Elemental เมืองอลวนธาตุอลเวง

Elemental เมืองอลวนธาตุอลเวง

ข้อมูลหนัง Elemental เมืองอลวนธาตุอลเวง

ชื่อเรื่อง : Elemental เมืองอลวนธาตุอลเวง

ประเภท : แอนิเมชั้น / ผจญภัย

นักแสดงนำ : มามูดู อะหีย์ / ลีอา ลูอิส / เมสัน เวอร์ไฮเมอร์ / เวนดี้ แม็กเสนตอน-โควีย์

ผู้กำกับ : ปีเตอร์ โซห์ม

ความยาว :  93 นาที

กำหนดฉาย : 22 มิถุนายน 2566

รีวิวหนัง Elemental เมืองอลวนธาตุอลเวง

รีวิวหนัง Elemental เมืองอลวนธาตุอลเวง เป็นหนังแอนิเมชั่นอีกเรื่องที่น่าสนใจมากที่สุดในเวลานี้ หลังจากที่ปล่อยตัวอย่างออกมา น่าจะเป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการพาเด็ก ๆ ไปดู และเป็นอีกเรื่องที่ดูได้ทุกวัยกันเลยทีเดียว ถือเป็นแอนิเมชั่นที่มาในแนวสบาย ๆ ดูได้เรื่อย ๆ สอดแทรกแนวคิดมากมาย อิ่มตาได้ไปแนวสีสันสดใส พร้อมทั้งยังให้ความรู้เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ใกล้ตัวอีกด้วย

สำหรับแอนิเมชั่น Elemental นั่นเป็นผลงานล่าสุดของ PIXAR ที่มาในตรีมโดยอิงพื้นฐานมาจากองค์ประกอบของมนุยษ์ ซึ่งนั้นก็คือ ไฟ น้ำ อากาศ และดิน โดยมีเบื้องหลังที่เป็นหัวใจใหญ่สุดเลยคือ ธาตุ โดยผู้เขียนเรื่องนี้มีแรงบันดาลใจมาจากตัวเองที่อพยพมาอยู่อเมริกา และได้แต่งงานกับคนที่มีวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน จนเขาได้เขียนเป็นเรื่อง Elemental ออกมาที่มีความแตกต่างกันและต้องมาอยู่ร่วมกัน นั้นหมายความว่าทุกคนต้องเข้าใจตัวเอง และเข้าใจคนอื่นด้วยเช่นกัน

Elemental เมืองอลวนธาตุอลเวง

ในเนื้อเรื่อง Elemental จะเป็นการเล่าเรื่องสุดโรแมนติกของวัยรุ่นต่างธาตุ ที่ใชีชีวิตใน ธาตุมหานคร ที่ซึ่งไฟ น้ำ อากาส และดิน ต้องมาอาศัยอยู่ร่วมกัน โดยตัวดำเนินเรื่องคือ เอ็มเบอร์ สาวแก่ หัวไว ไฟแรง ที่เป็นเพื่อนกับ เวด หนุ่มร่าเริง ที่ใช้ชีวิตแบบปล่อยใหลในทุกสถานการณ์ และเข้ามาเปลี่ยนทัศนคติต่อโลกที่พวกเขาอาศัยอยู่

Elemental เมืองอลวนธาตุอลเวง

สำหรับการดำเนินเรื่องจะมีกลุ่มของธาตุต่าง ๆ มาร่วมตัวใน ณ ธาตุสเตเดี้ยมเพื่อแข่งขันกีฬ้า ภายในหนังทำให้เข้าใจง่ายมากขึ้น เพราะร้อยเรื่องแนะนำธาตุต่าง ๆ ด้วยวิธีการมากมายที่มาพร้อมกับมุขตลกชวนขำ และในเวลาเดียวกันหนังก็ได้เปิดเผยเงื่อนไขสำคัญ โดยชาวธาตุต่าง ๆ จะอาศัยอยู่ในเมืองที่แบ่งแยกกันอย่างชัดเจน อาทิ ธาตุน้ำ ก็อยู่ในเมืองที่ชุ่มฉ่ำ ธาตุไฟก็อยู่ในเมืองดูร้อน ๆ ซึ่งแต่ละธาตุก็ได้เดินทางมาเจอกัน

สรุป : Elemental เมืองอลวนธาตุอลเวง

ด้วยความแตกต่างกันมาก ๆ ก็ทำให้กลายเป็นข้อจำกัดภายในตัวที่ทำให้ต้องอยู่ห่างกัน แต่มีเพียงบางธาตุที่สามารถอยู่ร่วมกันได้ อย่างเช่น ดิน น้ำ ลม โดยภายใต้กฏเหล็กของแต่ละธาตุก็คือ จะไม่สามารถผสมกันได้โดยเฉพาะธาตุไฟ ซึ่งก็คือนางเอก เหตุผลเพราะเมื่อเธอออกมาแล้ววก็จะมีโอกาสไปโดนคนอื่นให้เสียหายได้ แต่พระเอกที่เป็นน้ำ นางเอกที่เป็นไฟ เขาก็มีโอกาสได้เดท ได้ออกมาเจอกัน จนทำให้หนังดูมีชวีวิตชีวามากขึ้น แล้วทั้งสองจะสามารถรวมกันได้หรือไม่

สรุปภาพรวมหนัง Elemental เมืองอลวนธาตุอลเวง

ภาพรวม :
5/10
การสร้างเรื่อง :
5/10
การเล่าเรื่อง :
5/10
บทภาพยนต์ :
5/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Elemental เมืองอลวนธาตุอลเวง

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังออนไลน์

เพิ่มเติมรีวิวหนังน่าดู : barbie

ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com