รีวิวหนัง Evil Dead Rise ผีอมตะผงาด

Evil Dead Rise ผีอมตะผงาด

ข้อมูลหนัง Evil Dead Rise ผีอมตะผงาด

ชื่อเรื่อง : Evil Dead Rise ผีอมตะผงาด

ประเภท : แฟนตาซี / สยองขวัญ / ระทึกขวัญ

นักแสดงนำ : บรูซ แคมป์เบสส์ / อลิศซา ซัทเธอร์แลนด์ / ลิลี่ ซัลลิแวน / เบสล์ ฟิซเซอร์

ผู้กำกับ : ลี โครนิน

ความยาว : 97 นาที

Evil Dead Rise ผีอมตะผงาด

รีวิวหนัง Evil Dead Rise ผีอมตะผงาด เป็นหนังแนวสยองขวัญชวนขนหัวลุก ซึ่งหลังจากที่ครั้งก่อนสร้างตำนานผีอมตะ จนประสบความสำเร็จมาแล้วเมื่อปี 1981 ที่ในภาคแรกเป็นหนังสยองขวัญเกรดบี มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ก่อนที่จะกลับมาในครั้งนี้เพื่อสร้างความสยองขวัญในรูปแบบใหม่ จัดเต็มเลือดสาดเพิ่มความสยดสยองมากขึ้นอย่างหนักหน่วง โดยจะเป็นการเล่าเรื่องใหม่ทั้งหมด ไม่เกี่ยวกับเรื่องเก่าในภาคแรก หากใครที่ยังไม่เคยดู ไม่ต้องกังวลเพราะเนื้อหาดูได้เข้าใจง่าย

สำหรับการเล่าเรื่อง ว่าด้วยผู้หญิงสองพี่น้องคู่หนึ่งที่ห่างเหินกัน อยู่มาวันหนึ่งน้องสาว ที่มีอาชีพเป็นนักร้องต้องตัดสินใจเดินทางมาหาพี่สาวชื่อ เอลลี่ โดย เอลลี่ นั้นเป็นแม่ที่ต้องเลี้ยงลูก 3 คน ที่อพาร์ตเมนต์แสนจะทรุดโทรมที่กำลังจะถูกทุบทิ้ง ทำให้แอลลี่มีเวลาไม่มากในการเก็ฐของย้ายออก แห่งหนึ่งในลอสแองเจลิส เรื่องราวสุดวุ่นวายก็ได้เริ่มต้นขึ้นด้วยการเกิดแผ่นดินไหวอย่างกระทันหันขนาด 5.5 ริกเตอร์ ก่อนพบรอยแตกที่ชั้นล่างสุดของอพาร์ตเมนต์

Evil Dead Rise ผีอมตะผงาด

ปรากฏว่าอยู่มาวันหนึ่งจากรอยแตกนั้นก็ทำให้ แดนนี่ ลูกสาวคนโตของ แอลลี่ ได้ไปเห็นจนได้ค้นพบว่าสมุดลึกลับเล่มหนึ่ง ต่อมาเธอจึงได้เก็บเอาสมุดเล่มนี้ไว้กับตัว โดยที่เธอเองยังไม่รู้ว่าสมุดเล่มนั้นคือสมุดแห่งความตาย กระหายเลือดที่พร้อมจะปลดปล่อยวิญญาณอันชั่วร้ายและเข่นฆ่าทุกชีวิตอย่างไม่ปราณีใคร

Evil Dead Rise ผีอมตะผงาด

เมื่อลูกสาวของแอลลี่เปิดหนังสือแห่งความตายทันใดนั้นสิ่งชั่วร้ายก็ได้ลองพุ่งออกมา จนเปลี่ยนให้ แอลลี่ ดูผิดปกติแปลกไปกลายเป็นผีอมตะที่พร้อมจะสังหารทุกคนอย่างโหดเหี้ยมอย่างไม่มีวันกลับคืนเป็นคนปกติ เบน น้องสาวของแอลลี่ ต้องมาเป็นคนที่ปกป้องเด็ก ๆ จากภัยร้าย และต้องรับมือกับสิ่งโหดร้ายที่อยู่ใกล้ตัวทุกวันคืน โดยที่ เบน นั้นต้องรักษาพี่สาวของเธอเอาไว้ และนั้นก็ทำเธอฉุดคิดขึ้นมาได้ว่า ที่ผ่านมาไม่น่าห่างเหินไปจากพี่สาวของเธอเลย เบน รู้สึกผิดที่เห็นพี่สาวตนเองเป็นแบบนี้

สรุป : Evil Dead Rise ผีอมตะผงาด

Evil Dead Rise ผีอมตะผงาด

สำหรับ เบน ที่ต้องแบกรับหลานทั้ง 3 คน เพื่อเอาตัวรอดจากความโหดร้ายทั้งขังตัวเองไว้ในลิฟท์ หรือห้องครัว แต่ถึงแม้กระนั้นกระหนีไม่พ้นผีร้ายได้ใช้วิธีต่าง ๆ เพื่อจะฆ่าทุกคนอย่างโหดแบบเลือดสาดเกินกว่าจะจิตนาการได้ สุดท้าย Evil Dead Rise ผีอมตะผงาด หนังสยองขวัญหลอกหลอนที่ทำออกมาจากการคิดเอาเพียงอพาร์ตเมนต์สถานที่เดียวมาตีแผ่ความหลอกหลอนอย่างมีที่มา ทำให้เข้าใจง่าย การเดินเรื่องตรงไปตรงมาถือว่าเป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจในเวลานี้

รับชมตัวอย่างหนัง : Evil Dead Rise ผีอมตะผงาด

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังออนไลน์

เพิ่มเติมรีวิวหนังน่าดู : รีวิวหนัง Soulmate เธอฉันรักเขา

ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com