รีวิวหนัง Doraemon The Movie 2023 โดราเอมอนเดอะมูฟวี่ 2023

รีวิวหนัง Doraemon The Movie 2023

ข้อมูลหนัง Doraemon The Movie 2023 โดราเอมอนเดอะมูฟวี่ 2023

ชื่อเรื่อง : Doraemon The Movie 2023 โดราเอมอนเดอะมูฟวี่ 2023

ประเภท : ผจญภัย / ไซไฟ / แอนิเมชั่น

ให้เสียงโดย : วาซาบิ มิซึตะ / เมกุมิ โอโอฮาระ / ยูมิ คากาซุ / ซูบารุ คิมูระ

ผู้กำกับ : ทาคูมิ โดยามะ

ความยาว : 107 นาที

รีวิวหนัง Doraemon The Movie 2023

รีวิวหนัง Doraemon The Movie 2023 โดราเอมอนเดอะมูฟวี่ 2023

รีวิวหนัง Doraemon The Movie 2023 เป็นหนังแอนิเมชั่นที่แสนจะโด่งดังในเวลาไม่มีใครไม่รู้จัก โดราเอมอน นับว่าเป็นการ์ตูนที่อยู่คู่กับมนุษย์ทั่วทั้งโลกกันเลยทีเดียว จากที่ประสบความสำเร็จมาจากหนังสือการ์ตูนนับตอนไม่ถ้วนมาสู่แอนิเมชั่นช่วงเวลาสั้น ๆ และต่อเนื่องมาเป็นภาพยนต์ ซึ่งมาในปี 2023 นี้จะกลับมาตอกย้ำความสำเร็จพาแฟนหนังออกผจญภัยครั้งใหม่ด้วยการบินลัดฟ้าเพื่อออกตามหายูโทเปีย ดินแดนที่เต็มไปด้วยสิ่งปริศนา ภารกิจและมิตรภาพความเป็นเพื่อนจะยังคงแน่นแฟ้นเหมือนเดิมหรือไม่

รีวิวหนัง Doraemon The Movie 2023

เรื่องราวเริ่มต้นที่ โรงเรียนแห่งหนึ่ง ภายในห้องมีกลุ่มเพื่อนต่างกำลังให้ความสนใจกับหนังสือเล่มใหม่ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับยูโทเปีย เป็นเกาะรูปพระจันทร์เชียว เกาะแห่งความสุขไร้ความขัดแย้ง แถมผู้คนที่อบู่แห่งนั้นล้วนเป็นคนที่ฉลาด ทันใดนั้นเมื่อโนบิตะได้ยินเข้าก็รู้สึกว่าอยากไป เพราะจะได้ไม่มีว่า ไม่มีคนแกล้ง ระหว่างที่โนบิตะนอนเล่นอยู่เพียงลำพังก็ได้มีแมลงเต่าทองตัวสีฟ้าบินตกลงมาใส่หน้าตัวเองโดยไล่อย่างไรก็ไม่ยอมไป ก่อนที่จะมองขึ้นไปบนท้องฟ้าปรากฏเห็นพระจันทร์ครึ่งเชียวและจางหายไปอย่างรวดเร็ว จึงรีบนำเรื่องราวไปบอกโดราเอมอนทั้นที เหตุเพราะตนอยากขึ้นไปสถานที่แห่งนั้น

รีวิวหนัง Doraemon The Movie 2023

โดราเอมอนจำเป็นต้องตามใจโนบิตะเพื่อพาบินย้อนเวลาไปอดีตสำรวจท้องฟ้าตามหายูโทเปีย โดยการออกเดินทางในครั้งนี้มีเหล่าเพื่อน ๆ ตามมาด้วย ระหว่างการออกเดินทางเมื่อมาถึงเกาะแห่งนี้ ภาพที่เห็นคือความเป็นอยู่อย่างมีความสุข มีสัตว์ป่านานาชนิด แต่ทุก ๆ สถานที่ที่พวกเขาไปนั้นต่างเป็นการเดินทางผิดจุดหมายไม่พบเจอยูโทเปียที่ตามหาสักทีทุกคนเริ่มถอดใจ แต่แล้วเรื่องราวดันมาเกิดขึ้นเมื่อมีกลุ่มก้อนฝุ่นสีดำมาหุ้มพวกเขาเอาไว้พร้อมกับสลบไปทันที เมื่อตื่นขึ้นมาปรากฏว่าพวกเขาเข้ามาอยู่พื้นที่ของเกาะยูโทเปียเสียแล้ว ภาพที่เ็นคืนทุกคนต่างอยู่อย่างสงบ เรียบง่าย และฉลาด

ความฉลาดนั้นเกิดจากการสร้างแสงเพื่อสังเคราะห์ขึ้นมาเอง และเมื่อใครได้รับแสงก็จะกลายเป็นคนที่ฉลาด แต่ยกเว้นโดราเอมอน กับโนบิตะ พวกเขาเจอกับเหล่าเทพทั้งสามที่คอยปกป้องเกาะยูโทเปียที่มีจิตใจที่ดีจนแปลกตา ภายในคืนวันเดียวกันก็เกิดเหตุร้ายเมื่อมีนักล่าแปลกหน้าเข้ามาทำลายเทพทั้วสามก่อนที่โดราเอมอนจะเข้ามาช่วยได้ทัน เมื่อเกิดเหตุร้ายทั้งสามเทพจึงได้ย้ายถิ่นฐานไปยังสถานที่อื่นทันที ฮันนะเด็กหญิงผู้รู้ทันความจริงจึงได้เฉลยว่าจริง ๆ ผู้ที่เข้ามาทำลายสามเทพคือคนดี ส่วนคนร้ายคือสามเทพ เพราะสามเทพมักจับตัวมนุษย์ขึ้นมาล้างสมองให้ทำงานตามคำสั่งหลังจากที่โดนแสงรังสีทุกคนจะไม่เป็นตัวของตัวเอง

รีวิวหนัง Doraemon The Movie 2023

โดราเอมอนจึงเร่งรีบพาเพื่อน ๆ หนีออกมาก่อนที่จะเกิดอันตราย แต่แล้วกลับไม่ได้ผลเมื่อโดนดักเอาไว้เสียก่อน การประชันหน้ากันระหว่างโดราเอมอนและพวก กับสามเทพ ทันใดนั้นความจริงก็ดันปรากฏขึ้นเมื่อผู้อยู้เบื้องหลังสามเทพและเกาะมายายูโทเปียแห่งนี้คือ ดร. นักวิจัยที่ชื่นชอบงานด้านรังสีที่สามารถควบคุมจิตใจมนุษย์บ้าคลั่ง แต่ภารกิจของเขาต้องจบลงเมื่อทุกอย่างถูกทำลายแผนการที่วางแผนไว้มากกว่า 10 พังลงอย่างไม่่เป็นท่า

สรุป : Doraemon The Movie 2023 โดราเอมอนเดอะมูฟวี่ 2023

รีวิวหนัง Doraemon The Movie 2023

สำหรับภาพยนต์เรื่อง Doraemon The Movie 2023 ถือเป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจเพราะการเล่าเรื่องสามารถสะกดให้เราคิดตามไปพร้อมได้ แถมยังยกตัวอย่างให้เราฉุดคิดเกี่ยวกับคุณค่าความเป็นมนุษยษ์ที่ดีในสังคมคุณค่าของความเป็นเพื่อนการดูแลใส่ใจกัน รวมไปถึงแทรกความรู้เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ได้อย่างแนบเนียน ทำให้เห็นถึงต้นเหตุของปัญาได้ชัดเจน หากใครที่กำลังอยากหากหนังสักเรื่องที่ดูแล้วย้อนรำลึกวัย หรือดูกันทั้งครอบครัวในวันสบาย หนังเรื่อง Doraemon The Movie 2023 ก็เป็นอีกเรื่องที่เหมาะกับทุกเทศทุกวัย เมื่อดูจบแล้วได้ข้อคิดกลับค้นไปแน่นอน

สรุปภาพรวมหนัง Doraemon The Movie 2023

ภาพรวม :
5/10
การสร้างเรื่อง :
5/10
การเล่าเรื่อง :
5/10
บทภาพยนต์ :
5/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Doraemon The Movie 2023

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังออนไลน์

รีวิวหนังเพิ่มเติม : Immortal Species อมตะพันธุ์สยอง

เพิ่มเติมรีวิวหนังน่าดู : เว็บดูหนังออนไลน์