกเข้ามาพร้อมกับสายลับทำให้เห็นวิธีการวางแผนของคนในช่วงสมัยนั้นอย่างแท้จริง

รับชมตัวอย่างหนัง : Hidden Blade โค่นคมพยัคฆ์

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังออนไลน์

เพิ่มเติมรีวิวหนังน่าดู :The Tank ท่อสยองพันธุ์ขย้ำ

ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com