Girl In The Basement

Girl In The Basement หญิงสาวที่ถูกขังไว้ในห้องใต้ดิน

            Girl In The Basement หนังสยองขวัญ หญิงสาวในห้องใต้ดิน เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมากเรื่องจริง “Elisabeth Fritzl” หญิงสาวผู้น่าสงสารที่ถูกพ่อแท้ ๆ ขังเอาไว้ในห้องใต้ดินและถูกทารุณกรรมนับไม่ถ้วนอย่างยาวนานเป็นเวลานานถึง 24 ปี จนเธอให้กำเนิดบุตรกับเขา 7 คน  เด็ก 3 คนถูกเลี้ยงดูชั้นบนของบ้านกับแม่ของเธอ อีกสามคนอยู่ในห้องใต้ดิน ส่วนอีกหนึ่งคนถูกฆ่าตายเพียงไม่กี่วันหลังจากที่เกิด หญิงสาวในห้องใต้ดิน จะสามารถถ่ายทอดความวิปริตภายในจิตใจของผู้ที่เรียกตัวเองว่าพ่อ กับการความวิปลาสที่ทารุณกรรมลูกสาวแท้ ๆ ของตัวเองได้เหมือนกับเหตุการณ์จริงเพียงใดนั้น ต้องติดตามต่อไป

Girl In The Basement

เรื่องย่อ

              เรื่องราวจากที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเหตุการณ์จริง Sarah Cody (Stefanie Scott) ลูกสาวที่ถูก Don Cody (Judd Nelson) พ่อจอมบงการและเป็นโรคจิตๆ กังขังไว้ในห้องใต้ดินนานนับ 20 ปี และข่มขืนจนเธอตั้งท้องมีลูกถึงสี่คน โดยที่ Irene Cody (Joely Fisher) ผู้เป็นแม่ และ Marie Cody พี่สาวของเธอ ไม่รู้เรื่องใดๆเลยทั้งที่ลูกสาวก็อยู่เพียงแค่ห้องใต้ดินใต้พื้นบ้านที่ทั้งสามอาศัยอยู่เท่านั้น ทำให้ Sarah รวมถึงลูกๆที่เกิดมาก็ต้องทุกข์ทนกับการใช้ชีวิตที่ไม่เห็นเดือนเห็นตะวันไม่รับรู้สิ่งใดๆ ซึ่งก็คล้ายภาพยนตร์เรื่อง Room ในปี 2015 นั่นแหละ ตัวละครพ่ออย่าง Don Cody นับเป็นตัวละครที่ชาติชั่วและไม่มีความเป็นมนุษย์มากที่สุด ซึ่งคงอิงไปยังตัวบุคคลจริงในหน้าประวัติศาสตร์ของผู้ก่อเหตุคดีนี้ รวมถึงคดีแบบนี้ที่เป็นแรงบันดาลใจมาทำเป็นภาพยนตร์

                ตัวหนังยังไม่สามารถเทียบเท่า Room ได้เลยแม้แต่น้อย เพราะความยาวเพียงไม่ถึง 90นาที ที่ไม่สามารถเก็บรายละเอียด ไม่มีซีนดราม่าสำคัญที่ให้เห็นบทลงโทษของตัวละครชั่ว หรือตัวละครนางเอก ลูกๆ รวมถึงครอบครัว เพื่อนๆ บุคคลรอบข้างที่จะต้องคิด ต้องรู้สึกยังไงกับเหตุการณ์นี้ เมื่อพวกเขารู้ความจริงทั้งที่ผ่านมาแล้วเกือบ 20ปี เพราะตัวหนังส่วนใหญ่โฟกัสไปกับฉากห้องใต้ดิน การใช้ชีวิตของนางเอกและลูกๆ และการมาการไปของพ่อแสนชั่ว ที่เป็นแนวบ้าๆจิตๆเคร่งๆ ซึ่งเป็นถึงพ่อ และเป็นถึงลูกสาว ก็ยังกระทำชำเรา ยังขมขื่นได้ลงคอ รวมถึงลูกที่เกิดมาอีก

Girl In The Basement

รีวิว

          รีวิวหนังGirl In The Basement นับว่าหาความสุขใดๆไม่ได้เลยจากภาพยนตร์เรื่องนี้ และภาพยนตร์ไม่ได้สอนหรือให้ข้อคิดดีๆกลับมาเลย จึงขอเตือนสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ว่ามีเนื้อหาที่รุนแรงและไม่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง เป็นภาพยนตร์ที่ไม่ควรดูเลยเพราะจะจิตตกไปอีกนานกับการกระทำอันแสยเลวร้ายที่ไม่อยากจะคิดว่าผู้ถูกกระทำจะรู้สึกยังไง ส่วนผู้กระทำก็ควรจะโดนบทลงโทษที่สาสมและรุนแรงจริงๆ และไม่ควรลอกเลียนแบบเป็นอันขาด

          สำหรับผู้เขียนหนังสยองขวัญ หญิงสาวในห้องใต้ดิน ถือว่าทำออกมาได้อย่างน่าสนใจ และมีกระบวนการเล่าเรื่องราวที่ไม่ถือว่าน่าเบื่อ ชวนให้ติดตามในระดับที่ค่อนข้างน่าสนใจอย่างไรก็ตาม เนื่องจากหนังเรื่องนี้เป็นแนวหนังชีวิต ที่เต็มไปด้วยความดราม่าและเรื่องราวการทารุณกรรมทางเพศ ทำให้หนังสยองขวัญ  หญิงสาวในห้องใต้ดิน อาจเป็นหนังที่ไม่ได้เหมาะกับผู้ชมทุกกลุ่มสักเท่าใดนัก ดังนั้น ถ้าหากใครชอบดูหนังชีวิต หนังเรื่องนี้อาจเหมาะกับคุณ แต่ถ้าหากไม่ชอบหนังชีวิตจริง ๆ การข้ามไปดูเรื่องอื่นจะเป็นตัวเลือกที่ดีมากกว่า

Girl In The Basement
สรุป

              ดูหนังGirl In The Basement หนังเรื่องนี้ต้องบอกตรงๆ ว่า ไม่ได้มีการบอกเลยว่าเราดูแล้วเราได้ข้อคิดอะไรบ้างจากหนัง นอกจากความหดหู่และชะตากรรมที่แสนเศร้า หนังไม่ได้บอกว่าคนร้ายได้รับกรรมอะไร นอกจากโดนตำรวจจับติดคุก หรือหนังไม่ได้บอกว่า สุดท้ายแล้วตัวละครจะดำเนินชีวิตต่อไปได้ยังไงจากเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งบทสรุปจบของหนังเรื่องนี้มันเหมือนโลกสวยในทุ่งลาเวนเดอร์จนไม่น่าเชื่อว่าคนที่โดนกระทำขนาดนี้จะอยู่ต่อไปแบบปกติได้ยังไง หนังค่อนข้างมีเนื้อหาที่โหดร้ายทางด้านจิตใจและความรู้สึกเอามากๆ ซึ่งมันคือหนังที่ออกมาเพื่อตีแผ่เรื่องราวของคดีนี้อย่างเดียวจริงๆ  

    สำหรับข้อดีของหนังสยองขวัญ หญิงสาวในห้องใต้ดิน ทีมนักแสดงถือว่าทำผลงานออกมาได้ดี แม้แต่นักแสดงเด็กที่สามารถระเบิดอารมณ์ออกมาได้อย่างน่าชื่นชม การดำเนินเรื่องราวเองก็ทำออกมาได้อย่างรวดเร็ว ไม่ยืดเยื้อ แต่บางส่วนของเนื้อหาก็อาจจะรวดเร็วมากจนเกินไปสักหน่อยจนทำให้เกิดความสงสัยในหลายประเด็นเช่นกัน

รับชมตัวอย่างหนัง : ดูGirl In the basement

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บดูหนังยอดฮิต

ติดตามจัดอันดับหนังได้ที่ : 10หนังอาชญากรรม

รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : ดูหนังGirl In the basement

เพิ่มเติมรีวิวหนังน่าดู : 007 No Time to Die