a california christmas

A California Christmas คริสต์มาสแคลิฟอร์เนีย

A California Christmas หนังฟีลกู๊ดดีๆอีกเรื่องที่อยากแนะนำให้ดู โดยเรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับหนุ่มหน้าหล่อ หน้าที่การงานดีคนหนึ่งได้รับภารกิจบางอย่างที่จะสามารถทำให้เขาได้เลื่อนตำแหน่งภายในบริษัท ซึ่งทำให้หนุ่มคนนี้จะต้องสวมรอยปลอมตัวเป็นคนงานในฟาร์ม ซึ่งแน่นอนว่างานในฟาร์มก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ แต่เพื่อหน้าที่ของเขา เขาจึงจะต้องใช้ชีวิตไปในฟาร์มและได้มาเจอกับแคลลี่ที่จะทำให้ความคิดของเขาค่อย ๆ เปลี่ยนไปจากเดิม เป็นหนังโรแมนติกที่เข้าสูตรสำเร็จละครน้ำเน่าแบบครบครัน อาทิ คาแรกเตอร์นางเอกนักสู้ผู้ต้องฝ่าฟันทุกอย่าง ทั้งกอบกู้วิกฤติฟาร์มติดหนี้ แม่ป่วยเป็นมะเร็ง ทำงานควบกะกลางวันเป็นชาวไร่ กลางคืนเป็นสาวบาร์ ไหนเธอจะมีอดีตที่คู่หมั้นและพ่อตายในอุบัติเหตุรถยนต์เข้าไปอีก! ส่วนพระเอกก็เป็นเพลย์บอยที่ต้องก้าวเข้ามาสัมผัสความลำบากแบบที่เขาไม่เคยเจอมาก่อนในชีวิต แต่อยู่ไปอยู่มาเขาก็ตกหลุมรักชีวิตแบบคลุกฝุ่นได้แบบง่ายดาย

a california christmas

เรื่องย่อ

โจเซฟ จอร์ช ชวิกคาร์ด ไฮโซหนุ่มนักธุรกิจสุดเพลย์บอย ลูกชายจอมแสบของเอมี่ เจ้าของบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชื่อดัง ที่กำลังมีแผนจะซื้อที่ดินในแคลิฟอร์เนีย เธอจึงยื่นคำขาดให้ลูกชายไปเจรจาต่อรองซื้อที่ดินผืนนั้นให้สำเร็จ ไม่อย่างนั้นเอมี่จะไม่ยอมเลื่อนตำแหน่งให้กับลูกชาย แต่การไปเจรจาครั้งนี้ไม่ง่ายอย่างที่คิดเมื่อโจเซฟ ต้องพบคาลลี่ ลอว์เรน ชวิกคาร์ด ลูกสาวเจ้าของที่ดินที่เขาจะต้องมาบังคับให้เธอเซ็นสัญญาขายให้ได้ ประจวบเหมาะพอดีว่าคาลลี่เข้าใจว่าโจเซฟคือแมนนี่ ลูกจ้างคนใหม่ที่จะมาช่วยเธอดูแลฟาร์ม โจเซฟเลยต้องทำตัวตีเนียนเป็นชาวไร่ โดยเขาต้องอาศัยความช่วยเหลือจากลีโอ อาลี อาฟชาร์ คนขับรถประจำตัวและแมนนี่ เดวิด เดล ริโอ ลูกจ้างตัวจริงที่ได้รับค่าจ้างปิดปากและคอยช่วยเหลือโจเซฟผ่านโทรศัพท์

a california christmas

รีวิว

รีวิวหนังA California Christmas โจเซฟจำเป็นต้องโน้มน้าวเจ้าของฟาร์มปศุสัตว์นี้ให้ขายที่ดินดังกล่าวเพื่อที่บริษัทของเขาจะได้พัฒนาศูนย์กระจายสินค้า แคลลี่ เจ้าของไม่ต้องการทำอะไรกับมัน ดังนั้น เพื่อจะได้ใกล้ชิดกับเธอและโน้มน้าวใจเธอ โจเซฟจึงวางตัวเป็น เด็กไร่ ฉันคิดว่า เราทุกคนรู้ดีว่าเรื่องนี้จะเป็นอย่างไรตั้งแต่อ่านหลักฐานตัวหนังนั้นเราสามารถคาดเดาได้เลย แต่มันเป็นหนังหวาน การอ่านชื่อเรื่องที่คุณคาดหวังว่าจะต้องเป็นภาพยนตร์ที่มีความสุข คริสมาสซี และภาพยนตร์ที่สนุกสนาน มันไม่ใช่อะไรแบบนั้น คริสต์มาสไม่ใช่ส่วนสำคัญ

เหตุการณ์นี้อาจเกิดขึ้นได้ทุกช่วงเวลาของปี และจริงๆ แล้วไม่เกี่ยวข้องเลยเมื่อเกิดขึ้น มีช่วงเวลาที่น่าเศร้าที่เป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ของแคลลี่ อาจไม่จำเป็น แต่ก็ยังเพิ่มเนื้อเรื่องเข้าไป การร้องเรียนที่สำคัญเพียงอย่างเดียวของฉันน่าจะเป็นว่าเราต้องการเสียงหัวเราะอีกสักสองสามเรื่องฉันชอบเวลาที่นักแสดงมีส่วนร่วมในการผลิต ดังนั้นขอชื่นชมลอเรน และจอช ที่เขียนบท อำนวยการสร้าง และแสดงในเรื่องนี้ หากคุณเป็นแฟนของภาพยนตร์แนวโรแมนติก สะบัดสะบัด คุณอาจจะชอบมั

a california christmas
สรุป

ดูหนังA California Christmas  มันคือหนัง หนังประเภทชวนคนดูฝันกลางวันและหลุดลอยไปกับพล็อตวาดวิมานในอากาศด้วยซ้ำไป เพราะต่อให้นางเอกจะเย่อหยิ่งในศักดิ์ศรีแค่ไหนสุดท้ายทางออกของหนังเรื่องนี้ก็ต้องเป็นไปในทิศทางที่จบแบบชื่นมื่นไม่มีใครต้องตกระกำลำบาก เมื่อหนังเล่นท่าง่ายแบบอยากจะคลี่คลายก็เล่นเอาแบบคนดูเกาหัวจนหนังหัวอาจจะเลือดซิบ เพราะมันง่ายชนิดคนเขียนบทแทบจะไม่ได้มอบบทเรียนอะไรให้กับพระเอกหน้าหล่ออย่างโจเซฟได้เรียนรู้อะไรเพิ่มเติมในชีวิตได้เลยด้วยซ้ำ

รับชมตัวอย่างหนัง : A California Christmas 

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บดูหนังยอดฮิต

ติดตามจัดอันดับหนังได้ที่ : 10 อันดับหนังรักโรแมนติก

รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : ดูหนังA California Christmas

เพิ่มเติมรีวิวหนังน่าดู : The Autopsy of Jane Doe