Breaking แตกหัก

ข้อมูลหนัง Breaking แตกหัก

ชื่อเรื่อง : Breaking แตกหัก
ประเภท : ดราม่า / ระทึกขวัญ
นักแสดงนำ : จอห์น โบเยก้า
ผู้กำกับ :  เอบี ดามาริส คอร์บิน
ความยาว : 1 ชั่วโมง 30 นาที
กำหนดฉาย : 29 เมษายน 2023

หัวข้อรีวิวหนัง

รีวิวหนัง Breaking แตกหัก

รีวิว Breaking หนังอาชญากรรมที่มีเค้าโครงมาจากเรื่องจริง ที่ถูกฉาบเอาไว้สถานการณ์จับตัวประกันและปล้นธนาคารสุดลุ้นระทึก แต่ปรากฏว่าหนังเรื่องนี้กลับเต็มไปด้วยประเด็นที่บียอนด์ไปมากกว่า ทั้งเจ็บปวด ทั้งแสบสันต์ และยังเป็นการตบหน้าฉาดใหญ่ ๆ สะท้อนมุมมองความเหลื่อมล้ำในสังคมได้อย่างเป็นอย่างดีในยุคปัจจุบัน

เรื่องราวของ Breaking เป็นหนังที่มีเค้าโครงสร้างมาจากเรื่องจริง ที่เล่าถึงเรื่องราวของอดีตนาวิกโยธินผ่านศึก ที่ต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายของชีวิต ทั้งสภาพจิตใจและสภาวะอารมณ์อย่างหนักหน่วง เมื่อเขากำลังพยายามจะกลับไปสู่ชีวิตในฐานะพลเรือนธรรมดา แต่การปรับตัวและปรับชีวิตของเขาไม่ใช่เรื่องง่ายเลย อีกทั้งเขายังมีอีก 2 ชีวิตเป็นลูกเมียที่ต้องคอยดูแลอยู่ข้างหลัง และสิ่งที่เขาตัดสินใจทำกำลังจะเปลี่ยนแปลงชีวิตไปตลอดกาล

นักแสดง Breaking “จอห์น โบเยก้า” ได้แบบเต็มปากเต็มคำเลยว่า เขาถ่ายทอดออกมาได้เหมาะเจาะ และแทบจะพยุงหนังเรื่องนี้เอาไว้ได้เพียงลำพังคนเดียวเลยก็ว่าได้ แต่ส่วนหนึ่งก็ต้องขอบคุณบทหนังที่ส่งเสริมตัวละครของเขาเป็นอย่าง กับลีลาการเล่าเรื่องนี้ค่อย ๆ บิ้วท์จังหวะและอารมณ์คนดูได้ทีละเรื่อย ๆ

 สำหรับหนังเรื่องนี้แล้วอาจจะไม่ได้มีอะไรที่โดดเด่นเท่าไหร่ แต่ประเด็นของหนังที่ค่อย ๆ เผยอออกมาทีละน้อยนั้น ก็เป็นจุดเติมความเป็นไคลแม็กซ์ของเรื่องได้ทีละเรื่อย ๆ จากที่ดูเหมือนจะเป็นแค่หนังปล้นแบงก์ทั่วไป กลายเป็นหนังที่ทำหน้าที่ชำแหละวงจรอุบาทว์และความเหลื่อมล้ำทางสวัสดิการของหน่วยงานข้าราชการได้อย่างน่าทึ่ง เป็นการตีแผ่ความจริงที่ทำให้คนดูรู้หน้าชาไม่น้อย เมื่อค่อย ๆ ประกอบและเก็บข้อมูลไปตามท้องเรื่องพาไป

สรุป : Breaking แตกหัก

ภาพรวม Breaking หน้าหนังอาจจะเป็นเพียงหนังปล้นธนาคารธรรมดา ๆ แต่บอกเลยว่าหนังเรื่องยังมีประเด็นที่ไม่ธรรมดาสอดแทรก และหักมุมทำให้ผู้ชมต้องร้อง มันเป็นหนังที่มีจุดเริ่มต้นที่เต็มไปด้วยความสิ้นหวัง และดำเนินเรื่องไปเรื่อย ๆ ไปสู่จุดจบที่เป็นการจุดประกายไฟบางอย่างขึ้นมา ที่ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าจะเป็นเปลวเพลิงที่ทำให้ดีหรือแย่ลงกว่าเดิมกันแน่ รู้แต่แค่…ไม่ใช่ความสวยงาม

สรุปภาพรวมหนัง Breaking แตกหัก

ภาพรวม :
7/10
การสร้างเรื่อง :
7/10
การเล่าเรื่อง :
7/10
บทภาพยนต์ :
7/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Breaking แตกหัก

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนังออนไลน์

เพิ่มเติมรีวิวหนังน่าดู : รีวิวThe Pope’s Exorcist