รีวิวหนัง Emergency Declaration ไฟลต์คลั่ง ฝ่านนรกชีวะ

Emergency Declaration ไฟลต์คลั่ง ฝ่านนรกชีวะ

ข้อมูลหนัง Emergency Declaration ไฟลต์คลั่ง ฝ่านนรกชีวะ

ชื่อเรื่อง : Emergency Declaration ไฟลต์คลั่ง ฝ่านนรกชีวะ

ประเภท : แอคชั่น / ระทึกขวัญ 

นักแสดงนำ  : อิม ชีวาน / อึบย็อง ฮ็อน / คิมนัมกิล / ซอง คังโฮ / ซอลอินอา

ผู้กำกับ : ฮัน แจ-ริน

ความยาว : 147 นาที

รีวิวหนัง Emergency Declaration ไฟลต์คลั่ง ฝ่านนรกชีวะ

รีวิวหนังเรื่อง Emergency Declaration เป็นหนังแนวแอคชั่นที่ระทึกขวัญจากแดนกิมจิ ซึ่งการสร้างภาพยนต์เรื่องนี้ขึ้นมาเพื่อหวังจะพาคนดูเข้าสู่ความรู้สึกถึงการขึ้นเครื่องบินสุดระทึกไปพร้อมกับตัวละคร หลังจากที่ถูกผู้ก่อการร้ายปล่อยสารที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย จนทำให้ทุกคนต่างพยายามหนีตายเอาตัวรอดที่เครื่องงบินกำลังลอยอยู่กลางอากาศ ซึ่งตัวภาพยนต์มีการแบ่งเส้นเรื่องได้อย่างน่าสนใจโดยเฉพาะเรื่องราวการแก้ปัญหาของตัวละคร ด้วยเรื่องราวที่แบ่งเส้นได้ชัดเจนจึงเป็นหนังที่น่าสนใจ

Emergency Declaration ไฟลต์คลั่ง ฝ่านนรกชีวะ

สำหรับเรื่องราวเริ่มขึ้นที่เที่ยวบินสุดระทึก ด้วยเหตุการณ์ไม่คาดคิดจากการก่อการร้ายบนเครื่องบินโดยสารลำหนึ่งที่กำลังบินทยานขึ้นสู่บนท้องฟ้าจากกรุงโซลมุ่งหน้าไปยังเมืองฮอโนลูลู เกาะฮาวาย ซึ่งบนเครื่องบินต่างมีคนหลายชาติพันธุ์ หลากหลายรูปแบบอยู่ในนั้น ทันใดนั้นก็มีผู้โดยสารคนหนึ่งได้แอบนำเอาเชื้อไวรัสอันตรายนิดที่สามารถฆ่าสิ่งมีชีวิตทุกชนิดให้ตายได้ในระยะเวลาไม่กี่วินาที ขึ้นมาบนเครื่องบินด้วย

หากแต่หารู้ไม่คุณสมบัติของตัวเชื้อไว้รัสชนิดนี้ยังสามารถแพร่กระจายได้ดีกับอากาศอีกด้วย ทันใดนั้นที่เชื้อไวรัสเริ่มแพร่กระจายออกมา ทันทีที่มีผู้โดยสารคนแรกเสียชีวิตอย่างกระทันหัน ทุกคนต่างเริ่มเผยให้เห็นถึงสันดารดิบของตัวเองออกมา ทำให้เห็นถึงความเห็นแก่ตัวของต่างคนต่างที่มา ที่พยายามดิ้นรนเอาตัวรอดหนีตายของผู้โดยสารแต่ละคน ความโกลาหลภายในเครื่องบินลำนี้เพิ่มมากขึ้นจนไม่อาจรับมือไว้ได้ทัน

Emergency Declaration ไฟลต์คลั่ง ฝ่านนรกชีวะ

ในขณะเดียวกันเมื่อหน่วยงานภาครัฐทราบข้อมูลจึงพยายามหาแนวทางในการให้ความช่วยเหลือประชาชนทุกคนบนเครื่องปลอดภัยและจอดลงสู่พื้นดินที่ใกล้ที่สุดและเร็วที่สุด แต่การขอความช่วยเหลือในครั้งนี้กับไม่ได้รับความร่วมมือจากสนามบินต่าง ๆ ที่อยู่ใกล้กับเครื่องบินลำนี้เลยด้วยเหตุผลบางประการ พวกเขาจึงไม่ได้ถูกอนุญาตให้เครื่องบินลำนี้จอด เนื่องจากกังวลกลัวว่าเชื้อไวรัสจะแพร่กระจายออกมาจากเครื่องบิน และจะสร้างความเสียหายระดับประเทศของพวกเขาเอง

สรุป : Emergency Declaration ไฟลต์คลั่ง ฝ่านนรกชีวะ

สำหรับหนัง Emergency Declaration ที่หยิบเอาเหตุการณ์ที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นจริง เป็นเรื่องใกล้ตัวสำหรับนักเดินทาง ซึ่งในตัวหนังมีความพยายามสื่อในหลายประเด็น อาทิ ด้านการเมือง ประเด็นดราม่าครอบครัว รวมไปถึงทำให้เห็นความเห็นแก่ตัวของมนุษย์ที่ดิ้นหนี้เอาชีวิตรอดในทุกวิถีทาง จนทำให้ตัวหนังดูเยอะเกินไปไม่มีจุดเด่นอะไร ตัวละครค่อนข้างเยอะ จนทำให้เราไม่รู้สึกลุ้นเอาใจช่วยตัวละครใดเลย หรือแม้กระทั่งการเสียสละของตัวละคร ก็ไม่ทำให้รู้สึกอินหรือเศร้าไปกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นเลย

รับชมตัวอย่างหนัง : Emergency Declaration ไฟลต์คลั่ง ฝ่านนรกชีวะ

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังออนไลน์

รีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง You Are Not My Mother มาร(ดา)จำแล

เพิ่มเติมรีวิวหนังน่าดู : เว็บดูหนังออนไลน์